Vietnam Airlines cung cấp Wi-Fi trên máy bay, bước tiến đáng hoan nghênh

Vietnam Airlines cung cấp Wi-Fi trên máy bay, bước tiến đáng hoan nghênh

Vietnam Airlines cung cấp Wi-Fi trên máy bay sẽ giúp người dùng không phải bỏ lỡ các cuộc hội họp trực tuyến quan trọng hoặc liên hệ qua email, chat… giúp kết nối liên tục không bị gián đoạn.

Quay trở lại thời điểm cuối tháng 8, Zing cho biết Vietnam Airlines cung cấp Wi-Fi trên máy bay sẽ bắt đầu từ 10/10 trên 4 chiếc máy bay A350-900 của hãng.

Nên xem

Cấm mang Macbook Pro lên máy bay, Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng
Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng cấm mang Macbook Pro lên máy bay, sau Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), vì có khả năng cháy nổ làm ảnh hưởng an toàn chuyến bay.

Hôm nay 8/10, VnExpress đưa thêm thông tin Vietnam Airlines sẽ cung cấp Wi-Fi trên máy bay các tuyến giữa Hà Nội – TP HCM/Thượng Hải/Osaka và TP HCM – Osaka/Singapore.

Mức giá cho việc sử dụng mạng Wi-Fi mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay là từ 2,95 đến 29,95 USD (tương đương 75.000 - 735.000 đồng, tùy gói cước).

Vietnam Airlines cung cap Wi Fi tren may bay 1
Động thái rất đáng hoan nghênh của Vietnam Airlines - Ảnh:Internet

Trước đó, Vietnam Airlines cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ giải trí không dây (wireless-streaming) trên đội tàu bay Airbus A321neo, giúp hành khách xem phim nghe nhạc trên thiết bị của mình.

Mình thấy có rất nhiều bình luận bên dưới bài viết bày tỏ sự hân hoan khi Vietnam Airline cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên máy bay bởi sự tiện lợi cho công việc, nhất là giới doanh nhân.

Nên xem

Tư vấn @: Đi máy bay như thế nào để không bị chê 'đồ quê mùa'?
Thời công nghệ mà không tận dụng những dịch vụ trực tuyến để đi máy bay đã hơn thì đúng là quê mùa thật đấy. Nhưng yên tâm là sau khi đọc những thông tin này, sự quê mùa đó sẽ không còn nữa.

Bàn về mức phí, thoạt đầu thì trông có vẻ đắt, nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn một chút vào việc triển khai hạ tầng kết nối Wi-Fi qua vệ tinh với chi phí khá cao, thì có vẻ mức phí của Vietnam Airlines là chấp nhận được.

Đương nhiên, nếu bạn là doanh nhân, mình nghĩ đây là tiện ích giúp bạn luôn kết nối với đối tác, nhân viên công ty, như đang ngồi dưới mặt đất vậy.

Vietnam Airlines cung cap Wi Fi tren may bay 2
Hành khách Vietnam Airlines giờ đây đã có thể kết nối không bị gián đoạn với công ty, đối tác - Ảnh:Internet

Còn nếu cho nhu cầu giải trí đơn thuần, thì mình nghĩ là không nên, bởi nó sẽ tốn nhiều dung lượng và chi phí sẽ đội lên rất cao, mình không nói là bạn là người có tiền nha, có tiền thì quá dễ rồi!

Nên xem

Cách săn vé máy bay giá rẻ online dễ như trở bàn tay đây
Hàng ngày thậm chí hàng tuần, ồ ạt vé máy bay siêu rẻ như 0 đồng, 11 ngàn đồng, 33 ngàn đồng thi nhau mở bán mà bạn mua mãi không được. Đừng lo với bí quyết sau sẽ giúp bạn trăm trận trăm thắng khi mua vé siêu rẻ mở bán online này.

Nguồn tham khảo: VnExpress, Zing

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê