Xuất hiện công nghệ tăng gấp đôi tuổi thọ pin điện thoại, tha hồ lướt web

Xuất hiện công nghệ tăng gấp đôi tuổi thọ pin điện thoại, tha hồ lướt web

Đã xuất hiện công nghệ tăng gấp đôi tuổi thọ pin trên điện thoại giúp giải quyết vấn đề nhanh hết pin đây rồi anh em ơi.

Công ty viễn thông Nokia có lẽ sẽ sớm tung giải pháp "kết liễu" vấn đề điện thoại nhanh hết pin mà mọi người thường than phiền.

Nokia Bell Labs, công ty con của Nokia Phần Lan vừa công bố một thiết kế pin smartphone được cho là có thời lượng pin gấp 2,5 lần so với bất cứ loại nào hiện có trên thị trường.

Nên xem

Chi tiết MacBook Pro 16 inch: Màn hình siêu nét, giá tiếp tục cao, ra mắt vào tháng 9
Dưới đây là một số chi tiết MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu này cho anh em tham khảo, gom lúa để dành nếu có ý định chuyển sang dòng Mac hoặc nâng cấp nha.

Điều tuyệt vời là công nghệ tăng gấp đôi tuổi thọ pin này không làm tăng trọng lượng thiết bị chúng ta đang dùng.

Nokia Bell Labs đã phát triển công nghệ với AMBER, một trung tâm nghiên cứu ở Irealand kết nối các nhà nghiên cứu khoa học vật liệu với các đối tác trong ngành.

Paul King – nhân viên kỹ thuật tại Nokia Bell Labs, nói rằng công nghệ mới giúp "đóng gói" được nhiều pin hơn vào vào một không gian nhỏ "sẽ có tác động sâu sắc đến mạng 5G và toàn bộ thế giới mạng”.

Xuat hien cong nghe tang gap doi tuoi tho pin dien thoai tha ho luot web-1
Ảnh:Nokia

Đại diện Nokia cho biết họ đã nộp đăng ký bằng sáng chế để bảo vệ công nghệ tăng gấp đôi tuổi thọ pin này dù chưa có kế hoạch cụ thể để phát hành.

Công nghệ tăng gấp đôi công suất năng lượng pin di động sẽ là một trong những nâng cấp quan trọng cho smartphone trong tương lai, khi nhu cầu của mạng 5G cho phép truyền dữ liệu và tốc độ kết nối cực nhanh sẽ làm hao tổn pin nhiều.

Nên xem

MacOS Catalina có gì mới: Tìm kiếm thiết bị thông minh, Ghi chú, nhắc nhở cải tiến đáng kể
Ở đây có tất tần tật những gì bạn nên biết xem MacOS Catalina có gì mới đáng quan tâm sau khi được thiết kế lại.

Mặc dù hiện tại Nokia không còn sản xuất smartphone riêng mình nữa nhưng có thể hãng sẽ xin cấp phép thương mại cho công nghệ này.

Chúng ta chưa rõ khi nào có thể thấy công nghệ này trong các thiết bị cầm tay nhưng lợi ích nó mang lại giúp nhen nhóm hi vọng nó sẽ sớm xuất hiện.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê