Trải nghiệm camera Samsung Galaxy S10+: chút nữa thì hoàn hảo

Chiếc điện thoại mới nhất của Samsung được kỳ vọng rất nhiều và là bước tiến lớn khi S10+ có 3 camera sau, với một camera góc rộng 123 độ. Dưới đây là bài chia sẻ của mình với anh em về camera trên S10+ sau một tuần trải nghiệm.

Nhắc lại với anh em về camera trên Galaxy S10+, đây là flagship đầu tiên được Samsung trang bị camera góc rộng lên flagship sau khi tung ra A7 (2018) hay A9 (2018). Galaxy S10+ có bộ ba camera phía sau bao gồm:

- Camera 12 MP, khẩu độ f/1.5-2.4, tiêu cự 26mm, Dual Pixel PDAF, chống rung quang học OIS
- Camera tele 12 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 52mm, AF, chống rung quang học OIS, zoom quang học 2x
- Camera 16 M siêu rộng, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 12mm (góc 123 độ)

Cụm máy ảnh phía trước bao gồm một camera 10 MP, khẩu độ f/1.9, tiêu cự 26mm. Một camera 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 22mm.

Nên xem

Xuống phố với Samsung Galaxy S10 Plus
Đây có thể là những hình ảnh khá đời thường, nhưng cũng thể hiện một góc nhìn khác thông qua camera của Galaxy S10 Plus.

Ảnh ở điều kiện thường

Ảnh ở điều kiện thường cho màu sắc tốt, chế độ tối ưu bối cảnh sẽ tự động đề xuất môi trường chụp phù hợp như thức ăn, phong cảnh, người...

Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.

Nên xem

Làm sao mua được Samsung S10+ chỉ với 6 triệu đồng?
Thông qua các chương trình thu cũ đổi mới, trả góp 0%, người dùng hoàn toàn có thể mua Samsung S10+ với một chi phí ban đầu chỉ 30% giá trị máy, con số rẻ bất ngờ so với niêm yết hiện tại.

Ảnh góc rộng

Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.

Ảnh ngược sáng | HDR

Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.

Ảnh chụp ở môi trường ánh sáng yếu

Ảnh: Tin Le.
Ảnh chụp vào ban đêm, chế độ tối ưu bối cảnh sẽ đề xuất chế độ chụp đêm và những ánh đèn sẽ được giả tia rất đẹp mắt - Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.

Nên xem

7 điều anh em cần làm ngay sau khi tậu Galaxy S10 để máy mạnh như vũ bão
Điều đầu tiên khi cầm trên tay siêu phẩm Galaxy S10 của Samsung chính là cảm giác sướng rân khó tả và nếu như cảm thấy bối rối không biết phải làm gì tiếp theo, hãy làm ngay những điều này.

Ảnh chụp thức ăn

Ảnh: Tin Le.
Ảnh: Tin Le.

Ảnh selfie

Ảnh: Anh Trần.

Time-lapse

Sau một tuần trải nghiệm, một số chia sẻ của mình về camera trên Galaxy S10+

Ưu điểm: máy lấy nét nhanh, màu sắc trung thực và đặc biệt camera góc rộng rất hữu ích. Camera zoom quang 2x tiện dụng ở một số trường hợp đứng xa chủ thể, chụp vẫn cho ảnh sắc nét mà không mất chi tiết.

Người dùng có thể sử dụng ảnh "mì ăn liền", hoặc chỉnh sửa ngay trên ứng dụng ảnh với nhiều bộ lọc.

Camera trước không còn “ảo tung chảo” như trước đây, thay vào đó Samsung làm nước da mịn vừa phải và không lố.

Nên xem

Samsung Galaxy S10 có thực sự tốt để mua về xài?
Chưa đến 24h nữa thì chiếc điện cao cấp nhất của Samsung - Galaxy S10 sẽ chính thức lên kệ. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh chiếc flagship này từ người dùng khi đắn đo lựa chọn. 

Nhược điểm: điểm yếu của S10+ chính là khả năng chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm, nếu anh em bật HDR thì màu sắc được đẩy lên hơi rực.

Tuy trang bị camera góc siêu rộng nhưng ở chế độ chụp chuyên nghiệp, S10+ chỉ chụp ở tiêu cự 26mm. Hy vọng ở những bản cập nhật phần mềm sắp tới, Samsung sẽ bổ sung tính năng chụp siêu rộng vào chế độ chuyên nghiệp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê