Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn khiến cả thế giới chấn động

Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn khiến cả thế giới chấn động

Sau 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có 3 người con và cùng thành lập một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới mang tên Bill & Melinda Gates Foundation. 

Mới đây, vị tỷ phú công nghệ Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates vừa chính thức tuyên bố ly hôn hôm thứ Hai sau 27 năm chung sống. Đây được coi là vụ ly hôn chấn động thứ hai của thế giới sau vụ ly hôn của tỷ phú Jeff Bezos người sáng lập ra sàn thương mại điện tử Amazon.

- Ảnh:Reuter

Trong 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ  phú Bill Gates đã có được 3 người con và người con út vừa bước sang tuổi 18, do đó, việc phân chia tài sản cũng trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, cả hai vợ chồng vị tỷ phú này tiết lộ đã đạt được thỏa thuận phân chia tài sản và sẽ không tiết lộ nó ra bên ngoài. 

Bill Gates và vợ được xem như là hai nhà hảo tâm lớn của thế giới, khi còn là vợ chồng, cả hai đã thành lập một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Việc tan rã của cuộc hôn nhân này khiến nhiều người lo ngại về tình hình hoạt động tiếp theo của quỹ từ thiện. Nhưng quỹ cho biết, Bill Gates và Melinda Gates sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong vai trò hiện có của họ là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức. 

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định để kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cả hai chia sẻ trên trang Twitter cá nhân. "Chúng tôi không còn có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi cần không gian và sự riêng tư cho gia đình của mình khi chúng tôi bắt đầu có định hướng mới cho cuộc sống sau này" cả hai nói. 

Gates cưới Melinda French ngày 1 tháng 1 năm 1994, hai vợ chồng họ thành lập tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation vào năm 2000 và được xếp hạng là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ và lớn nhất thế giới, với tài sản ròng lên đến 43,3 tỷ USD vào cuối năm 2019. 

- Ảnh:Reuter

Từ năm 1994 đến năm 2018, Gates và vợ đã tặng những món quà trị giá hơn 36 tỷ USD cho quỹ có trụ sở tại Seattle.

Quỹ Gates đã tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và khí hậu. Các sáng kiến của quỹ bao gồm hỗ trợ phát triển vắc-xin coronavirus xét nghiệm chuẩn đoán và điều trị y tế,... 

- Ảnh:Reuter

Bill Gates bỏ học Đại học Harvard để thành lập Microsoft cùng người bạn Paul Allen vào năm 1975. Trong quá trình dẫn dắt Microsoft, Bill Gates đã giúp công ty vương lên trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Năm 2000, Gates từ chức Giám đốc điều hành của Microsoft và bắt đầu tập trung vào các hoạt động từ thiện. Ông vẫn giữ chức chủ tịch cho đến năm 2014 và rời ghế hội đồng quản trị vào tháng 3 năm 2020. 

- Ảnh:Reuter

Vợ của Bill Gates, bà Melinda French Gates lớn lên ở Dallas và theo học ngành khoa học máy tính và kinh tế tại Đại học Duke. Sau đó, bà gia nhập Microsoft, nơi bà đã gặp chồng của mình. 

Năm 2015, bà thành lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư tập trung vào phụ nữ và năm 2019 bà đã xuất bản một cuốn sách có tên, "Khoảnh khắc của sự thăng hoa" tập trung vào quyền của phụ nữ. 

Vụ ly hôn này không chỉ mang tính chất cá nhân của vợ chồng nhà Gates, nó còn khiến cho cả thế giới đang lo ngại việc cổ phiếu của một số công ty trong đó có cả Microsoft sụt giảm phần nào.

Theo: Reuter

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê