Điểm danh những 'tật xấu' trên Samsung Galaxy S10+

Điểm danh những 'tật xấu' trên Samsung Galaxy S10+

S10 Series là sản phẩm cao cấp và mới nhất, kỷ niệm 10 năm thành lập dòng Galaxy của Samsung. Bên cạnh một số tính năng ưu việt và nổi bật, flagship này vẫn vấp phải một số vấn đề nhất định để trở thành số 1.

Thật may mắn khi mình có cơ hội trải nghiệm thực tế chiếc điện thoại vừa mới ra mắt của Samsung, Galaxy S10+. Trong khoảng thời gian 1 tuần sử dụng, chiếc điện thoại này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cơ bản, chụp ảnh hay công việc cá nhân.

Tuy vậy có 5 vấn đề mà "kẻ dẫn đầu" của Samsung khiến mình lưu ý và chưa thật sự hài lòng. Cụ thể những yếu tố đó bên dưới:

Mở khóa khuôn mặt (Face Unlock) dễ bị đánh lừa

 

Thật bất ngờ khi Samsung chỉ trang bị mở khóa quét khuôn mặt 2D trên siêu phẩm này, thay vì sử dụng 3D tương tự iPhone X hay Huawei Mate 20 Pro.

Trong bài thử nghiệm thực tế, mình sử dụng hình ảnh chân dung cá nhân và đã đánh lừa được Galaxy S10+.

Nên xem

Xuất hiện concept thể hiện gần như chính xác nhất về Galaxy Note 10
Concept Galaxy Note 10 này sở hữu ngoại hình có đôi nét tương đồng so với phiên bản tiền nhiệm Note 9, màn hình giờ đây đã sử dụng thiết kế infinity-O. 

Mở khóa vân tay chậm hơn người tiền nhiệm

So với mở khóa phím vật lý, Samsung năm nay thay thế bằng việc mở khóa vân tay ngay trên màn hình cảm ứng. Đây rõ ràng là công nghệ tiên phong đối với nhiều đối thủ. Tuy nhiên, nếu như Face Unlock có vấn đề về bảo mật thì mở khóa vân tay lại gây vấn đề về thời gian.

Với những người tiền nhiệm như Galaxy S9 hay Note 9, rõ ràng công nghệ mở khóa bằng vân tay trên màn hình cảm ứng vẫn chậm hơn đáng kể và Samsung cần thêm thời gian để hoàn thiện.

Nên xem

12 món phụ kiện tuyệt vời cho Galaxy S10/S10+ không thể bỏ qua
Sau khi có trên tay chiếc Galaxy S10/S10+ mới nhất của Samsung,  các bạn đừng quên tậu những món phụ kiện đi kèm để tăng lực cho siêu phẩm của mình.

Ứng dụng trùng lặp với Google

Samsung và Google vẫn chưa thật sự có tiếng nói chung về tính nhất quán, khi S10+ sở hữu Android Pie mới nhất và có một số ứng dụng lại gây phiền toái. Đó là có đến hai ứng dụng email, hai cửa hàng và hai trình duyệt, hai trợ lý ảo,...

Nên xem

'Đấu trường' shoot hình: Galaxy S10+ đối đầu iPhone XS Max
Tất cả ảnh chụp đều chưa qua bất kỳ chỉnh sửa nào và đã được giấu tên, bạn có thể đoán ra nó được chụp từ chiếc smartphone nào trong đấu trường camera thần thánh giữa hai đối thủ Samsung S10+ và iPhone XS Max.

Chế độ camera chưa tối ưu

Samsung năm nay trang bị camera góc rộng 123 độ trên Galaxy S10+, đây là một tin vui dành cho tín đồ yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại, đặc biệt là thể loại ảnh phong cảnh.

Mặc dù vậy, ở chế độ chuyên nghiệp, không hiểu vì lý do gì Samsung lại "đánh rơi" góc rộng mà chỉ giữ mỗi tiêu cự mặc định. Hy vọng Samsung sẽ thay đổi ở những bản cập nhật tiếp theo.

Màn hình chưa tối ưu cho game

Tin này thật sự không vui cho tín đồ chơi game trên smartphone, đặc biệt là các bạn trẻ có quyền thất vọng khi hai tựa game online đình đám là Liên quân mobile và PUBG, vẫn chưa được hỗ trợ chơi ở chế độ toàn màn hình.

Nên xem

Concept hoàn chỉnh của Samsung Galaxy Fold 2 khiến tín đồ Note ngỡ ngàng
Thêm bút S-Pen và màn hình gập, concept Samsung Galaxy Fold 2 khiến nhiều tín đồ Note ngỡ ngàng cho sự cách tân thiết kế quá ấn tượng này.

Màn hình Samsung thật sự đẹp, được chuyên trang chấm điểm uy tín DisplayMate đánh giá là smartphone đẹp nhất hiện tại. Thế nhưng công nghệ "hai nốt ruồi" camera và màn hình khi chơi game vẫn chưa được Samsung bố trí hài hòa với nhau.

Hy vọng Samsung sẽ có những bản cập nhật phần mềm tiếp theo, để giúp game thủ nói riêng hay người dùng nói chung có được sự trải nghiệm tốt nhất.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê