7 bộ phim hay nhất dành cho những anh em đam mê công nghệ

7 bộ phim hay nhất dành cho những anh em đam mê công nghệ

Mặc dù nhận được cũng không ít lời chê bai về độ "hư cấu", tuy nhiên những bộ phim này vẫn là lựa chọn không tồi dành cho những anh em đam mê công nghệ.

Với sự ra đời của công nghệ, kỹ năng của con người đã phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Công nghệ chẳng bao giờ chịu đứng yên khi nó định hình thế giới xung quanh chúng ta. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy ai đó chưa từng tưởng tượng ra những khả năng vô hạn của công nghệ - cả những cơ hội tốt và xấu mà nó mang lại.

Những bộ phim có từ đầu thế kỷ 20 đã đặt nền móng cho vô số những xã hội được thúc đẩy bởi công nghệ trong tương lai. Trong khi nhiều chuyên gia CNTT tỏ ý chế giễu về độ thực thế, không ít các bộ phim đã miêu tả một cách tương đối chính xác những gì đã, đang và sẽ diễn ra.

Nên xem

5 phim khoa học viễn tưởng đáng xem nhất cho nam giới

1. Minority Report (2002)

Cho dù bộ phim kinh dị về tương lai này của Steven Spielberg có thể bị lãng quên theo thời gian, nhưng tiền đề về việc cảnh sát sử dụng những người có khả năng ngoại cảm để ngăn chặn tội ác trước khi chúng xảy ra chắc chắn sẽ không biến mất.

Dù chỉ là những gì diễn ra trong phim, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc có những lập trình viên sử dụng các thuật toán để biến điều đó thành hiện thực hoàn toàn có thể xảy ra.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-1

Một số cơ quan thực thi pháp luật thậm chí coi đây là kế hoạch chi tiết cho tương lai của việc ngăn chặn tội phạm, chứ không phải là một câu chuyện mang tính cảnh báo đơn thuần.

2. I, Robot (2004)

Thế giới mà I, Robot tưởng tượng rất gần với thực tế. Ở tương lai trong bộ phim này, robot trở thành trợ lý phổ biến cho con người và con người ngày càng phụ thuộc vào chúng.

Nhưng khi robot có liên quan đến một vụ giết người - dù trước đó người ta vẫn tin rằng chúng được lập trình để không bao giờ làm hại một ai cả - mối đe dọa này khiến loài người thực sự hỗn loạn.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-2

Khi công nghệ mà con người sử dụng đã ăn sâu vào cuộc sống, ý tưởng về việc một ngày nào đó, nó sẽ quay lưng chống lại nhân loại không phải là điều quá xa vời. Tủ lạnh thông minh có thể không đủ tinh vi để giết bạn, nhưng nó có thể được bọn tội phạm sử dụng để hack thông tin cá nhân của bạn. Giống như công nghệ giúp nhân loại phát triển, nhưng nó cũng có thể khiến mọi thứ sụp đổ.

3. Iron Man - (2008)

Bộ phim mà nhiều anh em đã nhìn nhận như một huyền thoại.

Tỷ phú tay chơi lập dị Tony Stark đã tạo ra một bộ đồ Iron Man công nghệ cao ấn tượng, để thoát khỏi cảnh giam cầm và quay trở về cứu thế giới cùng với nó. Ngoài bộ đồ, hệ thống máy tính dựa trên cử chỉ, những con robot có khả năng nhận thức hữu ích và các thiết bị tuyệt vời làm cho Iron Man trở thành một trong những bộ phim về công nghệ hay nhất trên màn ảnh rộng.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-3

Bộ phim cũng là một lời nhắc nhở về những nguy hiểm mà công nghệ gây ra khi biến thành vũ khí trong tay kẻ xấu. Các bộ phim Black Panther và Avengers gần đây, hay thậm chí là series phim Dark Knight, cũng thuộc thể loại này, nhưng Iron Man là bộ phim siêu anh hùng nguyên bản được xây dựng xoay quanh sự đổi mới.

4. Wall-E (2008)

Tôi có một thằng bạn đam mê Wall-E đến nỗi hễ thứ gì có dính đến con robot ngốc xít này là đều mang về nhà.

Bước vào tương lai, một con robot cô độc bị bỏ lại để dọn sạch Trái đất, sau khi con người được sơ tán khỏi hành tinh không còn sự sống. Nhưng chú robot này lại tìm thấy một dấu hiệu cho biết sự sống vẫn tồn tại trên hành tinh này, cùng với một người bạn robot khác.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-4

Cả hai tiến vào hành trình thuyết phục loài người - hiện đang sống trong một thuộc địa trên không gian - quay trở lại và giải quyết mớ hỗn độn do mình gây ra. Sử dụng robot tiên tiến để khám phá là điều mà con người hiện đang thực hiện và ý tưởng sử dụng nó để khắc phục những hư hại trên Trái Đất không còn là điều gì quá xa vời.

Wall-E là một bài phê bình sâu sắc về mức độ tiêu dùng và ô nhiễm đáng báo động hiện nay của con người.

Nên xem

Sleeping Dogs – Như thưởng thức một bộ phim TVB cũ
Hoài niệm, đó là từ để mô tả chính xác nhất cảm xúc của người chơi khi trải nghiệm Sleeping Dogs. Một tựa game cực kỳ thân thuộc với những bộ phim TVB một thời mê đắm.

5. Tron: Legacy (2010)

Một lần nữa, phần tiếp theo của bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng này không giành được giải Oscar nào, nhưng tác phẩm kinh điển gốc năm 1982 là một trong những bộ phim trên màn ảnh rộng đầu tiên nói về thế giới trong một mạng máy tính hay video game từng được thực hiện.

Bộ phim xoay quanh con trai của một nhà thiết kế thế giới ảo, anh ta đang đi tìm cha và cuối cùng bị mắc kẹt trong môi trường ảo do chính mình tạo ra. Bộ phim khám phá chủ đề phổ quát là tìm kiếm sự kết nối của con người trong thế giới kỹ thuật số.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-5

Bản gốc này cũng đề cập đến hoàn cảnh của các lập trình viên hoặc nhà sáng lập khởi nghiệp thực sự, những người bị các tên tuổi hoặc tập đoàn lớn đánh cắp chất xám.

6. Her (2013)

Bộ phim giành giải Oscar này kể về một người đàn ông cô đơn, đã phát triển mối quan hệ với một trợ lý ảo AI tiên tiến, được nhân cách hóa thông qua một giọng nữ.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-6

Mối quan hệ của họ dần phát triển, nhưng sau đó người đàn ông này dường như sụp đổ khi phát hiện ra nó đang có mối quan hệ với hàng ngàn người khác. Được phát hành khi các trợ lý ảo như Siri và Alexa mới bắt đầu ra mắt, Her đã làm được một điều đáng kinh ngạc là khám phá hậu quả của AI khi nó trở nên thông minh và “đời” hơn.

7. The Martian (2015)

Bộ phim giành giải thưởng Quả cầu vàng này kể về một phi hành gia bị mắc kẹt một mình trên sao Hỏa, sau khi bị bỏ lại phía sau và cách anh ta sử dụng tất cả sự dí dỏm, sáng tạo và thông minh của mình để tồn tại cho đến khi có sự giúp đỡ.

The Martian là một câu chuyện về sự khéo léo của con người và cách mà nhân vật MacGyver-esque vận dụng công nghệ một cách sáng tạo để đánh bại mọi mối đe dọa đối với sự tồn tại của mình thật sự ấn tượng.

7-bo-phim-hay-nhat-danh-cho-nhung-anh-em-dam-me-cong-nghe-anh-7

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời, nguyên tác của bộ phim này, đã đi vào mọi thứ rất chi tiết, nhưng The Martian thành công khi thực hiện được việc nắm bắt những điều con người có thể làm được khi đối mặt với cái chết.

The Martian là một trong số ít những bộ phim giới thiệu tất cả những điều tốt đẹp mà công nghệ có thể làm và cách thực hiện, với sự hướng dẫn của con người, để chúng có thể giúp con người sinh tồn ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất ra sao.

Anh em đã xem bao nhiêu bộ phim trên đây rồi?

Nguồn và ảnh: Internet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê