Xem qua những tin đồn về Galaxy Note 11 mới thấy Note 10 chả là gì cả

Xem qua những tin đồn về Galaxy Note 11 mới thấy Note 10 chả là gì cả

Galaxy Note 11 sẽ là một bất ngờ lớn hơn nữa cho những ai đang hâm mộ dòng Galaxy Note của Samsung với nhiều nâng cấp lớn. 

Có thể coi Galaxy Note 10 là một sự lột xác hoàn toàn của dòng Note, đưa smartphone của Samsung lên một tầm cao mới khác biệt so với những đối thủ còn lại.

Tuy nhiên, những nâng cấp này chỉ là tiền đề cho một sự thay đổi lớn trên thế hệ Galaxy Note ra mắt vào năm sau - anh em có thể tạm gọi là Note 11 theo thứ tự đặt tên của Samsung. 

Nên xem

Mở hộp Note 10 Aura Glow chính hãng: Đẹp không tỳ vết, chắc chắn, cấu hình siêu mạnh
Rất nhanh sau sự kiện ra mắt Samsung Note 10+ và Note 10 bản tiêu chuẩn tại Mỹ, những chiếc máy chính hãng đã có mặt tại Việt Nam. Theo dự kiến, máy sẽ được giao cho khách hàng đặt trước vào 23/8 tới đây. Bài này mình mở hộp phiên bản đẹp nhất Note 10 Aura Glow, phiên bản Plus nha hihi.

Tổng hợp các tin đồn trong thời gian gần đây lại, mình có một số cái nhìn cụ thể đôi chút về Galaxy Note 10 dành cho anh em tham khảo. 

Thiết kế và màn hình

Xem qua nhung tin don ve Galaxy Note 11 moi thay Note 10 cha la gi ca1
Concept Galaxy Note 11 - Ảnh:PhoneArena

Tất cả các thiết kế màn hình hiện tại đều là tạm thời trong thời gian những nhà sản xuất tìm ra được hướng giải quyết cho thiết kế màn hình không viền. 

Samsung đã sử dụng hai kiểu thiết kế hiện tại là Infinity-O với một chấm nhỏ trên màn hình như dòng Galaxy S10/S10+ và Galaxy Note 10. Cùng với đó là một thiết kế khác sử dụng cụm camera xoay lật trên Galaxy A80. 

Nên xem

So sánh Samsung Note 10 và iPhone 11: Cuộc chiến hai kẻ dẫn đầu
Thông thường mọi năm, hễ khi Samsung ra mắt sản phẩm mới (Samsung Note 10 lần này) thì cuộc chiến về kể mạnh nhất luôn được đặt trên bàn cân, với iPhone, dòng điện thoại chủ lực của Apple.

Tuy nhiên, những kiểu thiết kế này vẫn chưa phải là tốt nhất và với Galaxy Note 11, Samsung được cho là sẽ bỏ hết tất cả để có được một thiết kế toàn diện nhất, màn hình đúng không viền thực thụ. 

Để có được thiết kế này, Galaxy Note 11 sẽ sử dụng kiểu thiết kế ẩn camera selfie bên dưới màn hình hiển thị. Công nghệ này hiện đang được Oppo và Xiaomi nghiên cứu sớm và nó đang rất khả thi. 

Về tổng thể thiết kế bên ngoài, nhiều khả năng Galaxy Note 11 vẫn mang trên mình hơi hướng thiết kế của Galaxy Note 10 với một số thay đổi dạng có thể là ở phần camera. 

Nên xem

Concept iPhone 11X chất lừ với kiểu thiết kế mới, pin 5000mAh
Mặc dù các thiết kế của iPhone 11 đã được ấn định ở thời điểm hiện tại. Nhưng, anh em cũng có thể hy vọng tương lai Apple sẽ sử dụng kiểu thiết kế iPhone như concept sau đây vì nó thực sự là đẹp và tinh tế hơn.

Cấu hình

Xem qua nhung tin don ve Galaxy Note 11 moi thay Note 10 cha la gi ca2
Concept Galaxy Note 11 - Ảnh:PhoneArena

Galaxy Note 11 chắc chắn sẽ sử dụng những con chip mới hơn hiện tại, ví dụ như phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 được sản xuất trên tiến trình 7nm. 

Đối với phiên bản quốc tế sử dụng chip Exynos, nhiều thông tin cho rằng Samsung đang cố gắn sử dụng tiến trình 3nm để sản xuất chip mới. Nếu như thực sự có được tiến trình sản xuất mới này, con chip của Samsung sẽ rất "bá đạo" trên thị trường hiện tại. 

Nên xem

iPhone 11 Pro: Chiếc điện thoại Apple đỉnh cao nhất trong năm nay
Sẽ không có thế hệ Max kế nhiệm cho iPhone XS Max trong tháng 9 tới, thay vào đó sẽ là iPhone 11 Pro, với kích thước lớn hơn và cấu hình mạnh mẽ hơn.

Và có thể thì 5G sẽ có mặt trên hầu hết các phiên bản Galaxy Note 11 chứ không phải dành riêng cho một dòng máy đặc biệt như hiện tại nữa. 

Chip mới mà Samsung sử dụng sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5X và cũng sẽ hỗ trợ tối đa dung lượng RAM 12GB. 

Camera

Xem qua nhung tin don ve Galaxy Note 11 moi thay Note 10 cha la gi ca4
Concept Galaxy Note 11 - Ảnh:PhoneArena

Những nâng cấp về camera trên Galaxy Note 11 dường như sẽ là sự thay đổi của các cảm biến lớn hơn, nhiều pixel hơn, có thể zoom quang học 10x. Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về cụm camera này. 

Nên xem

Huawei ra mắt hệ điều hành Harmony OS sẵn sàng thay thế Android nếu cần thiết
Harmony OS sẽ xây dựng để cho các nhà sản xuất smartphone khác ở Trung Quốc chung tay phát triển.

Giá bán được kỳ vọng

Galaxy Note 11 có thể vẫn sẽ giữ mức giá đâu đó ở khoảng 900 USD cho phiên bản Note 11 thường, và 1050 USD cho phiên bản Note 10 Plus. Anh em lưu ý, đây chỉ là mức giá kỳ vọng chứ không phải chính thức gì nhé anh em. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê