Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại có camera khủng nhất thế giới, chưa từng có trên bất kỳ smartphone nào

Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại có camera khủng nhất thế giới, chưa từng có trên bất kỳ smartphone nào

Camera khủng trên smartphone sắp tới của Xiaomi hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc chiến mạnh mẽ giữa các nhà sản xuất với nhau. 

Có lẽ Xiaomi đã chán trong việc chạy đua về cấu hình với giá bán, giờ đây hãng chuyển sang chạy đua về độ phân giải của camera. 

Đây được coi như là tiền lệ chưa từng  có đối với Xiaomi, khi mà từ trước tới giờ nhà sản xuất Trung Quốc này ít khi tập trung vào camera trên smartphone. 

Nên xem

Trong khi chúng ta đang ‘đằm đìa’ với Note 10, Oppo đã âm thầm soán ngôi Apple
Báo cáo gần đây tiết lộ rằng, Oppo chính thức vươn mình trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Samsung và Huawei, đẩy bức tường vĩ đại Apple xuống vị trí thứ 4.
- Ảnh:PhoneArena

Theo một số thông tin mà mình biết được, sắp tới Xiaomi sẽ trang bị camera có độ phân giải 64MP trên dòng Redmi sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay. 

Cảm biến 64MP này được phát triển bởi Samsung, và ở thời điểm hiện tại nó đang là cảm biến có độ phân giải lớn nhất trên smartphone. 

Nên xem

Samsung âm thầm gỡ video troll Apple về jack cắm tai nghe 3.5mm
Trớ thêu! Samsung từng tung video “cà khịa” đối thủ Apple, khi iPhone X vào năm 2017 đã loại bỏ jack tai nghe 3.5mm. Mới đây, hãng này đã âm thầm gỡ video xuống, sau khi Samsung Note 10 ra mắt.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở 64MP đâu, mới đây cả Xiaomi lẫn Samsung đều đã công bố sự tồn tại của cảm biến 108MP. 

Một con số quá khủng cho camera trên smartphone đúng không anh em. Cảm biến 108MP sẽ được trang bị đầu tiên trên smartphone của Xiaomi. 

- Ảnh:PhoneArena

Cảm biến 108MP này có thể tạo ra những bức ảnh độ phân giải 12032 x 9024 pixel. Hỗ trợ khả năng zoom quang 2x, cảm biến vẫn sẽ chụp được hình ảnh 24MP bằng cách ghép các pixel lại với nhau. 

Sử dụng cảm biến lớn sẽ giúp cho khả năng thu sáng khi chụp tốt hơn bao giờ hết, anh em có thể tưởng tượng thuật toán cộng cảm biến sẽ thu sáng ảnh chụp đêm nó khủng đến mức nào rồi chứ. 

Nên xem

Apple khóa pin iPhone nếu người dùng thay đồ lô
Động thái Apple khóa pin iPhone cho thấy Táo khuyết đang thắt chặt không cho người dùng thay đồ lô, điều này vừa mang lại ý tốt, cũng là điều khá khắt khe.

Hồi tháng 3 vừa qua, Qualcomm cũng đã đưa ra những thông tin tiết lộ rằng sẽ hỗ trợ các cảm biến 64MP và 100MP + hoạt động trong thời gian tới. 

Tham khảo: PhoneArena
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê