Xiaomi giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của camera ẩn dưới màn hình

Xiaomi giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của camera ẩn dưới màn hình

Camera ẩn dưới màn hình là một công nghệ hoàn toàn mới đang được phát triển nhằm tối ưu cho màn hình không điểm khuyết.

Cuộc chay đua về camera ẩn dưới màn hình hiển thị đang trở nên sôi nổi khi Oppo và Xiaomi bắt đầu đưa ra những hình ảnh đầu tiên về công nghệ này. 

Xiaomi giai thich chi tiet ve cach thuc hoat dong cua camera an duoi man hinh1

Theo đó, camera ẩn dưới màn hình là một công nghệ đang được lên ý tưởng và phát triển nhằm mục đích tối ưu cho khả năng hiển thị toàn phần của màn hình. 

Nên xem

Xuất hiện hình ảnh chi tiết smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Oppo
Chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Oppo thực sự sẽ mở ra một chương mới thay thế cho camera pop-up. 
Xiaomi giai thich chi tiet ve cach thuc hoat dong cua camera an duoi man hinh2

Khi sử dụng, cụm camera selfie này sẽ xuất hiện để người dùng có thể chụp ảnh, và khi không dùng đến nó sẽ ẩn dưới màn hình, và màn hình có thể hiển thị nội dung ở ngay khu vực này, nó giống như cảm biến vân tay dưới màn hình. 

Để giải thích thêm cho người dùng hiểu về cách thức hoạt động của công nghệ mới, Phó chủ tịch cao cấp Xiaomi - Wang Xiang đã đăng trên twitter một loạt các slide giải thích thêm. 

Nên xem

Xiaomi nối gót Oppo làm camera ẩn dưới màn hình
Chỉ vài giờ sau khi Oppo tiết lộ chiếc camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, Xiaomi ngay lập tức rò rỉ công nghệ tương tự, bởi chính lãnh đạo cấp cao của hãng.
Xiaomi giai thich chi tiet ve cach thuc hoat dong cua camera an duoi man hinh3

Đối với điện thoại của Xiaomi, camera được nhúng vào phía trên cùng của thiết bị như thường lệ. Nhưng thay vì đặt một đường viền xung quanh nó, hoặc khoét một lỗ trên màn hình, cụm camera này được phủ một lớp kính phản chiếu thấp đặc biệt với độ truyền qua cao. 

Xiaomi giai thich chi tiet ve cach thuc hoat dong cua camera an duoi man hinh4

Xiaomi cho biết, thiết lập này cho phép khu vực có camera trên màn hình sẽ trở nên trong suốt để chụp ảnh. Xiaomi cũng lưu ý rằng, hãng không cố làm cho camera càng nhỏ cầng tốt, mà hệ thống màn hình trong suốt cho phép cảm biến lớn hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các màn hình giọt nước hiện có. 

Nên xem

Đây là cách cài đặt Android Q Beta 4 dễ như cái búng tay Thanos cho mọi người muốn lên đời
Google vừa tiếp tục giới thiệu phiên bản thử nghiệm Android Q Beta 4 sau khi giới thiệu vào tháng 5 vừa qua. Cách cài đặt Android Q Beta 4 như thế nào? Có nên cập nhật thời điểm này được xem là câu hỏi được mọi người quan tâm.

Tất nhiên, là Xiaomi không công khai hết toàn bộ slide về cách thức hoạt động của camera selfie ẩn dưới màn hình lúc này, nhưng phần nào nó cũng cho chúng ta hình dung ra được là camera selfie ẩn dưới màn hình khả thi. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê