Tính năng Find My Friends trên iPhone cứu thiếu nữ 17 tuổi một cách ngoạn mục

Tính năng Find My Friends trên iPhone cứu thiếu nữ 17 tuổi một cách ngoạn mục

Sự việc tưởng dường như vô vọng trong những nỗ lực của người mẹ tìm kiếm cô con gái 17 tuổi đã đến hồi kết, nhưng không, tính năng Find My Friends cứu lấy cô gái.

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-1
Tính năng Find My Friends - Ảnh: Internet.

Thông thường khi một thiếu niên không trở về nhà vào ban đêm, một sự việc đau lòng chúng ta phải tưởng tượng ra ở tình huống xấu nhất, đó chính là người đó mất tích.

Thiếu nữ Macy Smith, 17 tuổi đã không trở về nhà vào tối ngày 7/6 vừa qua và mẹ cô, Catrina Cramer Alexander, đã hoảng loạn tìm kiếm.

Nên xem

Tính năng location của Messenger nằm ở đâu? Làm thế nào để xác định vị trí bạn bè trên Facebook?
Rất nhiều anh em khi cài Facebook Messenger rất thường ít biết đến tính năng này. Tuy nhiên, đây là một tiện ích cực hữu dụng của Messenger khi giúp tìm đường cũng như xác định vị trí bạn bè trên Facebook.

Trong những nỗ lực dường như vô vọng của người mẹ và gia đình, khi họ chạy khắp nơi xung quanh gia đình, ở núi Pilot, Bắc Carolina để tìm kiếm. Thế nhưng trong một chút bình tĩnh hiếm hoi, thời điểm then chốt đã đến.

Người mẹ nhớ lại rằng cô và con gái Macy đã từng bật tính năng Find My Friends, chia sẻ vị trí với nhau. Cô nhanh chóng bật iPhone lên và thét lên vì sung sướng. Gia đình đã định vị được GPS của cô gái 17 tuổi.

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-2
Find My Friends đã giúp người mẹ cứu cô con gái một cách ngoạn mục - Ảnh: Cult of Mac.

“Tôi không chắc lắm. Tôi phát hiện dấu chấm trên điện thoại và đi theo. Quang cảnh trước mặt tôi là một mớ lộn xộn và ban đầu, tôi không thấy Macy mà chỉ là cái lốp xe rời ra.

Khi tìm sâu hơn, mặc dù Macy đang mắc kẹt và bị thương nhưng thật sung sướng. Tôi vẫn biết cô con gái của tôi vẫn an toàn. Người mẹ chia sẻ niềm vui với kênh WFMYNEWS2”.

Nên xem

Tổng hợp tất cả tin đồn iPhone 2019 vẫn nhàm chán không có nhiều thay đổi và học tập từ đối thủ
Apple dường như đang đuối sức trong cuộc chay đua khi mà nhiều thông tin cho rằng iPhone 11 sẽ không có gì đặc biệt, thậm chí còn đi học tập cả đối thủ của mình. 

Ngoài ra cô cũng khuyến khích mọi người nên bật tính năng Find My Friends để có thể dễ dàng tìm thấy nhau. “Nhất là các quý phụ huynh và các em thanh thiếu niên”. Cô nói.

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy sự cần thiết của thiết bị công nghệ hiện nay. Nhất là tính năng chia sẻ vị trí là một tính năng anh em đừng nên bỏ qua.

Ngoài việc tìm bạn bè, tính năng chia sẻ vị trí còn được nhiều nhà sản xuất tích hợp để tìm thiết bị bị lạc (hoặc bị ăn cắp) để tăng cơ hội được tìm thấy thiết bị đó.

Tất nhiên, đừng chia sẻ vị trí với những người mà chúng ta không tin tưởng để hạn chế những phiền toái không mong muốn.

Nếu anh em chưa biết cách bật tính năng Find My Friends thì có ngay hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Tải Find My Friends trên iTunes (iPhone/iPad/iPod) tại đây (https://apps.apple.com/us/app/find-my-friends/id466122094 ). Bật Share My Location.

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-4
Ảnh: Internet.

Mở Find My Friends trên cả hai iPhone (bạn và người khác), nhấn vào hình ảnh đại diện của chủ tài khoản mỗi iPhone và kích hoạt Share My Location trong phần thiết lập.

(Hãy chắc rằng vị trí được chia sẻ là This Device trong phần Share My Location From, tránh nhầm lẫn với thiết bị khác nếu như anh em sử dụng chung tài khoản iCloud).

Bước 2: Chia sẻ vị trí iPhone theo dõi vị trí đến iPhone của bạn.

Ở iPhone theo dõi, vuốt từ dưới cùng màn hình để mở Control Center và kích hoạt chức năng AirDrop > chọn Everyone (hoặc Contacts Only nếu như điện thoại của trẻ em > Chọn tùy chọn chia sẻ vị trí iPhone thời gian vô thời hạn.

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-thumb
Ảnh: Internet.

Đối với thiết bị của trẻ em. Hãy trở lại Find My Friends trong iPhone của bạn, nhấp vào Add và biểu tượng liên lạc của bạn khi nó xuất hiện.

Chọn Share Indefinitely để nó chia sẻ vị trí của trẻ đến iPhone bạn quản lý.

Nên xem

Công nghệ mới sẽ giúp định vị điện thoại chính xác đến ‘từng centimet’
Công nghệ kết nối Bluetooth hiện đang được dùng để tìm điện thoại, đồ vật cá nhân… nhưng độ chính xác tương đối. Bản cập nhật mới sẽ sớm được tung ra, giúp xác định đồ vật ở khoảng cách đến centimet, điều giúp người dùng rất nhiều khi bỗng để quên điện thoại ở đâu đó.

Bước 3: Chấp nhận nhưng không chia sẻ vị trí trở lại

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-6
Ảnh: Internet.

Khi vị trí của trẻ được chia sẻ với thiết bị của bạn, nhấn Accept. Sau đó sẽ có một thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí ngược lại hay không. Hãy chọn Don’t Share để từ chối.

Bước 4: Tiến hành theo dõi

Như vậy là xong. Trong Find My Friends, chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên lạc của trẻ (hoặc bạn bè) để xem vị trí chính xác của họ theo thời gian thực.

tinh-nang-find-my-friends-tren-iphone-cuu-thieu-nu-17-tuoi-cach-ngoan-muc-7
 Ảnh: Internet.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một vị trí nhất định, vì vậy bạn có thể biết chính xác để định vị.

Và với sự việc trên, hy vọng anh em sẽ chú ý hơn với tính năng hay ho này từ Apple. Hãy cẩn thận và luôn an toàn anh em nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê