Thuyết âm mưu: Google làm ra mẫu Pixel chỉ để chào hàng trá hình mà thôi

Thuyết âm mưu: Google làm ra mẫu Pixel chỉ để chào hàng trá hình mà thôi

Có thể Google sẽ bán những công nghệ của mẫu smartphone Pixel cho nhiều nhà sản xuất smartphone khác. 

Nhiều anh em trong thời gian gần đây đã đặt nghi vấn rằng, với một đội ngũ hùng hậu, một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tại sao Google không đẩy mạnh mẫu Google Pixel này ra nhiều thị trường hơn? tạo ra một thiết kế mới hơn cho máy?

Chính những câu hỏi này khiến nhiều người nghi ngờ rằng, thực chất Google tạo ra mẫu điện thoại Google Pixel chỉ để chào bán công nghệ của mình mà thôi. Công nghệ được Google tập trung nhiều nhất gần đây là camera.

Nên xem

Apple tung ra iOS 13.2 beta 1 mang đến vài tính năng mới thú vị
Như dự đoán, Apple tiếp tục tung ra iOS 13.2 beta 1 cho các nhà phát triển và người dùng tham gia chương trình thử nghiệm với một vài tính năng mới thú vị.
- Ảnh:internet

Anh em có thể thấy, những mẫu điện thoại của Google đã có mặt trên thị trường cũng được một thời gian khá lâu rồi, nhưng nó chưa bao giờ thực sự thu hút người dùng bởi thiết kế không sáng tạo, cùng với đó là giới hạn thị trường bán ra.

Với tiềm lực của Google việc đẩy mạnh một thương hiệu smartphone đang có nhiều công nghệ tốt của hãng là một điều không hề khó. 

Nên xem

Microsoft Surface Pro X ra mắt: Máy tính bảng siêu di động, chip riêng Qualcomm thiết kế
Microsoft Surface pro X bổ sung thêm cho thị trường máy tính bảng cao cấp một thiết bị siêu di động với nội công mạnh mẽ, đủ sức khiến Apple phải lo ngại.
- Ảnh:Theverge

Trong khi xu hướng thiết kế smartphone đang dần tối ưu màn hình viền siêu mỏng trong 2-3 năm qua thì Google vẫn luôn trung thành với một thiết kế truyền thống, bất chấp việc người dùng phản ánh bấy lâu nay. Đến mẫu Google Pixel 4 lần này, hãng mới có đôi chút thay đổi ở màn hình, với thiết kế viền dưới mỏng còn lại bên trên vẫn rất dầy. 

Google Pixel được tập trung rất nhiều vào camera, nhưng không phải nằm ở phần cứng mà đó là phần mềm. Đây là điểm mấu chốt khiến nhiều anh em nghi ngờ Google sản xuất mẫu Pixel để bán công nghệ.

Nên xem

So sánh Snapdragon 855 và Kirin 990: Mèo nào cắn mỉu nào?
Dưới đây là so sánh Snapdragon 855, 855 Plus và Kirin 990 (4G và 5G), 2 con chip di động mạnh số một năm nay của Qualcomm và Huawei. Bạn nghĩ con chip nào sẽ mạnh mẽ hơn?
- Ảnh:Genk

Thực sự mà nói, hiện tại chưa có một hãng nào có thể làm phần mềm, thuật toán xử lý khả năng chụp ảnh đỉnh bằng Google. Chính Google cũng đã chứng minh cho việc, không cần nhiều ống kính vẫn chụp hình xóa phông, chụp đêm tốt.

Đây được coi như là sự phô trương công nghệ nhằm mục đích, hãng nào thích thì Google sẵng sáng bán nó hãng đó. 

Một lần nữa, nhiều anh em nghi ngờ rằng, Google thực chất đã bán công nghệ chụp ảnh ban đêm cho nhiều nhà sản xuất, trong đó có cả Apple.

Nên xem

Call of Duty Mobile đã cập bến iPhone, Android mời tải về trải nghiệm
Call of Duty Mobile, trò chơi bắn súng dành cho thiết bị di động đã cập bến Android và iOS, nếu bạn đang sở hữu một thiết bị tương thích thì xin mời tải về trải nghiệm.
- Ảnh:Theverge

Trong quy luật, nếu như anh bán công nghệ thì sản phẩm của anh không được hơn sản phẩm của bên đã mua công nghệ. Đó chính là lý do vì sao Google không chịu đầu tư vào thiết kế.

Google sẽ không làm mẫu Pixel thật đẹp được, vì nếu như mẫu Pixel đẹp như iPhone hay Samsung, lại có thêm công nghệ chụp ảnh siêu đỉnh và nhiều yếu tốt khác kèm theo, vậy thì nó quay ngược trở lại thành sản phẩm cạnh tranh với những đối tác thì sao. 

- Ảnh:Genk

Do đó, Google cứ bình thãn, làm ra công nghệ, tích hợp lên trên smartphone để phô trương công nghệ, rồi chào hàng và bán lại.

Trên mẫu Google Pixel 4 sắp ra mắt lại có thêm hàng loạt công nghệ camera khác, điều này hứa hẹn sẽ lại mở ra một con đường mới cho sự phát triển của camera, mà có thể nhiều nhà sản xuất sẽ mua lại công nghệ từ Google.

Lưu ý: Bài chia sẻ này là bài phỏng đoán được tập hợp ý kiến từ nhiều bình luận ở các diễn đàn công nghệ khác nhau, và đây là bài chia sẻ phỏng đoán với "Thuyết Âm Mưu".
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê