Điện thoại xách tay thi nhau giảm giá, dưới 9 triệu đồng đã có máy xịn

Thị trường điện thoại xách tay tại Việt Nam trong những năm qua gần như có dấu hiệu giảm dần khi hàng chính hãng ngày càng giá cả hợp lý. Nhiều cửa hàng chuyện kinh doanh điện thoại xách tay đã dần giảm giá sản phẩm nhằm thu hút người tiêu dùng hơn.

Một số cửa hàng trước đây chuyên kinh doanh điện thoại xách tay giờ đây cũng đang dần chuyển sang kinh doanh điện thoại chính hãng. Đây dường như là quy luật chuyển đổi tất yếu khi nhu cầu thị trường thay đổi.

Một số cửa hàng nhỏ chỉ còn kinh doanh iPhone xách tay song song với nhiều dòng điện thoại chính hãng khác.

iPhone X vs Galaxy Note 9
iPhone X vs Galaxy Note 9 - Ảnh:Khôi Hồ

Điện thoại xách tay thông thường sẽ có giá bán rẻ hơn khá nhiều so với điện thoại chính hãng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những thiếu sót đáng chú ý trong trải nghiệm, ví dụ như một số điện thoại Trung Quốc xách tay sẽ không có Google Play Store.

Nên xem

'Tứ trụ’ smartphone Việt đang đẩy lùi cơn lốc điện thoại Trung Quốc tại thị trường
Vsmart chính thức góp mặt tạo nên tứ trụ smartphone Việt cùng với Asanzo, Mobiistar và Bphone, chiến đấu cùng các thương hiệu điện thoại Trung Quốc.

Đối với các mẫu iPhone, nếu xách tay từ thị trường Trung Quốc sẽ không sử dụng được FaceTime. Với các mẫu iPhone xách từ thị trường khác về Việt Nam sẽ không nhận được chính sách bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam. Chính những bất cập này khiến nhiều người dùng dần từ bỏ việc sử dụng hàng xách tay.

Galaxy S8 Plus xách tay (khoảng hơn 8 triệu đồng)

Galaxy S8 Plus

Galaxy S8 Plus - Ảnh:Internet

Galaxy S8 Plus xách tay cũng tương tự như các dòng Galaxy S8 Plus khác, máy vẫn được trang bị chip xử lý Exynos 8895 8 nhân, RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Các mẫu máy xách tay này vẫn cho trải nghiệm tương tự như các dòng máy chính hãng khác tại Việt Nam.

Khi mua, người dùng cần lưu ý rằng máy xách tay sẽ không nhận được chính sách bảo hành chính hãng, và cũng cần kiểm tra phiên bản có khóa mạng không để tiện trong quá trình sử dụng.

Nên xem

Độc đáo bằng sáng chế smartphone gập chuyên game mới của Samsung khi có cả phím vật lý
Thiết bị smartphone mới của Samsung được trang bị đầy đủ các phím bấm chơi game, cho phép người dùng giải trí đã hơn trên một màn hình linh hoạt.

iPhone 7 xách tay (khoảng 8 triệu đồng)

iPhone 7

iPhone 7 - Ảnh:Internet

Mặc dù iPhone 7 đã ra mắt cách đây khá lâu, nhưng máy vẫn còn cho trải nghiệm tốt và vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS mới nhất ở thời điểm hiện tại.

Máy xách tay phiên bản quốc tế vẫn cho trải nghiệm tương tự như bản chính hãng, nhưng không nhận được bảo hành chính hãng.

Nên xem

Concept iPhone 2019 độc lạ khi kèm bút cảm ứng và màn hình tràn cạnh
Concept về iPhone 2019 vừa được phát họa qua dự báo của Ming-Chi Kuo. Theo đó, Apple được cho là sẽ tiếp tục trình làng 3 iPhone mới, trong đó sẽ có phiên bản 3 camera kèm bút cảm ứng.

Đối với các phiên bản khóa mạng người dùng cần phải dùng SIM ghép, nhưng hiện tại SIM ghép liên tục bị khóa khiến trải nghiệm sẽ bị gián đoạn gây khó chịu.

iPhone 6S Plus xách tay (khoảng 7,5 triệu đồng)

iPhone 6S Plus

iPhone 6S Plus - Ảnh:Internet

iPhone 6S Plus vẫn nhận được bản cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, và phiên bản xách tay cũng tương tự như các phiên bản chính hãng, máy vẫn đảm bảo khả năng hoạt động bình thường.

Lưu ý rằng, đối với các dòng máy khóa mạng người dùng phải dùng SIM ghép và chắc chắn sẽ bị gián đoạn liên tục trong quá trình sử dụng, vì thế người dùng ó thể chọn hàng chính hãng sẽ tốt hơn hàng xách tay

Nên xem

Thủ thuật vượt giới hạn 150MB tải về trên iPhone, iPad, iPod khi sử dụng mạng di động
Cuối năm là dịp để tổng kết xem những ứng dụng nào hay, tốt nhất để tải về, nhưng thật là khó khi Apple giới hạn chỉ cho phép tải ứng dụng dưới 150MB khi dùng mạng di động, trừ phi người dùng có kết nối Wi-Fi. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp vượt qua giới hạn này.

Hiện tại, nhiều dòng điện thoại đến từ Huawei, Oppo, Xiaomi hay một số dòng điện thoại Việt vừa ra mắt cùng là một trong những lựa chọn tốt cho người dùng.

Trong giai đoạn đầu, cần lưu ý rằng, hàng chính hãng sẽ không có giá tốt bằng hàng xách tay bởi vì máy phải thông qua các chính sách thuế. Trong khi đó hàng xách tay là một loại hàng được các thương lái mang về bán lại nên có giá rẻ hơn.

Nên xem

Biến iPhone thành máy DSLR chụp ảnh lung linh dễ dàng với phụ kiện cực chất
Điều khó tin thành sự thật với phụ kiện DxO One khi biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp chỉ với một nốt nhạc.

Dưới 9 triệu chúng ta sẽ có loạt thiết bị đáng mua sau: Galaxy A7 2018, Realme 2 Pro, Vsmart Active 1, Bphone 3 Pro, Xiaomi Mi 8 Lite.

Người dùng không nên so sánh giá bán giữa hàng chính hãng và hàng xách tay trong việc xác định chọn mua sản phẩm.

Hàng chính hãng người dùng sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, đối với hàng xách tay máy sẽ chỉ nhận các chính sách của cửa hàng đưa ra.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến lỗi của thiết bị cũng sẽ được giải quyết khó khăn hơn cho người dùng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê