Tin buồn cho anh em Huawei - Dòng Mate 30 không được sử dụng dịch vụ của Google

Tin buồn cho anh em Huawei - Dòng Mate 30 không được sử dụng dịch vụ của Google

Đây là một khó khăn lớn cho Huawei trong việc bán Mate 30 và Mate 30 Pro ra các thị trường bên ngoài.

Huawei Mate 30 được coi như là tinh hoa công nghệ của Huawei trong mảng smartphone, chiếc máy này hội tụ gần như công nghệ đỉnh nhất của Huawei. Tuy nhiên, tin buồn vừa được báo đến trước khi Mate 30 ra đời đó là nó sẽ không thể sử dụng dịch vụ của Google. 

Nên xem

Mở hộp nhanh Xiaomi Mi A3: Máy đẹp, nhỏ gọn, cảm biến vân tay ngon
Xiaomi Mi A3 là chiếc smartphone Android One mới nhất của Xiaomi. Nó có thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt, anh em sinh đôi với Xiaomi CC9e cho thị trường Trung Quốc.
- Ảnh:internet

Như anh em đã biết thì việc Huawei và Google khó tái hợp là vì lệnh cấm của Mỹ, mặc dù được gia hạn 90 ngày, nhưng nó chỉ áp dụng đối với sản phẩm cũ của Huawei, những sản phẩm mới ra mắt không áp dụng.

Nên xem

Oppo Reno 2 ra mắt cùng Reno 2Z và Reno 2F, giá khởi điểm từ 9,7 triệu đồng
Oppo Reno 2, Reno 2Z và Reno 2F là 3 chiếc smartphone mới nhất dưới thương hiệu mới mà hãng điện thoại đến từ Trung Quốc mang đến thị trường Ấn Độ.

Việc không sử dụng được các dịch vụ của Google sẽ là một hạn chế lớn cho mẫu Mate 30 và Mate X sắp tới. Google xác nhận với trang Theverge rằng, Mate 30 và Mate 30 Pro dự kiến ra mắt vào ngày 18/9 sẽ không thể nào cài được các ứng dụng và dịch vụ trên Google Play Store. 

- Ảnh:internet

Cấm gì không cấm, cấm sử dụng Google Play Store thì khác nào con điện thoại Mate 30 và Mate 30 Pro thành phế rồi đúng không anh em. 

Nên xem

Dòng iPhone cao cấp nhất hiện thấp hơn cả 8 Plus
Là chiếc điện thoại được ưa chuộng bậc nhất tại Mỹ và Bắc Mỹ, mới ra mắt chưa đầy 1 năm nhưng iPhone Xr lại ế ẩm tại thị trường Việt, khi giá hiện tại đã xuống mức thấp hơn cả 8 Plus để kích cầu.

Tuy vậy, Huawei hôm trước có ra mắt hệ điều hành mới Harmony OS biết đâu được Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được cài sẵn hệ điều hành này và có kho ứng dụng riêng. 

Nguồn: Theverge
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê