Từ Google Pixel 4 đến iPhone 11 và Galaxy Fold mới thấy độ chịu chơi của dân công nghệ Việt Nam

Từ Google Pixel 4 đến iPhone 11 và Galaxy Fold mới thấy độ chịu chơi của dân công nghệ Việt Nam

Những ngày gần đây, dường như cả thế giới công nghệ đều hướng mắt tới Việt Nam mình với độ chịu chơi hết nấc của anh em công nghệ trong nước.

Việt Nam mặc dù là một nước đang phát triển và khá nhỏ bé trên làng công nghệ thế giới, nhưng nói về độ chịu chơi công nghệ thì khó có nước nào sánh bằng.

Không phải là trung tâm công nghệ, cũng không được nhiều hãng công nghệ ưu ai như các nước châu Âu hay Trung Quốc, nhưng giới công nghệ Việt Nam thời gian gần đây đều có sớm những siêu phẩm khiến cả thế giới chú ý.

Nên xem

Có nên cập nhật iOS 13 Apple mới vừa tung ra chính thức?
“Có nên cập nhật iOS 13?” có lẽ là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, bởi thời gian gần đây, các bản cập nhật của Apple thường xuyên bị lỗi, không còn được như trước nữa.
Theverge đưa tin về Google Pixel 4 từ Việt Nam - Ảnh:Chụp màn hình

Đầu tiên là mẫu Google Pixel 4 đến từ cửa hàng D Store ngoài Hà Nội, không biết bằng một cách nào đó, cửa hàng này đã có được mẫu điện thoại thử nghiệm sớm của Google.

Khi nó được một số anh bạn YouTuber Việt Nam review thì các trang báo công nghệ lớn như Theverge, GSMArena, Cnet,... đã chú ý đến với nhiều loạt bài xoay quanh mẫu Google Pixel 4 đang có mặt tại Việt Nam.

Nên xem

Huawei chính thức ra mắt dòng Mate 30 series: Nhiều công nghệ từ màn hình đến camera
Huawei Mate 30 series được coi như là sự tập trung đầy đủ các tinh hoa công nghệ vốn có của Huawei, đáng tiếc là nó không có các ứng dụng dịch vụ của Google. 

Google Pixel 4 được nhiều anh em mong đợi sẽ trở thành đối thủ xứng tầm với iPhone 11 Pro, do đó, mức độ quan tâm của giới công nghệ trên thế giới về nó vô cùng lớn.

Việc anh em Việt Nam có được hình ảnh, video chi tiết về mẫu Google Pixel này đã khiến giới công nghệ trên thế giới chú ý và dẫn nguồn về. 

Nguyên hộp chiếc iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán - Ảnh:Minh Tuấn

Chưa hết dấu ấn với Google Pixel thì một lần nữa giới công nghệ Việt Nam lại được "trầm trồ" khi những mẫu iPhone 11 Pro nguyên hộp, nguyên seal có mặt tại cửa hàng Minh Tuấn Mobile ở TP.HCM.

Cũng không biết bằng một cách nào đó, Apple Store chưa mở bán nhưng anh chủ của cửa hàng này đã có được bản thương mại chính thức. Các anh em tại Việt Nam một lần nữa được trên tay mở hộp sớm iPhone 11 Pro Max. 

Nên xem

Cách cập nhật iOS 13 chính thức dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người
Dưới đây là cách cập nhật iOS 13 chính thức, phiên bản hệ điều hành di động của Apple vừa được tung ra cho người dùng toàn thế giới trải nghiệm.

Anh Tuấn, chủ của cửa hàng này tiết lộ, phải mất rất nhiều công sức và tiền của để sở hữu được nó, anh em có thể thấy độ chịu chơi của dân công nghệ Việt Nam là lớn đến đâu rồi. Tất nhiên, anh Tuấn không bán nó mà chỉ để cho anh em trải nghiệm mà thôi. 

Từ trước đến nay Apple chưa từng ưu ái thị trường Việt Nam, nhưng iPhone mới thì luôn có sớm tại Việt Nam.

Slashgear đưa tin về việc mổ bụng chiếc iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới - Ảnh:Chụp màn hình

Chưa hết bất ngờ về chiếc iPhone 11 Pro Max nguyên hộp nguyên seal thì Di Động Việt, một cửa hàng cũng sở hữu được chiếc iPhone bản thương mại chính thức đã mổ tung chiếc máy này ra.

Một lần nữa, ca phẩu thuật iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới đã khiến cho anh em công nghệ thế giới phải bất ngờ.

Nên xem

Trên tay Galaxy Fold bản thương mại tại TP.HCM: Cứng cáp, đẹp và đặc biệt
Galaxy Fold sở hữu thiết kế khá đẹp, cứng cáp và gọn gàng, xứng đáng cho một chiếc điện thoại màn hình gập của tương lai.

Các trang báo công nghệ lớn như Theverge, GSMArena, Slashgear, 9to5mac,... cũng đồng loạt đăng tải thông tin lấy từ lần mổ iPhone 11 Pro Max này.

Galaxy Fold đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh:

Chưa hết, độ chịu chơi của anh Đạt, chủ Di Động Việt còn được nâng cao hơn khi bỏ ra số tiền "khủng" để mua mẫu Galaxy Fold đang cháy hàng tại Hàn Quốc về cho anh em công nghệ trong nước trải nghiệm.

Có thể thấy, những động thái lớn của anh em trong giới công nghệ Việt Nam đã phần nào thu hút được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ thế giới. 

Nên xem

Ngất ngây lòng người với bộ ảnh được chụp bằng iPhone 11 Pro - Tuyệt vời như DSLR
Austin Mann đã bị cuốn hút bởi cụm camera ba ống kính quá tuyệt vời trên iPhone 11 Pro, ông hết lời khen ngợi về khả năng chụp ảnh góc siêu rộng lẫn ban đêm của máy. 

Với viêc, Việt Nam đang được nhiều nhà sản xuất lớn như Samsung, Apple đầu tư nhà máy sản xuất, tương lai, thông tin công nghệ mới, hoặc những hình ảnh rò rỉ,... có thể sẽ xuất phát từ Việt Nam chứ không phải là các nước khác. 

Lưu ý: Bài viết được thực hiện nhằm thể hiện được sự đam mê công nghệ của anh em tại Việt Nam chứ không hề Quảng Cáo cho bất cứ đơn vị nào. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê