Trên tay những chiếc Artisan Keycaps với chủ đề thiên nhiên của hãng Dwarf Factory

Trên tay những chiếc Artisan Keycaps với chủ đề thiên nhiên của hãng Dwarf Factory

Những chiếc Artisan Keycaps được làm thủ công này được xem như là một tác phẩm nghệ thuật mà người chơi bàn phím cơ ai cũng phải cho mình ít nhất là một chiếc.

Khi nhắc đến Artisan Keycaps, nó được ví như là một loại chất kích thích mê hoặc người chơi bàn phím cơ. Artisan Keycaps kích thích thị giác của con người, nó làm khơi dậy bản năng thích sưu tầm và nhìn ngắm cái đẹp của chúng ta. Do đó mà những mẫu Artisan Keycaps luôn là những thứ không thể thiếu đối với một dân chơi bàn phím cơ thực thụ.

Để chiều lòng người chơi, các maker đã liên tục cho ra những bộ sưu tập Artisan Keycaps của riêng mình nhằm tăng thêm độ phong phú cho sản phẩm trên thị trường. Đa phần những mẫu Artisan Keycaps được làm bằng thủ công với nhiều bước tạo hình, đổ khuôn và đúc thành phẩm. Chất liệu phổ biến được sử dụng trên Artisan Keycaps đó là Resin hoặc kim loại.

- Ảnh:Khôi Hồ

Mình khá may mắn khi sưu tập được hai mẫu Artisan Keycaps đến từ hãng Dwarf Factory, một trong những xưởng chế tạo Artisan Keycaps lớn tại Việt Nam và trên thế giới. Hai mẫu Artisan Keycaps mà mình sở hữu có chủ đề thiên nhiên với mẫu Terrarium (cỏ bốn lá) và The Anura 2.0.

- Ảnh:Khôi Hồ

Đầu tiên, mình dành lời cảm ơn cho các bạn maker của Dwarf Factory khi họ đã tạo ra những "tác phẩm" tuyệt vời dành riêng cho bàn phím. Là một người yêu thích thiên nhiên như mình, việc mang hoa cỏ hay các sinh vật nhỏ lên bàn phím là một điều mà mình rất thích. Nó không chỉ giúp cho bàn phím của mình trở nên sinh động hơn, có sức sống hơn mà còn giúp cho mình giải tỏa được căng thẳng khi làm việc.

- Ảnh:Khôi Hồ

Về độ hoàn thiện, mặc dù kích thước của hai chiếc Artisan Keycaps này khá là nhỏ, nhưng Dwarf Factory đã hoàn thiện các chi tiết một cách chuẩn xác và đẹp mắt. 

- Ảnh:Khôi Hồ

Bố cục bên trong chiếc Artisan Keycaps này được sắp xếp rất thông minh khi mà lắp trên bàn phím, với góc nhìn nghiên từ phía người gõ, mình vẫn thấy được những nét đẹp cũng như yếu tố chính của Keycaps.

- Ảnh:Khôi Hồ

Với sự tương phản của lớp resin trong suốt bên ngoài này, nó tạo nên một cảm giác là chú ếch hay bông hoa đang ở trong một không gian, thế giới riêng của nó.

- Ảnh:Khôi Hồ

Lớp resin trong phủ bên ngoài có độ trong suốt cao giúp nhìn rõ được các chi tiết bên trong, để pha được resin trong và không bị bọt có lẽ Dwarf Factory đã nghiên cứu công thức khá lâu của riêng họ. Không rõ khi dùng lâu, theo thời gian thì lớp resin trong suốt này có bị đục hay không.

- Ảnh:Khôi Hồ

Cái hồn và sự sinh động của những chiếc Artisan Keycaps này nằm phần lớn ở yếu tố phối màu và thực sự thì mình rất thích những phối màu mà Dwarf Factory đang làm.

- Ảnh:Khôi Hồ

Là một nghệ nhân trong việc chế tác các tác phẩm như Artisan Keycaps thì có lẽ các maker của Dwarf Factory đã có rất nhiều kiến thức trong việc phối màu sao cho các sản phẩm của họ được đẹp nhất. Mọi chi tiết đều được phối màu khá hài hòa và hợp với nhau, họ đã rất tỉ mỉ trong việc sơn lên các lớp màu cho từng chi tiết một, có những chi tiết rất nhỏ vẫn được phủ màu một cách chuẩn xác.

Nhìn chung, Dwarf Factory đã chứng minh được rằng những chiếc Artisan Keycaps được tạo ra bởi bàn tay của các nghệ nhân tại Việt Nam luôn có một sức hút rất lớn trên thị trường trong và ngoài nước. Hy vọng rằng, tương lai chúng ta sẽ có thêm nhiều hãng sản xuất Artisan Keycaps khác ra đời với nhiều mẫu mã hơn cho người chơi được thỏa thích sưu tầm.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê