Những món đồ không thể thiếu cho người đam mê du lịch thời công nghệ

Bí quyết tăng cường trải nghiệm cho dân mê du lịch trải nghiệm chính là nhờ có trong tay những món đồ công nghệ phù hợp, không chỉ để dễ dàng thả thính hình ảnh trên mạng xã hội mà còn khiến bạn bè gato ngất trên cành quất.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy phụ kiện công nghệ góp phần rất nhiều cho chuyến du lịch đáng nhớ và tiết kiệm

Tống Kiều My – một cựu người mẫu 9X, đam mê du lịch, chuộng chủ nghĩa xê dịch, từng đi xuyên Việt, cùng những chuyến du hí nước ngoài như Thailand, Campuchia, Malaysia, Singaporre, Philippines, Indonesia, Myanmar… Tuy không dám tự tin rằng ‘biết tuốt’ nhưng My có khá nhiều kinh nghiệm sống ảo.

Trong chuyến đi du lịch hơn 90 ngày, My mang theo iPhone 6 Plus, GoPro Session 5, gậy tự sướng 3 chức năng dành cho GoPro và máy ảnh Fuji X70. Tất cả hành lý gói gọn trong balo sezi cabin.

Cô gái 9X thường đi du lịch một mình nhưng vẫn có ảnh sống ảo rất chất. Và theo My, những thiết bị vừa kể trên sẽ đủ để bất cứ bạn trẻ nào sáng tạo nên những tấm ảnh, thước phim đáng ngưỡng mộ trên Facebook hay Instagram cá nhân.

- Ảnh:Tống Kiều My

Để có thể ‘nổi bần bật trong thế giới ảo, theo My, bạn nên chuẩn bị một trong số “nguyên vật liệu” sau:

Combo 1: Máy ảnh du lịch, chân máy mini.

Combo 2: Máy quay hành động cùng gậy selfie, chân máy, dây đeo tay, bộ gắn nón bảo hiểm, dây đai đeo trên đầu hoặc ngực.

Combo 3: Điện thoại chụp hình đẹp, sắc nét cùng chân máy mini và gậy selfie.

- Ảnh:Tống Kiều My

Bên cạnh đó, bạn cần tải sẵn vài ứng dụng chỉnh ảnh vào điện thoại. App “ngon lành” nhất có thể kể đến là Snapseed.

Chỉnh ảnh xong, bạn “quăng” ảnh sang Instagram xem có thể “thêm mắm thêm muối” gì không. Và cuối cùng, hãy post ảnh, check-in để lưu giữ cuộc hành trình.

- Ảnh:Tống Kiều My

Bí quyết chụp ảnh đẹp lung linh khi đi du lịch một mình

Đầu tiên, bạn nên tự selfie góc siêu rộng bằng gopro và gậy tự sướng, nên tận dụng gậy 3way để điều chỉnh 360 độ nhằm chụp được một số góc máy độc đáo.

Hoặc đơn giản hơn, bạn dựng chân máy gopro cùng máy ảnh du lịch hoặc điện thoại sau đó chọn sẵn góc chụp, bấm hẹn giờ rồi thì chạy ra tạo dáng.

Cách tiếp theo thay vì bấm hẹn giờ để chụp thì chuyển sang chế độ quay phim. Bằng cách này, bạn vừa có thước phim ngắn để dựng tổng hợp cho cả chuyến đi về sau.

Đồng thời cách này còn ghi lại được nhiều khoảnh khắc, nhiều kiểu tạo dáng. Sau khi quay xong có thể tua lại xem mình thích khoảnh khắc nào thì pause lại và chụp màn hình (áp dụng cho điện thoại) hoặc xuất ra file ảnh (áp dụng cho Gopro).

Thỉnh thoảng bạn có thể nhờ ai đó chụp giùm, đây là cách tốt khi không phải phụ thuộc nhiều vào thiết bị.

Bạn có thể nhờ hướng dẫn viên địa phương, khách du lịch chụp ảnh giúp. Họ khá thoải mái, vui vẻ giúp những người solo-traveler (người di du lịch một mình) và hãy yên tâm là 90% trong số họ sẽ chụp có tâm hơn mấy đứa bạn ở quê nhà.

Đây là cách của My, còn bạn thì sao?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê