Triệu phú NFT 12 tuổi khiến người lớn như chúng ta phải nể phục

Triệu phú NFT 12 tuổi khiến người lớn như chúng ta phải nể phục

Học lập trình từ năm 5 tuổi, Benyamin Ahmed đã trở thành một chuyên gia khi chỉ mới 12 tuổi và kiếm được cả triệu Đô la ở độ tuổi rất nhỏ.

12 tuổi trở thành triệu phú bạn có tin không? Tôi thì tôi tin đấy, nhưng trường hợp tôi tin đó là những cậu bé sinh ra ở "vạch đích" mà thôi. 

- Ảnh:internet

Tuy nhiên, đó là suy nghĩ trước đây của tôi khi tôi chưa biết gì về cậu bé Benyamin Ahmed. Ở tuổi 12, cậu bé này đã tự kiếm cho mình khối tài sản 1 triệu USD nhờ vào việc phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Dành cho những ai chưa biết, Non-fungible token (NFT) là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác. Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó. Các blockchain như Ethereum và Flow đều có những tiêu chuẩn token (mã thông báo) riêng để xác định việc sử dụng NFT.

Thần đồng nhí 12 tuổi với kỹ năng lập trình ấn tượng

Làm thế nào một đứa trẻ 12 tuổi lại có khả năng tạo ra các NFT giá trị như vậy? Trên thực tế thì không phải hầu hết đứa trẻ nào trong độ tuổi này cũng ham chơi hay tập trung làm bài tập về nhà thường xuyên. Một số trường hợp đặc biệt như Benyamin Ahmed, cậu ấy sẽ tìm tòi những thứ mình thích và tiến hành thực hiện nó.

- Ảnh:internet

Benyamin Ahmed đã vô tình biết đến NFT, áp dụng các kiến thức về lập trình của mình và cậu ấy đã cho ra mắt bộ sưu tập mang tên "Weird Whales" vào tháng 6 năm 2021.

Ahmed bắt đầu học lập trình từ năm 5 tuổi, vì vậy đến năm 12 tuổi, cậu ấy đã thành thạo trong việc lập trình hơn cả nhiều sinh viên khác. Cậu ấy tự học cách tạo ra các hình ảnh pixel về cá voi với nhiều chiếc mũ và phụ kiện khác nhau, cậu ấy đã tạo ra tổng cộng 3.350 để đưa vào một bộ sưu tập.

Sau khi "Weird Whales" được phổ biến rộng rãi trên Twitter, giá của những NFT này đã tăng vọt, với một số con cá voi được bán với giá tương đương 20.000 đô la mỗi con. Tổng cộng, các bộ sưu tập mà Ahmed làm việc đã giao dịch với giá hơn 15 triệu đô la, trong khi bản thân Ahmed đã tích lũy được hơn 1 triệu đô la tiền điện tử vào đầu năm 2022. Cậu ấy nói với New York Post trong một cuộc phỏng vấn rằng cậu ta thậm chí không có tài khoản ngân hàng truyền thống và tất cả đều năm trong ví điện tử.

Ahmed làm việc cùng với các chuyên gia từ Marvel

Bạn nghĩ rằng xây dựng tài sản từ một dự án là đủ? Không, Benyamin Ahmed không ngủ quên trên chiến thắng đâu. Cậu ấy đã trở thành một cái tên được công nhận trong thế giới NFT và đã thu hút được con số khổng lồ 33.000 người theo dõi trên Twitter tính đến tháng 5 năm 2022. Thông qua những gì được tiết lộ trên Twitter, Ahmed đang bắt đầu triển khai những dự án mới của mình một cách có khoa học.

- Ảnh:internet

Ngoài việc tự tạo ra NFT, cậu ấy còn mua và tham gia vào thị trường NFT với tư cách là một người bình thường. Ahmed thường sử dụng Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình về NFT và tiền điện tử và những gì cậu bé 12 tuổi này chia sẻ rất được nhiều người ủng hộ, nhiều người gọi cậu ấy là nguồn cảm hứng. Thậm chí Ahmed đã được mời phát biểu tại nhiều sự kiện, gần đây nhất là tại Hội nghị thượng đỉnh NFC ở Lisbon.

Không chỉ có những ai quan tâm đến tiền điện tử mới chú ý đến Ahmed, cậu ấy còn được mời nói chuyện tại Pembroke College, Đại học Oxford. Kể từ khi trường đại học được thành lập vào năm 1624, Ahmed vẫn là giảng viên trẻ nhất cho đến nay. Hiện tại, theo một cuộc phỏng vấn gần đây, cậu bé đang tham gia vào một dự án mà với tư cách là “Cố vấn Web 3.0”. Dự án có sự tham gia của rất nhiều người, bao gồm cả những người từng làm việc cho Marvel và CBS. Ahmed và các đồng nghiệp của anh ấy được cho là đang làm việc trên các bộ phim và chương trình truyền hình NFT.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê