Tuyệt chiêu tránh bị hack tài khoản người dùng cần biết nếu không muốn bị mất luôn Facebook Page

Tuyệt chiêu tránh bị hack tài khoản người dùng cần biết nếu không muốn bị mất luôn Facebook Page

Vì Facebook Page được kết nối với tài khoản Facebook cá nhân người dùng, nên việc bảo mật cả hai tài khoản này là rất quan trọng trong trường hợp bị hack.

Với 5 chiêu thức bên dưới, người dùng có thể áp dụng để tránh bị hack tài khoản dẫn đến bị mất Facebook Page trong trường hợp tin tặc muốn ''diệt cỏ tận gốc''.

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng mật khẩu khó đoán và dùng xác thực hai yếu tố

Hãy sử dụng một mật khẩu độc nhất và khó đoán. Mật khẩu của bạn nên tránh sử dụng tên, số điện thoại, địa chỉ email hoặc những từ phổ biến. Không nên dùng mật khẩu Facebook cho những dịch vụ trực tuyến khác và lưu ý không bao giờ chia sẻ mật khẩu Facebook với người khác.

Việc mất tài khoản cá nhân có thể ảnh hưởng đến Facebook Page - Ảnh: Internet.

Bạn nên sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn, và yêu cầu những người khác trong doanh nghiệp của bạn sử dụng tính năng này.

Facebook cũng khuyến khích người dùng đăng ký nhận cảnh báo về những lần đăng nhập từ thiết bị không nhận ra để truy xuất khi cần thiết.

Nắm rõ các vai trò và quyền trên Trang Facebook Page

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tất cả những vai trò khác nhau trên Trang và những quyền hạn. Facebook khuyến nghị bạn thường xuyên xem xét những ai có quyền quản trị (Admin) trong mục Cài đặt.

Nên xem

Làm thế nào gỡ bỏ tất tần tật mọi thứ trên Facebook mà không phải xóa tài khoản?
Nếu bạn không muốn từ bỏ hẳn Facebook nhưng giới hạn việc bị chia sẻ thông tin cá nhân từ bài đăng, hình ảnh… thì gỡ bỏ chúng khỏi nền tảng này có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Và khi bạn thêm Trang của mình vào Trình quản lý doanh nghiệp, hãy dành thời gian để xem bạn đã cho phép những vai trò và chức năng gì trên Trang đó.

Bạn cũng nên có nhiều hơn một quản trị viên cho Trang, để có thể duy trì hoạt động của Trang bình thường và khôi phục quyền quản trị cho bạn trong trường hợp bị mất quyền.

Facebook có chế độ xác thực hai lần giúp bảo vệ tài khoản - Ảnh: Internet.

Đừng chấp nhận lời mời kết bạn từ những người không quen biết

Những kẻ lừa đảo có thể tạo những tài khoản giả mạo để kết bạn và thao túng người khác. Chấp nhận yêu cầu từ những kẻ lừa đảo có thể dẫn đến việc tin rác được đăng trên dòng thời gian của bạn và chia sẻ với bạn bè của bạn.

Nên xem

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Bốn lời khuyên hữu ích để giúp bạn bước ra khỏi thế giới ảo khi việc tập trung quá nhiều vào mạng xã hội có thể bê trễ công việc, mất cảm xúc thật sự giữa người với người và ngày càng thu mình lại.

Kẻ lừa đảo cũng có thể gắn thẻ bạn trong những bài viết và gửi những tin nhắn độc hại cho bạn và bạn bè của bạn. Vì vậy, Facebook khuyến khích bạn cẩn trọng trước khi chấp nhận bất cứ lời mời kết bạn nào cũng như chỉ đồng ý kết bạn với những người đã biết và tin tưởng.

Tương tự như vậy, đừng cấp quyền quản lý doanh nghiệp cho những Trang mà bạn không biết để tránh rủi ro cho mình.

Facebook Page có thể được bảo vệ khi người dùng cẩn trọng - Ảnh: Internet.

Cảnh giác với những đường link đáng ngờ và phần mềm độc hại

Hãy cảnh giác trước những đường link bạn không nhận ra. Đặc biệt là những link từ những người bạn không biết hoặc không tin tưởng.

Không nhấp chuột vào những đường link và tệp tin đáng ngờ, và đừng cài đặt những ứng dụng độc hại hay tiện ích trình duyệt mở rộng – dù chúng có vẻ như được chia sẻ từ một người bạn hoặc một công ty mà bạn biết.

Nên xem

Cẩn trọng kẻo bị khóa Facebook dù bảo mật tối ưu
Thời gian gần đây, cư dân mạng xôn xao vì nhiều doanh nhân, nhà báo, thậm chí cả người nổi tiếng cũng bị khóa Facebook.

Để tránh cho thiết bị hoặc mạng máy tính của bạn nhiễm phần mềm độc hại, hãy tìm hiểu dấu hiệu nhận biết và các cách bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình.

Hãy luôn cập nhật thiết bị, trình duyệt web và ứng dụng của bạn, cũng như xóa những ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt bổ sung đáng ngờ.

Thiết lập những liên hệ đáng tin cậy

Để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản và Trang của mình, trong trường hợp bạn bị khóa tài khoản, bạn có thể cho phép bạn bè trở thành những liên hệ đáng tin cậy. Họ sẽ gửi bạn một mã khôi phục với một đường dẫn URL để giúp bạn lấy lại tài khoản của mình.

Tuyệt chiêu tránh bị hack Facebook phụ thuộc vào ý thức người dùng - Ảnh: Internet.

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ tài khoản cá nhân của bạn đã bị xâm phạm theo một cách nào đó, bạn có thể truy cập facebook.com/hacked để được trợ giúp, và truy cập Trung tâm Trợ giúp để bảo mật Trang của bạn.

Đồng thời, bạn có thể tìm hiểu những Quyền riêng tư cơ bản để khám phá thêm những cách tăng cường bảo mật cho tài khoản và những biện pháp bảo vệ mà Facebook cung cấp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê