Ứng dụng Facebook trên iOS "lén" mở camera ở chế độ nền, anh em kiểm tra cập nhật ngay

Ứng dụng Facebook trên iOS "lén" mở camera ở chế độ nền, anh em kiểm tra cập nhật ngay

Lỗi này đã được Facebook gửi bản khắc phục, nhưng nó gây ra nhiều lo ngại cho anh em sử dụng.

Ứng dụng Facebook trên iOS vừa được một số anh em phát hiện là tự động kích hoạt camera ở trong chế độ nền của ứng dụng. 

Một người dùng đã vô tình phát hiện camera hoạt động khi họ vô tình xoay video đang xem từ chế độ dọc sang ngang. Sau đó, khi họ lật video trở lại thì ứng dụng Facebook đã tự động mở trực tiếp vào camera trên phần Stories. Anh em có thể xem qua ở video bên dưới đây. 

Nên xem

2 Cách xem YouTube khi tắt màn hình iOS 13 dễ dàng
Dưới đây là cách xem video và nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iOS 13 cho những ai mới nâng cấp lên phiên bản mới hệ điều hành di động của Apple.

Một người khác thì phát hiện rằng camera được bật khi họ đang xem hình ảnh và chỉ cần kéo nó xuống là có thể thấy được camera đang hoạt động. Tiếp tục mời anh em xem qua đoạn video chứng minh. 

Nên xem

Rò rỉ cấu hình vi xử lý Snapdragon 865, hiệu năng cao, có 2 phiên bản?
Sau 855+, Snapdragon 865 được cho là phiên bản tiếp theo dòng vi xử lý di động cao cấp của Qualcomm. Mới đây, thông tin cấu hình của nó đã bị rò rỉ với cấu hình hứa hẹn.

Người này chia sẻ, ứng dụng Facebook mình đang dùng được chạy trên chiếc iPhone sử dụng iOS 13.2.2. Đây là một lỗi hết sức nghiêm trọng mà nhiều tên tin tặc có thể lợi dụng nó để theo dõi anh em qua camera. 

Sau khi phản ánh này được đăng tải, phía Facebook đã có phản hồi rằng, đó là một lỗi vô tình được phát hành đi trong bản cập nhật ứng dụng vào ngày 8/11 vừa qua. Facebook đã gửi một bản vá lỗi cho Apple.

Nên xem

Rò rỉ hình ảnh thực tế và thông tin cấu hình chiếc flagship mới của Sony
Xperia 3 có thể sẽ là flagship đánh dấu sự thay đổi lớn của Sony sau nhiều năm đánh mất thị phần. 

Facebook nói rằng, lỗi này chưa thực sự nghiêm trọng khi mà chưa có bất kỳ video nào vô tình bị đăng tải lên do lỗi. 

Mặc dù đã có bản sửa lỗi nhưng nhiều người vẫn lo ngại rằng, mình liệu có bị theo dõi bởi Facebook hay không, mình có bị nghe lén, hay thậm chí là bị quay lén hay không.

Nguồn: Theverge

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê