Xiaomi đang phát triển một chiếc điện thoại có camera 200MP khủng nhất thế giới

Xiaomi đang phát triển một chiếc điện thoại có camera 200MP khủng nhất thế giới

Đây có thể là mẫu Xiaomi Mi 12 Ultra với những nâng cấp toàn diện về mặt cấu hình, camera 200MP hứa hẹn sẽ giúp Xiaomi dẫn đầu trong mảng camera phone. 

Xiaomi được cho là đang phát triển một chiếc điện thoại có camera lên đến 200MP, camera có độ phân giải cao nhất thế giới. Dự kiến thời gian ra mắt chiếc smartphone này có thể là vào đầu năm 2022. Theo Digital Chat Station, chiếc smartphone này sẽ tập trung cải tiến toàn diện về mặt cấu hình, ngoài camera 200MP, máy còn được tích hợp con chip Snapdragon 8xx hàng đầu và màn hình cong với một camera đụt lỗ. 

Xiaomi dang phat trien mot chiec dien thoai co camera 200MP khung nhat the gioi
- Ảnh:PhoneArena

Thiết kế của máy vẫn chưa được tiết lộ, nhưng vì đây là một chiếc flagship nên anh em có thể dự đoán rằng nó là dòng Xiaomi Mi 12 series. Thiết kế có thể là sự kế thừa từ mẫu Xiaomi Mi 11

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi dẫn đầu thế giới về số megapixel trên camera smartphone. Trước đây, Xiaomi cũng là nhà sản xuất đầu tiên trang bị camera 108Mp trên mẫu Xiaomi Mi Note 10 ra mắt vào năm 2019. Sau Xiaomi mới có nhiều nhà sản xuất khác trang bị camera 108Mp tiếp theo. 

Thông tin được tiết lộ cho biết, Xiaomi sẽ sử dụng nền tảng SM8450 của Snapdragon đang được mong đợi trên một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu năm 2022. SM8450 là phiên bản tiếp theo của Snapdragon 888 . Bộ vi xử lý sẽ được chế tạo thông qua quy trình sản xuất 4nm mới và cung cấp hiệu suất AI tăng 20%.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê