Tuần khủng hoảng Terra-UST, các tỷ phú tiền điện tử bốc hơi hàng tỷ Đô la

Tuần khủng hoảng Terra-UST, các tỷ phú tiền điện tử bốc hơi hàng tỷ Đô la

Sự sụt giảm của bitcoin đã kéo tài sản của các tỷ phú tiền điện tử bốc hơi hàng tỷ đô la chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Khi giá trị của bitcoin tăng, nhiều tỷ phú tiền điện tử đã bắt đầu xuất hiện, họ đã đặt cược khá lớn vào đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới này. Tuy vậy, trong những tháng gần đây, đặc biệt là trong tuần khủng hoảng của Terra-UST, tài sản của họ đã bốc hơi hàng tỷ Đô la khi giá trị bitcoin sụt giảm.

Vào thứ Năm, giá trị của bitcoin lần đầu tiên xuống dưới mức 30.000 USD còn ở mức khoảng 27.000 USD, giảm 4% so với một ngày trước đó và giảm gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.990,90 USD vào tháng 11 năm ngoái.

- Ảnh:New York Post

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong đã giảm từ 13,7 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ xuống còn 2,2 tỷ USD.

- Ảnh:CoinDesk

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã mất khoảng một nửa tài sản về mặt lý thuyết kể từ tháng 3 và hiện tại tổng tài sản của ông còn khoảng 11,3 tỷ USD.

- Ảnh:New York Post

Hai đồng sáng lập của sàn giao dịch bitcoin nổi tiếng, người đã sáng lập ra Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss đã mất khoảng 40% tài sản tương ứng, tương đương với 2 tỷ USD mỗi người.

- Ảnh:New York Post

Michael Novogratz, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital đã mất khoảng 6 tỷ USD kể từ tháng 11 năm ngoái và hiện tài sản của ông còn khoảng 2,5 tỷ USD.

- Ảnh:New York Post

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gánh chịu những tổn thất nặng nề nhất, Bloomberg ước tính rằng tài sản của ông đã giảm xuống 11,6 tỷ USD từ 96 tỷ USD vào tháng 1.

Sự mất ổn định của tiền điện tử khiến cho nhiều nhà đầu tư lo sợ và bán tháo số tiền điện tử mình đang nắm giữ. Đáng chú ý là sự việc của UST/ LUNA đã kéo toàn bộ thị trường đi xuống trong tuần này.

Tài sản cá nhân của Armstrong đã giảm cùng với cổ phiếu của Coinbase, giảm hơn 80% so với cùng kỳ.  Armstrong sở hữu khoảng 16% cổ phần của Coinbase.

Tuần này, cổ phiếu của Coinbase đã giảm mạnh sau khi sàn giao dịch này cảnh báo khách hàng rằng, số tiền nắm giữ tiền điện tử của họ có thể bị mất nếu như sàn này tuyên bố phá sản.

Coinbase cũng tiết lộ thu nhập quý đầu tiên ảm đạm cho thấy sự sụt giảm khối lượng giao dịch tiền điện tử - một xu hướng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong quý hiện tại.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê