Truyền thuyết bán thận mua iPhone là có thật, nó xảy ra vào hơn 10 năm trước

Truyền thuyết bán thận mua iPhone là có thật, nó xảy ra vào hơn 10 năm trước

Chỉ vì một phút bốc đồng cả đời anh ấy đã phải nằm liệt giường và chạy thận mỗi tuần, không có khả năng chi trả viện phí. 

Cứ mỗi lần Apple ra mắt iPhone mới là người ta lại đùa vui rằng, "chắc phải bán thận mới có đủ tiền mua". Tưởng chừng như chỉ là lời đùa vui thôi nhưng trên thế giới đã có một trường hợp bán thận để mua iPhone đấy.

- Ảnh:internet

Đó là vào năm 2011, tại thời điểm ra mắt chiếc iPhone 4S đầy cuốn hút, dân tình đam mê smartphone lúc này ai cũng thèm khát chiếc điện thoại ấy, đặc biệt là ở những quốc gia cuồng iPhone như Trung Quốc thì họ luôn có một khao khát rất lớn để sở hữu chiếc điện thoại này. Năm ấy Wang Gang 17 tuổi cũng ước ao có được một chiếc iPhone 4S nhưng vì giá đến tận hơn 4.000 nhân dân tệ (khoảng 14,2 triệu đồng) nên gia đình anh ta đã không đồng ý mua cho.

Ban đầu, anh ấy định sẽ vay tiền nhưng tiền lãi quá cao, không có khả năng chi trả, lúc này cậu nhận được một lời đề nghị là hãy bán một quả thận đi. Vì quá đam mê iPhone 4S nên anh ấy đã quyết định sẽ bán nó. Wang Gang nói dối mình 23 tuổi để được bán thận, anh được dẫn đến một phòng bệnh ở Hồ Nam để tiến hành phẫu thuật. 

Wang Gang đã bán quả thận của mình với số tiền rất lớn lên đến 22.000 nhân dân tệ (khoảng 78,5 triệu đồng). Sau khi có được một khoản tiền lớn, Wang Gang đã mua một chiếc iPhne 4S và mọt chiếc iPad.

- Ảnh:internet

Tuy nhiên, đời không như là mơ khi Wang Gang bắt đầu nhận thấy những cơn đau liên tục kéo dài, vết mổ khó lành. Wang Gang đã kể với ba mẹ của mình việc mình đi bán thận và anh đã được cấp cứu tại bệnh viện. Rất may, anh ấy vẫn còn giữ được tính mạng, nhưng thận thì bị tổn thương nặng lên đến cấp độ 3. Tổng chỉ phí điều trị cho anh lên đến 1,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,4 tỷ đồng) số tiền này khiến gia đình anh khốn khổ vì không thể chi trả nổi. 

Sau đó, gia đình Wang Gang đã kiện người thực hiện ca mổ ra tòa và nhận được 1,5 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường, nhưng vẫn không đủ chi trả viện phí.

Sau hơn 10 năm, Wang Gang giờ đây đã hơn 27 tuổi, trong khi những người ngày ấy không sở hữu được iPhone 4S thì giờ đây họ đã có nhà, có xe, trong khi đó Wang phải nằm liệt giường, phải chạy thận mỗi tuần. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê