Tranh thủ lúc Bitcoin hạ giá, tổng thống El Salvador tiếp tục bắt đáy

Tranh thủ lúc Bitcoin hạ giá, tổng thống El Salvador tiếp tục bắt đáy

Việc tổng thống El Salvador đầu tư vào Bitcoin vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia kinh tế, nhưng hiện tại quốc gia này đang lời. 

Trong những ngày cuối tuần nay, giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin liên tục tuột dốc kéo theo đó là hàng loạt các đồng tiền ảo khác tuột theo. Nhân cơ hội này ông Nayib Bukele - tổng thống của El Salvador đã nhanh tay "bắt đáy" Bitcoin.

- Ảnh:internet

Theo như chia sẻ trên Twitter của ông Nayib, El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin với giá trung bình khoảng 48,670 USD/ đồng. Trước đó, tổng thống El Salvador cũng đã có nhiều lần bắt đáy thành công, mang về lợi nhuận lớn và ông đã dùng số tiền này để xây trường học, bệnh viện.

- Ảnh:Chụp màn hình

Tuy nhiên, với việc hợp pháp hóa cũng như đầu tư vào tiền ảo, nhiều chuyên gia tài chính lo ngại ông Nayib một ngày nào đó sẽ bị thua lỗ. Bên dưới bài đăng của tổng thống El Salvador trên Twitter, ông Peter Schiff - Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital Inc chỉ trích rằng "Sẽ còn nhiều lần bắt đáy tiếp theo. Ông định lãng phí bao nhiêu tiền thuế của người dân El Salvador?”.

Tính đến thời điểm hiện tại thì khoản đầu tư của vị tổng thống này vẫn chưa hề thua lỗ. Thậm chí, ông còn đề xuất thành lập thành phố tiền ảo với việc sử dụng năng lượng từ núi lửa để đào Bitcoin. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tài chính vẫn liên tục đưa ra cảnh báo đối với việc hợp thức khóa Bitcoin và tập trung đầu tư quá nhiều vào tiền ảo của ông Nayib.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê