Vào năm 1953 người đàn ông này đã dự đoán chính xác những gì điện thoại thông minh được phát triển

Vào năm 1953 người đàn ông này đã dự đoán chính xác những gì điện thoại thông minh được phát triển

Ông đã dự đoán chính xác những tính năng sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh ngày nay từ màn hình cảm ứng đến video call. 

Nếu như ngày nay, điện thoại thông minh dường như đã quá quen thuộc và trở thành một vật bất ly thân của chúng ta thì, cách đây khoảng chừng 60 năm trước, nó vẫn đang là một khái niệm mơ hồ. 

Tuy nhiên, vào những năm 1953, Mark Sullivan - Giám đốc điều hành Công ty Điện thoại và Viễn thông Thái Bình Dương, đã có những dự đoán vượt thời đại, biết trước được tương lai của smartphone ngày nay.

- Ảnh:PhoneArena

Trong một tờ bào cũ của Tacoma News Tribune xuất bản vào ngày 11 tháng 4 năm 1953, lúc này Steve Jobs chỉ mới 2 tuổi, Mark Sullivan đã chia sẻ những dự đoán của mình về chiếc điện thoại thông minh của tương lai. Ông cho biết, "Tất nhiên, chúng ta sẽ không đoán được chiếc điện thoại trong tương lai sẽ có dạng gì. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển ở giai đoạn phổ biến của nó, điện thoại sẽ được các cá nhân mang theo bên mình, có lẽ như cách mà chúng ta mang theo đồng hồ ngày nay. Nó có thể sẽ không cần phải quay số để thực hiện cuộc gọi, và tôi nghĩ người dùng sẽ có thể nhìn thấy nhau nếu họ muốn, khi họ nói chuyện".

Những dự đoán của ông rất đúng khi iPhone đầu tiên ra mắt, nó sở hữu màn hình cảm ứng toàn phần và không cần quay số vào 54 năm sau. Sau dự đoán của ông 57 năm, FaceTime ra đời và nó lại đúng khi chúng ta có thể nhìn thấy nhau khi thực hiện cuộc gọi.

Sullivan, sinh năm 1896 và ông cũng dự đoán về một thiết bị có kích thước bằng một chiếc máy đánh chữ nhỏ sẽ tự động ghi lại thời lượng cuộc gọi của người dùng mà không cần điều hành viên để "ghi lại cuộc gọi cho mục đích kế toán". Sullivan qua đời ở tuổi 89, chỉ vài năm sau khi chiếc điện thoại di động thương mại đầu tiên Motorola DynaTAC 8000X được phát hành.

Hãy tưởng tượng Sullivan có thể giàu có như thế nào nếu ông có thể sao lưu các dự báo của mình bằng cách đầu tư vào chúng. Những lần xuất hiện của Sullivan tại các hội nghị kinh doanh thường bao gồm một bài phát biểu đề cập đến những dự báo của anh ấy về điện thoại.

Mặc dù Sullivan đã dự đoán chính xác các khả năng tương lai cuối cùng được tìm thấy trên điện thoại thông minh, nhưng ông ấy không thể dự đoán được yếu tố hình thức và kích thước của điện thoại thông minh ngày nay.

Sullivan không phải là người duy nhất có những dự đoán chính xác về smartphone, tác giả Science Fiction Isaac Asimov đã viết một bài báo cho The New York Times vào năm 1964, nói rằng trong tương lai, các thiết bị liên lạc sẽ có màn hình cho phép người dùng "nhìn cũng như nghe thấy người mà bạn điện thoại." Asimov nói thêm rằng "màn hình sẽ được sử dụng không chỉ để xem những người bạn gọi, mà còn để nghiên cứu tài liệu, ảnh và đọc các đoạn từ sách".
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê