Vừa ra mắt iPhone 11 Apple đã bị kiện với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

Vừa ra mắt iPhone 11 Apple đã bị kiện với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

Việc Apple bị kiện ngay sau khi vừa ra mắt iPhone có lẽ là hành động có chủ đích đấy anh em. 

Có lẽ như iPhone 11 series không phải là vận may đối với Apple rồi, khi mà máy vừa được ra mắt thì hãng Apple đã bị một công ty có tên Aftechmobile kiện tại Mỹ.

Nên xem

Mùa thu 2019: Facebook sắp mang quảng cáo AR lên Bảng tin (News Feed)
Mùa thu 2019 này có lẽ chúng ta sẽ thấy gã khổng lồ công nghệ trang bị tính năng quảng cáo mới trên bảng tin của người dùng, cuộc chiến doanh thu chưa bao giờ hết nóng.
- Ảnh:PhoneArena

Đơn kiện này không liên quan gì đến iPhone đâu nha anh em, mà nó liên quan đến tính năng có mặt trên iOS. Cụ thể mình được biết thì công ty này nói Apple đã vi phạm ít nhất một trong số 28 khiếu nại liên quan đến bằng sáng chế mà họ sở hữu.

Aftechmobile nói rằng, Apple đã vi phạm 5 bằng sáng chế bằng cách tạo và bán ứng dụng Phím tắt, nhiều anh em xài iPhone chắc đã quá quen thuộc với ứng dụng này rồi. 

Nên xem

Mở hộp iPhone 11 vừa có mặt Việt Nam: Đáng mua nhất trong các dòng iPhone 11 series
iPhone 11 thực sự lột xác nhờ vào cụm camera kép ở phía sau. 
- Ảnh:PhoneArena

Phím tắt là một ứng dụng cho phép anh em tạo ra các tùy chỉnh cho phép anh em kết hợp với các thao tác để tối ưu việc khởi động và quản lý ứng dụng. 

Mỗi tác vụ được sử dụng để tạo ra lối tắt được gọi là một hành động. Trong vụ kiện mà Aftechmobile đưa ra, họ gọi những hành động này là các thành phần phần mềm được mã hóa trước và cho thấy cách mô tả về Phím tắt của Apple tương tự như những gì trong bằng  sáng chế của họ. 

Nên xem

[Video] Pha drop test iPhone 11 Pro đầu tiên trên thế giới xem mà xót
iPhone 11 Pro thực sự chưa làm hài lòng anh em cho lắm khi vừa thả rơi đã vỡ tan tành.
- Ảnh:ictnews

Hiện tại, phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích hay minh oan nào cho đơn kiện này, nhưng có lẽ Apple sẽ phải ra tòa. 

Phím tắt thực chất là ứng dụng Workflow, một ứng dụng bên thứ ba ra mắt vào năm 2014 và được Apple mua lại, sau đó đổi tên và phát hành miễn phí. 

Nên xem

Acer trình làng dòng laptop sử dụng chip Intel thế hệ thứ 10 đầu tiên tại Việt Nam dành cho anh em sinh viên
Mẫu laptop Aspire 5 mới của Acer được trang bị cấu hình khá tốt trong phân khúc với chip Intel thế hệ thứ 10, ổ cứng SSD lên đến 1TB.

Vụ kiện này không đòi hỏi gì nhiều, họ chỉ yêu cầu Apple bồi thường tiền bản quyền liên quan đến bằng sáng chế của họ mà thôi. 

Nguồn: PhoneArena
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê