Tôi bắt gặp người quen trên các ứng dụng livestream mát mẻ

Tôi bắt gặp người quen trên các ứng dụng livestream mát mẻ

Những ứng dụng này tuyển rất nhiều idol về livestream với nhiều mục đích khác nhau nhằm thu hút người xem. 

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã lên án gay gắt về các ứng dụng livestream mát mẻ trá hình mọc lên khá nhiều. Thử tìm hiểu về cách thức hoạt động cũng với mục đích chính là chia sẻ cho anh em tránh các hoạt động lừa đảo trên những ứng dụng này thì thật sự nó rất đáng bị lên án.

Thông qua các bài đăng giới thiệu từ nhiều tài khoản trên MXH trong đó có cả những tài khoản nổi tiếng, có lượt theo dõi cao, tôi đã thử vào một ứng dụng livestream, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mình đó là những cô gái ăn mặc mát mẻ, đang làm trò trước hàng nghìn người xem trực tuyến. Những cô gái này không ngần ngại làm theo những gì mà người xem yêu cầu, miễn là có quà tặng hộ cho những cô gái này. 

Toi bat gap nguoi quen tren cac ung dung livestream mat me
- Ảnh:ICT News

Được biết, quà tặng, bông, sao,... là những vật phẩm mà người xem phải bỏ tiền ra để mua. Có thể mua bằng hình thức nạp card điện thoại, thanh toán qua các ứng dụng ví điện tử,... Tặng càng nhiều thì yêu cầu sẽ được đáp ứng càng nhiều.

Lướt một hồi thì tôi vô tình gặp phải một cô bạn cũng có khá nhiều lượt theo dõi trên MXH. Không nghĩ rằng cô gái ấy lại có mặt trên ứng dụng này, được biết cô gái ấy nhận được những lời kêu gọi tham gia vào ứng dụng qua các nhà mô giới, họ thường tạo tài khoản ảo trên F.B để đăng bài mời gọi với những chiêu trò nào là việc nhẹ, thu nhập cao, danh tính được bảo mật,...

Tất nhiên, trên ứng dụng này cũng có nhiều người livestream theo cách chỉ ngồi hát hò, giao lưu trực tuyến với người xem. Bạn của tôi cũng livestream theo hình thức này, nhưng thu nhập và lượt xem không cao. Có lẽ ứng dụng này cũng cần một số người livestream "lành" nhằm trá hình và qua mặt cơ quan chức năng. 

Qua một hồi tìm hiểu thì tôi lại phát hiện thêm, hầu như những ứng dụng này đều có cách thức hoạt động giống nhau và bên trong đều có những mục trò chơi khác mang tính chất là cơ bạc mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm. 

Có rất nhiều loại hình cờ bạc bên trong những ứng dụng này, người chơi muốn tham gia cũng đều phải nạp tiền vào bên trong để tham gia các phòng cờ bạc này. 

Việc nở rộ những ứng dụng này thật sự là đáng lên án và cần phải xoá bỏ ngay lập tức. Được biết thì Việt Nam nghiêm cấm các hình thức cờ bạc, phát hành nội dung "mát mẻ" dưới mọi hình thức. Do đó, anh em hết sức tỉnh táo kẻo tiếp tay cho những kẻ xấu cũng như đừng dại mà nạp tiền vào các ứng dụng này nhé.
 

Hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy được quy định, hướng dẫn tại Điều 326 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (GB);

b) Sách in, báo in có số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị;

c) Ảnh bản giấy có số lượng từ 100 ảnh đến 200 ảnh;

d) Phổ biến cho 10 người đến 20 người;

đ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 05 gigabyte (GB) đến dưới 10 gigabyte (GB);

c) Sách in, báo in có số lượng từ 51 đơn vị đến 100 đơn vị;

d) Ảnh bản giấy có số lượng từ 201 ảnh đến 500 ảnh;

đ) Phổ biến cho 21 người đến 100 người;

e) Đối với người dưới 18 tuổi;

g) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

h) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Dữ liệu được số hóa có dung lượng 10 gigabyte (GB) trở lên;

b) Sách in, báo in có số lượng 101 đơn vị trở lên;

c) Ảnh bản giấy có số lượng 501 ảnh trở lên;

d) Phổ biến cho 101 người trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm. Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy được quy định, hướng dẫn tại Điều 326 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

Theo Điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015; Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội đánh bạc:

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê