Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?

Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?

Đạt 112 điểm từ DxOMark, P30 Pro của Huawei đã bước lên đỉnh cao nhất trong thế giới những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Thế nhưng, khi mang ra chụp đêm, liệu nó có quật ngã được siêu phẩm của Google?

Trong bài đánh giá của 9to5google, Huawei P30 Pro sử dụng chế độ chụp bình thường, bởi chế độ chụp đêm “Night Mode” của máy dường như cần được cập nhật thêm, trước khi có thể mang ra “đấu” với Night Sight trên Pixel 3.

Bài đăng của người dùng Twitter Basil Ⓥ cho thấy chế độ Night Mode của P30 Pro dính lỗi cân bằng trắng, không rõ có phải xuất phát từ cảm biến RYYB mới hay không.

So sánh trong thử nghiệm này sẽ là cuộc chiến giữa chế độ Auto trên P30 Pro và Night Sight của Pixel 3.

Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?
Ảnh:internet

Nên xem

Những thay đổi trên camera của Huawei P30 Pro giúp máy đứng đầu về chụp ảnh trên smartphone
Huawei P30 Pro sử dụng cảm biến khác so với cảm biến trên các smartphone hiện tại, do đó khả năng chụp ảnh của máy cũng được nâng cao. 

Lấy bối cảnh là sông Seine (Pháp), ảnh chụp từ Pixel 3 cho ra ấn tượng ngay cả ở chế độ Auto (tự động).

Ảnh giữ được nhiều chi tiết, trừ phi phóng to lên, nhiễu hạt vẫn có, tuy nhiên bảng màu nói chung và dãy tương phản động khá ấn tượng.

Với chế độ Night Sight, ảnh sáng rõ hơn, nhiều chi tiết nhưng lại làm dư sáng trên cầu.

Trong khi đó, ảnh chụp Auto trên P30 Pro cho ra tông lạnh, không chính xác với những gì đang diễn ra ở xung quanh.

Mặc dù các chi tiết bến tàu nổi cùng dòng sông được giữ lại khá tốt nhưng chi tiết trong vùng tối của chiếc cầu bị mất.

Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?
Ảnh:internet

Với ảnh chụp của bức tượng này, P30 Pro có vẻ đuối, có vẻ như chính hiện tượng lóe sáng (lens flare) - ánh sáng trực tiếp đi vào ống kính.

Sau khi chụp sẽ có hiện tượng hình ảnh bị nhiễm sáng, thiếu độ tương phản, đã làm cho bức ảnh trông khá tệ khi so sánh với ảnh chụp từ Pixel 3.

Pixel 3 làm tốt hơn khi chụp ở chế độ Auto và cả chế độ Night Sight còn lại. Mặc dù ảnh ở chế độ chụp đêm của Pixel 3 ấn tượng, nhiều chi tiết, nhưng tông màu ấm quá mức làm cho ảnh trông kỳ quặc. Bầu trời và mây được tái hiện tốt.

Nên xem

Huawei P30 Pro chính thức xuất hiện trên trang chủ, giá sốc hơn cả iPhone
Chúng ta còn cách sự kiện ra mắt P30 Series hơn 30 giờ đồng hồ nữa. Đây là sản phẩm chủ lực trong năm 2019 của Huawei với nhiều sự nâng cấp đáng giá, đặc biệt là camera được kỳ vọng rất nhiều.
Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?
Ảnh:internet

Nên xem

Rò rỉ toàn bộ hình ảnh và chi tiết cấu hình, camera khủng của Huawei P30/P30 Pro trước thềm ra mắt
Huawei P30 và P30 Pro được tích hợp cụm camera khủng có khả năng zoom quang 10X và có độ phân giải lên đến 40MP

Những hình ảnh này nhằm kiểm tra chất lượng ảnh của P30 Pro, xem nó có giống như những gì đã được trình diễn khi ra mắt hay không.

Ấn tượng ban đầu cho thấy có vẻ như Pixel 3 đã làm tốt hơn, nhưng đi vào chi tiết, mặc dù ảnh chụp sáng hơn, nhưng bị nhiễu khá nhiều so với ảnh từ P30 Pro.

Tất cả ảnh được chụp trong phòng tối và như thường lệ, Night Sight của Pixel 3 thật sự làm tốt công việc của mình.

Mặc dù cụm camera có tuổi đời 6 tháng cho khả năng chụp ảnh ấn tượng, nhưng dường như cụm cảm biến RYYB mới cùng khả năng hỗ trợ ISO cao đã giúp P30 Pro làm tốt hơn.

Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?
Ảnh:internet

P30 Pro tiếp tục thể hiện phong độ trong căn phòng này, vốn chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng le lói ở bức ảnh đầu, chế độ Auto của Pixel 3. Sức mạnh của hệ thống camera mới mà Huawei mang đến thị trường thật sự đã có đất dụng võ, trông thật ấn tượng.

Mặc dù ảnh chụp từ Night Sight ấn tượng, bởi ở chế độ Auto nó chỉ là một màu đen, chiếc bàn vẫn hiện ra rõ ràng trong bóng tối ở xung quanh nhưng nhìn tổng thể nhiễu hạt khá nhiều, kém hơn một bậc so với ảnh chụp tự động từ P30 Pro.

Nên xem

So sánh các chi tiết giữa Huawei P30, Galaxy S10 và iPhone XS: Chọn mua máy nào là phù hợp?
Với mức giá bán gần bằng nhau, nhiều người hiện tại có lẽ đang rất đắn đo cho việc không biết nên lựa chọn chiếc smartphone nào là hợp lý nhất.
Chụp đêm: 3 camera của Huawei P30 Pro có địch lại 1 camera của Pixel 3?
Ảnh:internet

Đây là một ví dụ nữa cho thấy hiện tượng lens flare đã ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của P30 Pro với đối tượng là chiếc Mercedes SUV, và sự nhất quán trong ảnh chụp thu được của Night Sight giúp nó đánh bại P30 Pro trong hầu hết các tình huống chụp.

Nên xem

Top sản phẩm đang giảm giá, nhiều ưu đãi mà anh em không thể bỏ qua trong tháng 4
Đầu tháng 4, các chuỗi cửa hàng lớn đang có nhiều mức giảm giá hoặc ưu đãi với nhiều smartphone, phụ kiện thông minh để dọn chỗ cho các sản phẩm mới hơn như Apple, Samsung, Huawei, Oppo...

Ảnh chụp từ P30 Pro trong tình huống này với màu vàng bị đẩy lên quá mức, làm cho bức ảnh gần như đối lập hoàn toàn so với ảnh chụp từ Pixel 3. 9to5google đã liên hệ với Huawei về hiện tượng này và hy vọng sẽ có bản cập nhật hay cách sửa lỗi nào đó cho điều khó chịu này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê