Ứng dụng hẹn hò trên Facebook ra mắt và 7 điều phải biết để an toàn

Ứng dụng hẹn hò trên Facebook ra mắt và 7 điều phải biết để an toàn

Ứng dụng hẹn hò trên Facebook đã chính thức ra mắt tại 20 nước sau thời gian dài thử nghiệm. Đi kèm với đó là những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm có thể nảy sinh.

Theo đó, ứng dụng hẹn hò trên Facebook gọi là Facebook Dating hiện đã có mặt tại 20 nước bao gồm:

Nên xem

Ứng dụng hẹn hò Tinder Lite gọn, nhẹ sẽ đến Việt Nam đầu tiên
Phiên bản rút gọn của ứng dụng hẹn hò Tinder Lite sẽ đến với người dùng Việt đầu tiên.

Mỹ, Argentina, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Ecuador, Guyana, Lào, Malaysia, Mexico, Paraguay, Peru, the Philippin, Singapore, Suriname, Thái Lan, Uruguay, và Việt Nam.

Có rất nhiều dịch vụ về hẹn hò, nhưng ứng dụng hẹn hò trên Facebook vừa ra mắt có lợi thế hơn hẳn với lượng người dùng khổng lồ, hoạt động thường xuyên rộng khắp.

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 1
- Ảnh:Internet

Cùng với những lợi ích mà dịch vụ mới này mang lại, cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, có thể đe dọa đến tính mạng của con người chứ chẳng chơi.

Thế nên mình xin liệt kê ra đây những điều cần tránh khi sử dụng ứng dụng hẹn hò trên Facebook để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nên xem

Instagram lộ thông tin gần 50 triệu tài khoản, người dùng cần làm gì để an toàn?
Gần 50 triệu tài khoản Instagram vừa bị lộ trên internet có cả người nổi tiếng và những blogger có tầm ảnh hưởng, khiến cộng đồng xốn xan cho sự cố lần này.

Cẩn thận với tính năng truy cập vị trí

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 2
- Ảnh:Android Central

Như các ứng dụng khác, Facebook Dating yêu cầu truy cập vị trí để tìm người có nhu cầu tương tự ở xung quanh.

Vấn đề là, Facebook lấy vị trí lúc bạn tạo tài khoản Dating chứ không lấy vị trí có sẵn trong hồ sơ (profile) của bạn và dường như không cho chỉnh một vị trí cố định.

Khi bạn đi đâu, mở Facebook Dating lên và nó lấy vị trí đó, mặc định nó sẽ quét trong bán kính 100 km để tìm người cho bạn “hẹn hò”.

Thế nên, khi bạn đi du lịch, đi lên rừng hay xuống biển mà bật Facebook Dating, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu gặp phải một kẻ tâm thần…

Nên xem

Bảo vệ an toàn cho trẻ trên mạng xã hội - Điều cần làm ngay trước khi quá muộn
An toàn cho trẻ khi lên mạng cũng là cách mà cha mẹ bảo vệ, trở thành người bạn đồng hành của con trong môi trường mạng.

Đừng dùng các hình ảnh quen thuộc

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 3
- Ảnh:Internet

Những hình ảnh được yêu cầu đăng tải sẽ hiển thị với tất cả mọi người đang tìm kiếm người bạn đời trên Facebook Dating.

Mặc định nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp 3 tấm ảnh, nếu ảnh đó có dính địa chỉ nhà, một địa điểm công cộng nào đó quen thuộc thì tránh dùng nha.

Điều quan trọng là hãy sử dụng các hình ảnh khó nhận ra nhất về bối cảnh xung quanh, nó giúp đảm bảo an toàn, để khó ai có thể phát hiện ra bạn thật sự đến từ đâu.

Nên xem

Sốc: 50 triệu số điện thoại của người dùng Facebook tại Việt Nam bị lộ
Anh em có nguy cơ sẽ nhận các cuộc gọi spam, quảng cáo nhiều khi số điện thoại của mình bị lộ.

Khóa người khác ngay và luôn, nên thường xuyên làm như vậy

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 4
- Ảnh:Android Central

Không giống như công cụ trên Facebook, tính năng khóa người khác trên Facebook Dating dễ dùng hơn, bạn có thể tìm kiểm người khác và khóa họ.

Để làm gì? Trước tiên là hãy khóa những người thân trong gia đình (nếu có) hay cả người yêu cũ. Đừng để họ thấy chúng ta quá “ế” đến nỗi phải tìm đến dịch vụ hẹn hò… hoặc xâm hại bạn khi đã chia tay.

Nếu bạn thấy ai đó không phù hợp, hãy khóa họ ngay và luôn, đừng suy nghĩ nhiều. Nó sẽ giúp họ không thể xem profile của bạn nữa.

Nên xem

Cách bật mã hóa trên Skype để chat an toàn với bạn bè, đối tác công ty?
Ai cũng muốn chat an toàn với bạn bè, thông tin đỡ bị lộ và bị người khác xem trộm. Dưới đây là cách bật mã hóa trên Skype cho các bạn hay dùng nền tảng này cho công việc cũng như cá nhân nha!

Hãy nghĩ ngơi nếu bạn thấy đủ

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 5
- Ảnh:Android Central

Khi mối quan hệ qua Facebook Dating tiến triển và bạn cảm thấy mình đã có bến đỗ, không muốn tìm thêm người khác. Hãy dùng tính năng “Take a Break”.

Nó sẽ giúp loại bỏ bạn ra khỏi kết quả hẹn hò khi người ta tìm kiếm. Đương nhiên, những người bạn đã kết nối và trao đổi, chát chít qua lại vẫn còn ở đó.

Nên xem

5 mối nguy hiểm tiềm tàng khi chat với người lạ
Không lúc nào như lúc này, việc chat với người lạ nở rộ trước sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, internet. Sự cám dỗ, dẫn “tiền mất tật mang” thậm chí tính mạng là thứ mà bất kỳ ai cũng cần phải cực kỳ cẩn trọng.

Hãy nói với bạn bè trước khi đi gặp ai đó ngoài đời thật

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 6
- Ảnh:Internet

Đừng bao giờ đi gặp người lạ mà không nói cho bạn bè, người thân biết là bạn đã quen biết họ qua Facebook Dating, hoặc nếu không cảm thấy an toàn, hãy kêu ai đó đi theo cùng (bí mật ngồi bàn bên).

Đương nhiên, không phải ai cũng sẽ gây hại cho cuộc đời hay tính mạng của bạn, nhưng ít ra, có người biết bạn đi đâu, nhất là khi gặp gỡ một người hoàn toàn xa lạ là điều tối cần thiết.

Nên xem

5 công cụ kiểm tra trang web có an toàn trước khi click để tránh virus ẩn mình
Virus không chỉ lây qua các phần mềm độc hại mà còn qua các đường link, nhiều khi chúng ta thấy “phơi” ra vậy chứ click vào là máy tính hay điện thoại “ngỏm củ tỏi”, may quá, chúng ta đã có các công cụ kiểm tra đường link.

Thêm vào đó, chỉ hẹn gặp ở những nơi phổ biến, đông người. Đừng bao giờ cùng đi đến những nơi bạn chưa đến hoặc chưa biết bao giờ.

Trước đây, rất nhiều tình huống đã xảy ra khi hẹn nhau ra ngoài. Một anh nhiếp hẹn gặp mẫu, để rồi bị mất máy ảnh, xe máy… rồi còn bị đánh tơi tả… Còn có trường hợp cô nữ bị xâm hại thân thể…

Báo cáo tài khoản giả mạo

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 7
- Ảnh:Internet

Cái này nó sẽ mọc lên còn kinh khủng hơn so với việc bạn bè (bị hack nick) gửi tin nhắn cho bạn nhờ mua card điện thoại vài trăm nghìn đồng nữa… bởi Facebook Dating tạo điều kiện cho 2 người xa lạ chat với nhau.

Thế nên, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào nguy hiểm, lừa đảo hay dụ dỗ, hãy mạn dạn báo cáo với Facebook, nó không chỉ giúp bạn mà còn rất nhiều người có nguy cơ bị lừa gạt xung quanh.

Nên xem

Người dùng cần chặn các ứng dụng truy cập vị trí nếu không muốn là công cụ kiếm tiền cho kẻ khác
Đó là lời khuyên của chuyên gia khi các ứng dụng dò tìm vị trí dần trở thành công cụ để quảng cáo, lấy dữ liệu người dùng… cho mục đích khác mà họ không hề hay biết.

Xóa đi profile đã đăng ký trên Facebook Dating

Ung dung hen ho tren Facebook ra mat va 7 dieu phai biet de an toan 8
- Ảnh:Android Central

Không phải ai cũng thích Facebook Dating và nếu bạn đã chán ngán hoặc đơn giản là không muốn thử nghiệm dịch vụ này, hãy xóa profile của mình nha.

Việc xóa đi profile của dịch vụ mới trên Facebook không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook của bạn, chỉ là bạn không muốn tìm kiếm người hẹn hò nữa mà thôi.

Nên xem

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí của bạn trên iOS 13
Bạn dễ dàng phát hiện và chủ động điều chỉnh các ứng dụng theo dõi vị trí của mình với tính năng này trên iOS 13.

Nguồn tham khảo: Android Central

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê