Trải nghiệm Google Station - dịch vụ phát WiFi chùa đầy hấp dẫn tại TP.HCM

Trải nghiệm Google Station - dịch vụ phát WiFi chùa đầy hấp dẫn tại TP.HCM

Một trong những dịch vụ phát WiFi chùa (miễn phí) do chính Google thực hiện, Google Station vừa triển khai thí điểm tại một số điểm tại TP.HCM.

Chào anh em, mình vừa trải nghiệm chút về dịch vụ phát WiFi chùa này của Google.

Cụ thể Google Station là chương trình mà Google triển khi phát WiFi miễn phí tại một số quốc gia đang phát triển, và Việt Nam có một số nơi được thí điểm.

Google Station dich vu phat Wi Fi chua 4
Công viên Thỏ trắng (Quận 10, TP.HCM) - Ảnh: Tin Le.

Các địa điểm cụ thể mình sẽ liệt kê ở cuối bài viết. Về địa điểm, phần mình chia sẻ chính là ở công viên Thỏ trắng, thuộc khuôn viên công viên Lê Thị Riêng, nằm ở Quận 10, TP.HCM.

Nên xem

Cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt, anh em đã thử chưa?
Sáng nay có một số anh em rủ mình sử dụng Google Assistant bằng tiếng Việt khá là hay, mình đã thử và quả đúng là thú vị nên nếu anh em nào chưa thử thì tham khảo cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt nha.

Khi quét tìm Wi-Fi xung quanh, mình tìm thấy FreeGoogleStation-Swifi và chọn kết nối. Qua bước cơ bản, thì thời gian được phép sử dụng Wi-Fi của mình là 1 giờ đồng hồ.

Google Station dich vu phat Wi Fi chua 3
Ảnh: Chụp màn hình.

Anh em cũng đừng lo nếu làm việc lâu hơn mốc quy định trên nhé, vì khi hết thì chỉ cần kết nối lại từ đầu là xong.

Test tốc độ mạng miễn phí này trên Nokia 7 Plus của mình. Đối với ứng dụng Speedtest, mình chọn server VNPT-NET.

Google Station dich vu phat Wi Fi chua 1
Đo tốc độ trên app SPEEDTEST - Ảnh: Chụp màn hình.
Google Station dich vu phat Wi Fi chua 2
Đo trên Fast.com - Ảnh: Chụp màn hình.

Về cơ bản, khi mình kết nối thì thời gian vào chiều và khá đông khách tham quan ở đó. Nên có thể băng thông không tốt lắm, tuy vậy tốc độ như vậy mình thấy khá ổn.

Nên xem

Cách kết nối WiFi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?
Việc xuất hiện WiFi miễn phí của Google ở nước ta không quá lạ, khi mà gã khổng lồ tìm kiếm đã triển khai chính thức dịch vụ này ở một số quốc gia đang phát triển.

Thử mở trình duyệt trên Oxii.vn

 

Mình mở trang Oxii.vn/tech và đọc một số bài trong đó. Tốc độ load trang nhanh và bấm là mở, không cần phải đợi phản hồi lâu.

Tua nhanh video trên YouTube

 

Mình có thể tua nhanh một số đoạn của bộ phim trên YouTube thì mình thấy ổn. Mình để chế độ 720p thì mạng vẫn chạy tốt và không chậm.

Anh em nào còn là sinh viên hay đi học thì đừng ham quá, lo tập trung học bài chứ xem video mà bỏ quên là không tốt nha.

Một số cảm nhận khách quan

 

Trong khoảng một tiếng mình trải nghiệm thì mạng Wi-Fi chùa này khá ổn định, tuy nhiên do công viên có lượng khách vãng lai đông nên đôi khi gặp phải tình trạng lag.

Nếu anh em đã biết dự án S Wi-Fi thì cũng sẽ không xa lạ với Google Station. Và một số cảm chia sẻ khác mình sẽ gửi đến anh em khi có dịp trải nghiệm ở các nơi khác.

Nên xem

‘Bí kíp toàn tịch’ chống hack khi dùng WiFi miễn phí
WiFi miễn phí đang dần phủ sóng rộng rãi nhưng cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, đây là 'bí kíp giải vong' những nguy hiểm nó mang đến cho bạn nhé.

Dưới đây là địa điểm đang có Google Station, anh em có thể trải nghiệm

 

Hà Nội: chợ hoa Quảng An, bệnh viện Xanh Pon, đại học Điện lực.

TP.HCM: công viên Thỏ trắng (Quận 10), phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1), siêu thị Big C Trường Chinh (Tân Bình), Gò Vấp, bệnh viện Chợ Rẫy, truyền máu huyết học (cơ sở 2), bến xe miền Tây...

Chúc anh em trải nghiệm vui vẻ với dịch vụ Google Station nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê