USDT mất chốt 1 USD, tâm lý yếu khiến giá Bitcoin tuột xuống mức bằng với tháng 12/2020

USDT mất chốt 1 USD, tâm lý yếu khiến giá Bitcoin tuột xuống mức bằng với tháng 12/2020

USDT đang rơi vào trạng thái khởi nguồn của sự sụp đổ giống như UST cách đây ít ngày, giới đầu tư đang tháo chạy khỏi đồng stablecoin này.

Sau UST, đồng stablecoin phổ biến nhất thế giới USDT của Tether cũng đang trong tình trạng nguy hiểm khi số lượng người chuyển sang USDC và DAI ngày càng lớn. 

- Ảnh: TradingView

USDT đã giảm xuống mức 0.97 USD vào khoảng 2h chiều (ngày 12/5). Sự sụt giảm của USDT đã một lần nữa kéo theo giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới mức 27.000 USD (tính theo thời điểm viết bài này) và đôi lúc biến động ở mốc 26.700 USD, ngang bằng với mức giá vào tháng 12 năm 2020.

- Ảnh:TradingView

Theo CoinDesk, các nhà giao dịch đã bán USDT lấy USD trong bối cảnh stablecoin không còn tạo được lòng tin bền vững như trước nữa trươc sự cố của UST. 

Tình trạng hiện tại của USDT được nhận định là tương tự như UST trước khi rơi vào cuộc khủng hoảng như hiện tại. Nếu như USDT rơi vào khủng hoảng thì một lần nữa thị trường tiền ảo có thể sẽ còn sụt giảm nặng nề hơn hiện tại.

Việc bán tháo diễn ra ngay cả khi CTO của Tether - Paolo Ardoino đã xác nhận trên Twitter vào đầu ngày hôm nay rằng Tether tiếp tục làm việc để duy trì USDT ở mức 1 USD.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê