Xiaomi đang chấm dứt kỷ nguyên điện thoại giá rẻ, cạnh tranh phân khúc cao cấp cùng Samsung, Apple?

Thương hiệu Mi của Xiaomi có thể sẽ thay đổi chiến lược khi định vị là dòng cao cấp nhằm cạnh tranh Apple và Samsung sau khi hãng đưa thương hiệu Redmi vào phân khúc tầm trung.

Theo những gì ông Wang Teng Thomas, giám đốc sản phẩm của Xiaomi đăng tải trên mạng xã hội Weibo, thì việc giảm giá sản phẩm sẽ sớm kết thúc.

Đồng thời, hãng sẽ đưa thương hiệu này lên dòng sản phẩm cao cấp hơn, nói một cách khác, sẽ chấm dứt kỷ nguyên giá rẻ cho dòng Mi của hãng.

Trong bình luận trả lời cho câu hỏi của một người hâm mộ khi mang Redmi Note 7 và Xiaomi Mi 8 ra so sánh khi cả 2 đang ở cùng mức giá, ông Wang cho biết kể từ bây giờ dòng Redmi sẽ chỉ tập trung vào giá.

Xiaomi chấm dứt kỷ nguyên điện thoại giá rẻ, cạnh tranh phân khúc cao cấp cùng Samsung, Apple
Ảnh chụp màn hình

Nghĩa là dòng Mi sẽ là công cụ đánh bại các hãng khác không chỉ với cấu hình tốt mà còn có giá tốt hơn. Đương nhiên, việc này cũng sẽ làm người dùng thích thú hơn nhiều so với trước.

Xiaomi luôn nói rằng họ sẽ không thu lợi trên một sản phẩm bán ra vượt hơn 5%. Tuy nhiên, câu trả lời từ nhân sự cấp cao đã dấy lên nghi ngờ làm thế nào hãng giữ được tôn chỉ này khi đưa dòng Mi lên phân khúc cao cấp.

Nên xem

Chiếc điện thoại Xiaomi giá rẻ Redmi Note 7 vừa ra mắt có gì hay?
Redmi Note 7 vừa ra mắt đã mở màn cho một kỷ nguyên mới khi thương hiệu này đứng độc lập tách khỏi dòng Mi cao cấp của Xiaomi. Hãy cùng điểm qua một số điều thú vị khi người ta nói về chiếc điện thoại này.

Có thể thấy, dòng Poco của hãng sẽ bước vào thay thế vị trí cho mảng điện thoại cấu hình cao hiện dòng Mi đang nắm giữ. Như vậy, từ những gì ông Wang tuyên bố, có thể hiểu theo 2 hướng khác nhau.

Xiaomi chấm dứt kỷ nguyên điện thoại giá rẻ, cạnh tranh phân khúc cao cấp cùng Samsung, Apple
Redmi Note 7 đón nhận được sự quan tâm lớn của người dùng - Ảnh: Internet

Nên xem

BlackBerry Evolve mở bán tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp Samsung, Xiaomi, Oppo phân khúc dưới 8 triệu đồng
Đây sẽ là tin vui cho các tín đồ Dâu Đen khi các sản phẩm mới mang thương hiệu BlackBerry sẽ tiếp tục được bán tại thị trường Việt Nam, mặc dù hãng này không còn trực tiếp phân phối nữa.

Một là, điều đơn giản mà vị quan chức này nói là nhằm thúc đẩy người dùng hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một chiếc Xiaomi Mi 8, vốn có cấu hình và đẳng cấp cao hơn so với chiếc Redmi Note 7 khi cả 2 đang có cùng mức giá. Bởi lẽ, khi hãng tung ra Mi 9, sẽ không thể nào có mức giá tốt như vậy nữa.

Thứ hai, trong tương lai, Xiaomi sẽ thật sự đưa thương hiệu Mi lên phân khúc cao hơn, chẳng hạn như phân khúc ngang với dòng Galaxy S của Samsung hay iPhone của Apple.

Nên xem

Điện thoại Xiaomi giá rẻ Redmi Note 7 và Note 6 Pro có gì khác nhau?
Khi Xiaomi tách Redmi ra làm thương hiệu cạnh tranh với Honor, Realme… và mở đầu bằng Redmi Note 7, người ta đã nói về nó rất nhiều bao gồm khả năng chống va đập, chống nước, giá rẻ “hủy diệt”…

Đương nhiên, sẽ phải có thêm nhiều tiện ích đi kèm như chống nước, cảm biến vân tay dưới màn hình… trong khi dòng Mi MIX sẽ sánh ngang với dòng Note của Samsung.

Nếu là như vậy, Redmi sẽ đóng vai trò là dòng sản phẩm giá rẻ chủ lực của Xiaomi để cạnh tranh các đối thủ trong và ngoài nước như Oppo, Samsung, Huawei…
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê