Xiaomi trả lời việc lập liên minh với Oppo, Vivo để tách Android ra làm hai

Xiaomi trả lời việc lập liên minh với Oppo, Vivo để tách Android ra làm hai

Sự kiện chú ý ngày hôm qua, đó là rộ lên tin đồn Huawei cùng với hệ điều hành riêng Hongmeng OS, đã được liên minh các nhà sản xuất smartphone trong nước thử nghiệm và hướng đến chia tách Android.

xiaomi-tra-loi-viec-lap-lien-minh-voi-oppo-vivo-de-tach-android-2
Xiaomi đã lên tiếng về việc thành lập liên minh với Oppo, Vivo thử nghiệm Hongmeng OS - Ảnh: Internet.

Có lẽ anh em cộng đồng fan Android đang mong chờ câu trả lời chính thức, khả năng xảy ra giữa việc hợp tác của Huawei với Hongmeng OS và các OEM Android nội địa.

Trong suốt thời gian rộ lên tin đồn, hiện chỉ có Xiaomi lên tiếng về việc lập liên minh để tách Android ra làm hai, trong khi Oppo và Vivo chưa có thông tin cụ thể. Mình sẽ cập nhật liên tục để gửi đến anh em.

Nên xem

Huawei đã đăng ký thương hiệu Hongmeng OS trên nhiều nước chuẩn bị cho bước tiến lớn?
Hiện tại Huawei đã đăng ký thương hiệu cho cái tên Hongmeng OS trên 9 nước trong đó có nhiều nước thuộc khu vực Châu Âu.

Với Xiaomi, Giám đốc sản phẩm của hãng là Wang Teng đã đăng tải những dòng chia sẻ về thông tin này. Mình tìm thấy trên trang tin Pokde, trích dẫn dòng chia sẻ của ông như sau:

“Quả thật khi đọc tin đồn đó tôi có một chút bực bội. Không có cách nào. Android có thể nói là gốc của điện thoại di động trong nước.

Chức năng quan trọng nhất từ lâu không phải là gửi tin nhắn văn bản trên điện thoại, mà là phần mềm tùy biến bên trong, đặc biệt phải nhận được sự hỗ trợ của hệ sinh thái rộng lớn.

Bạn không thể luôn có các phiên bản phần mềm khác nhau, cho mỗi nhà sản xuất điện thoại di động. Điều này không chỉ làm rối, mà còn khiến hệ sinh thái bị lag.

Nên xem

Bất ngờ liên minh Xiaomi, Oppo, Vivo muốn cùng Huawei chia Android thành hai cực?
Forbes hôm nay vừa chia sẻ, liên minh nhiều công ty công nghệ lớn Trung Quốc là Xiaomi, Vivo, Oppo đang muốn sử dụng hệ điều hàng HongmengOS của Huawei và sẵn sàng chia giới Android ra làm hai.

Tất nhiên, đối với tương lai của Hongmeng, vì đây là nền tảng mở và tôi cảm thấy vui khi các nhà sản xuất điện thoại trong nước khác thử nghiệm.

Xét cho cùng, Hongmeng OS không giống như chip Kirin, nó vẫn có thể được chia sẻ rộng rãi.

Và sau đó, bạn có thể nghĩ về một vòng tròng hệ sinh thái Hongmeng OS với các quốc gia ngoài Trung Quốc. Lúc đó, tôi cũng chưa biết liệu có bỏ sót quyết định gì không”.

Tóm gọn lại, ông Wang Teng nói là không có thành lập liên minh với các hãng nội địa, thử nghiệm thiết bị Xiaomi với Hongmeng OS.

Nên xem

Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei thêm 2 năm nhưng anh em đừng vội mừng
Việc Mỹ hoãn lệnh cấm Huawei thêm 2 năm này không liên quan đến Mỹ liệt Huawei vào danh sách đen sử dụng công nghệ của nước này.

Nhưng câu trả lời của ông vẫn khá mập mờ và chưa cụ thể vấn đề. Nếu có cập nhật mới nhất từ phía Xiaomi, mình sẽ gửi đến anh em bài viết tiếp theo.

xiaomi-tra-loi-viec-lap-lien-minh-voi-oppo-vivo-de-tach-android-3
Ảnh: Internet.

Quay trở lại Huawei, hệ điều hành Hongmeng OS được dự kiến trình làng vào tháng 8 (hoặc đến tháng 10) trên thiết bị Mate 30 Pro.

Ông Richard Yu, CEO hãng từng chia sẻ hệ điều hành mới này sẽ mạnh hơn Android 60% và sẽ là cú huých ngoạn mục của Huawei.

Và sau sự việc trên, hiện Huawei vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê