Tựa game Free Fire bị nhà phát triển PUBG kiện với cáo buộc "đạo nhái" game của họ

Tựa game Free Fire bị nhà phát triển PUBG kiện với cáo buộc "đạo nhái" game của họ

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire đã đánh cắp rất nhiều từ tựa game của họ như, lối chơi, vật phẩm,...

Krafton -nhà phát triển cảu tựa game PUBG đã đệ đơn kiện nhà phát triển của hai trò chơi là Free Fire và Free Fire Max với cáo buộc sao chép PUBG: Battlegrounds. Ngoài ra, họ còn đệ đơn kiện cả Apple và Google vì đã phân phối những trò chơi này trên cửa hàng ứng dụng của họ.

- Ảnh:Theverge

Theo đó, Free Fire và Free Fire Max do nhà phát triển Garena phát hành trên cả App Store và Google Play, chúng đều được phát hành dưới tên Garena Free Fire và Garena Free Fire Max miễn phí.

Theo Krafton, Free Fire và Free Fire Max sao chép rộng rãi nhiều khía cạnh của Battlegrounds, cả riêng lẻ và kết hợp, bao gồm tính năng nhảy dù mở đầu trò chơi có bản quyền của Battlegrounds, tính năng "thả thính" của trò chơi, cấu trúc trò chơi và cách chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, áo giáp và các vật thể độc đáo, vị trí và sự lựa chọn tổng thể về cách phối màu, vật liệu và kết cấu.

- Ảnh:Theverge

Krafton cáo buộc Garena đã kiếm được “hàng trăm triệu đô la” từ việc bán các ứng dụng và rằng Apple và Google cũng đã kiếm được doanh thu đáng kể từ việc phân phối Free Fire của họ.

Krafton tuyên bố rằng vào ngày 21 tháng 12, họ đã thực hiện một số hành động như, yêu cầu Garena ngay lập tức ngừng khai thác Free Fire và Free Fire Max. Nhưng Garena đã từ chối, họ đã yêu cầu Apple và Google ngừng phân phối các trò chơi, nhưng cả hai trò chơi này vẫn có sẵn trên cả hai cửa hàng ứng dụng. Krafton cũng yêu cầu YouTube xóa các video chơi Free Fire và Free Fire Max, bao gồm các yếu tố vi phạm trắng trợn Battlegrounds và một video phim ngắn vi phạm, Krafton cho biết YouTube đã không thực hiện.

Free Fire đã kiếm được 1,1 tỷ đô la từ chi tiêu của người chơi vào năm 2021, theo dữ liệu mà công ty phân tích Sensor Tower chia sẻ với The Verge, con số này đã tăng 48% so với năm 2020. Trong khi PUBG Mobile kiếm được 2,9 tỷ đô la từ chi tiêu của người chơi vào năm ngoái, số liệu của PUBG Mobile chỉ tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Điều đó có thể cho thấy tốc độ phát triển của PUBG Mobile đang chậm lại trong khi Free Fire đang tăng vọt.

Trong khi Apple và Google không trả lời các cáo buộc này thì Jason Golz, phát ngôn viên của Sea, công ty mẹ của Garena, nói với The Verge rằng “Những tuyên bố của Krafton là vô căn cứ.”
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê