Xem qua bức ảnh này để biết bạn có nghiện smartphone hay không

Xem qua bức ảnh này để biết bạn có nghiện smartphone hay không

Gần một nửa người tham gia khảo sát thừa nhận rằng họ bị nghiện điện thoại, nhưng sự thật là chúng ta ngày nay đều bị nghiện điện thoại.

Theo Reviews.org, một cuộc khảo sát về chứng nghiện smartphone đã được thực hiện trên 1.000 người tại Mỹ ở độ tuổi từ 18 trở lên. Kết quả cho thấy rằng một người Mỹ kiểm tra điện thoại của mình trung bình 262 lần mỗi ngày, hoặc cứ 5 phút rưỡi một lần. Các dữ liệu khác cho thấy người Mỹ trung bình dành 3 giờ 19 phút hoạt động trên điện thoại mỗi ngày, bao gồm cả 50 phút trước khi đi ngủ. 

Trong khảo sát này cũng cho thấy hầu hết người Mỹ đều cùng làm đó là kiểm tra điện thoại trong vòng 10 phút đầu tiên sau khi thức dậy, 80% làm điều này. Phần lớn người Mỹ (52%) chưa bao giờ làm việc quá 24 giờ mà không có điện thoại bên cạnh. 

43% người Mỹ coi điện thoại thông minh là vật sở hữu giá trị nhất của họ, 83% sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức và 54% người được hỏi nói rằng họ bắt đầu lo lắng khi thời lượng pin của điện thoại giảm xuống dưới mức 20%. 

Việt Hóa Techexpress - Ảnh:Reviews

Có thể bạn thấy điện thoại là một vật hết sức bình thường, nhưng một số người Mỹ sử dụng điện thoại như là một "vũ khí" gián tiếp gây ra những sự cố chết người. 40% người Mỹ trả lời vào khảo sát thừa nhận họ sử dụng điện thoại hoặc nhìn chầm chầm vào màn hình khi đang lái xe. Đáng kinh nghạc hơn là 70% người Mỹ được khảo sát thừa nhận rằng họ sử dụng điện thoại khi đang đi toilet. 

47% người Mỹ nhìn vào điện thoại liên tục khi hẹn hò hoặc sử dụng chúng. 62% người dùng ngủ cùng điện thoại. 48% những người được khảo sát thừa nhận rằng họ đã bị nghiện điện thoại. 

Nếu như bạn cũng giống như những người được khảo sát thì hãy hạn chế lại việc sử dụng điện thoại ngay lập tức trước khi mọi thứ tệ đi. Nghiện điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, thói quen sinh hoạt và thậm chí còn gây ra nhiều chứng bệnh. 

Đối với trẻ nhỏ, bạn đừng quá làm dụng vào việc cho chúng sử dụng điện thoại để có thể ăn nhiều hơn hoặc ngoan hơn. Lâu dần nó hình thành cho trẻ những thói quen xấu thậm chí ảnh hưởng lớn đến tâm lý trẻ

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê