Xóa iTunes trên iOS 13, Apple chỉ muốn hút máu người dùng iPhone?

Xóa iTunes trên iOS 13, Apple chỉ muốn hút máu người dùng iPhone?

Ngày đầu tiên của sự kiện WWDC 2019, Apple đã tuyên bố xóa sổ iTunes trên iOS 13, thay thế bằng các ứng dụng mới mở hơn như Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV.

xoa-itunes-tren-ios-13-2
iTunes đã bị Apple "bỏ rơi" trên iOS 13 - Ảnh: Internet.

Như đã biết, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi của Apple dành cho thiết bị iOS của hãng vào ngày 3/6 vừa qua, tại sự kiện WWDC 2019.

Đó là sự xuất hiện của bản cập nhật iOS 13, hệ điều hành riêng biệt iPadOS hay MacOS Catalina dành cho thiết bị Mac.

Nên xem

Hình ảnh iPhone 11 và 11 Max với ba camera quái dị
Những tiết lộ mới đáng tin cậy cho thấy rằng, iPhone 11 và 11 Max với ba camera quái dị dường như sẽ đến trong năm nay.

Tuy vậy, có một sự việc rất đáng chú ý đối với cộng đồng công nghệ, đặc biệt là iFan trên toàn thế giới đó là Apple tuyên bố xóa sổ iTunes và thay thế bằng các ứng dụng liên quan.

Ứng dụng có tuổi thọ gần 20 năm này cách đây không lâu đã từng được đồn đoán sẽ bị Apple khai tử, bởi vì xu thế kinh doanh mới của Apple.

xoa-itunes-tren-ios-13-4
Ảnh: Internet.

Và trước khi sự việc xóa iTunes xảy ra, Apple đêm trước sự kiện đã dọn sạch tất cả nội dung trên mạng xã hội Facebook và Instagram của iTunes, chỉ còn giữ lại các thông tin trên Twitter.

Xóa iTunes trên iOS 13, Apple có lợi gì?

“Đó chính là để kiếm tiền nhiều hơn”.

Nên xem

Apple phát triển iPhone màn hình gập nhưng còn lâu mới xuất hiện ngoài thị trường
Thông tin Apple phát triển iPhone màn hình gập đã được đồn đoán cách đây rất lâu, ngay từ khi Samsung và Huawei rục rịch chuẩn bị ra mắt smartphone gập đầu tiên của mình. 

Theo nhận định của trang tin Cnet, khi Apple khuyên người dùng ngừng cập nhật iTunes hãy tập làm quen với các ứng dụng mới mẻ như Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV thì hãng sẽ dễ dàng tính phí.

Nếu như iTunes chỉ là trình quản lý âm nhạc miễn phí, bao gồm thư viện nhạc, phát video, mua nhạc và đồng bộ hóa thiết bị thì ở các dịch vụ khác, nhà Táo dễ dàng bắt người dùng chi trả.

Ví dụ Apple Music là dịch vụ có giá 10 USD/tháng, 15 USD/tháng dành cho gia đình (tối đa 6 người) và rẻ nhất là 5 USD/tháng dành cho sinh viên, học sinh.

xoa-itunes-tren-ios-13-3
Đã đến lúc nói lời chào tạm biệt iTunes sau 19 năm - Ảnh: Internet.

iTunes là dịch vụ ra mắt lần đầu tiên vào ngày 9/1/2001, được giới thiệu bởi nhà sáng lập Apple, cựu CEO thiên tài Steve Jos.

Sau 18 năm, hiện iTunes đã được Apple tuyên bố xóa sổ, cũng như khuyến khích người dùng sử dụng các dịch vụ phát nhạc đã được nhắc đến ở trên.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê