Thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc này để chụp ảnh đẹp hơn vào ngày tết

Thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc này để chụp ảnh đẹp hơn vào ngày tết

Đây đều là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nên lưu ý khi chụp ảnh để ảnh đẹp hơn.

Vào những ngày tết, nhu cầu chụp ảnh và có được ảnh đẹp của mọi người sẽ tăng cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể và có khả năng chụp được những bức ảnh đẹp như ý muốn. Đôi khi chúng ta đến một nơi nào đó với phong cảnh đẹp, mặc đồ đẹp nhưng chụp ra bức ảnh lại không đẹp thì quá tiếc.

Thật ra, việc để chụp ra được một bức ảnh ưng ý không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ là do bạn chưa nắm được một số nguyên tắc gọi là cơ bản của chụp ảnh trên điện thoại mà thôi. 

Hôm nay, mình sẽ đưa ra cho bạn 5 nguyên tắc cơ bản nhất có thể mà các bạn có thể tuân theo để chụp được ảnh đẹp hơn so với bình thường.

1. Quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 là quy tắc cơ bản và phổ biến nhất trong nhiếp ảnh. Mình sẽ không dài dòng mà đi thẳng vào vấn đề luôn. Với quy tắc 1/3, bạn hãy định vị chủ thể nằm ở 1/3 ủa bức ảnh khi đó ảnh của bạn sẽ được cân đối hơn. Bạn có thể nhìn hình ảnh minh họa bên dưới đây để hình dung ra.

- Ảnh:internet

Để bật lưới 1/3 trên điện thoại, bạn có thể vào phần cài đặt camera và bật "khung lưới" lên, khi mở giao diện nhiếp ảnh, màn hình live view sẽ xuất hiện 9 ô vuông như ảnh trên và bạn dựa vào đó để canh bố cục cho dễ.

2. Đừng bao giờ chụp bằng ứng dụng bên thứ ba

- Ảnh:internet

Nhiều người thường có thói quen sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để chụp ảnh với các bộ lọc có sẵn, điều này giúp cho bức ảnh chụp xong sẽ đẹp ngay. Tuy nhiên, nó sẽ làm mất chất lượng hình ảnh vì đã qua xử lý, nó còn khiến cho bạn không thể chỉnh sửa được màu sắc khác vì đã áp bộ lọc từ ứng dụng vào rồi.

Bạn nên chụp bằng camera mặc định trên điện thoại, lúc này ảnh cho ra sẽ có chất lượng cao nhất có thể. Với những bức ảnh này, bạn có thể chỉnh sửa, áp dụng nhiều bộc lọc màu khác nhau, có nhiều sự lựa chọn màu sắc hơn.

3. Đứng quá tham lam

Vì sao đừng quá tham lam trong khi chụp ảnh? tham lam ở đây đó là bạn tham cảnh. Bạn tới một phong cảnh đẹp và bạn muốn chụp chung với nó, nhưng bạn lại muốn lấy hết cả khung cảnh xung quanh. 

- Ảnh:Aphoto

Việc bạn tham cảnh sẽ vô tình khiến bạn trở nên nhỏ bé trước khung cảnh đó, đôi khi là bạn lại "phá view". Giải pháp ở đây là, bạn hãy chọn một goc đẹp ở cảnh đó, chụp một bức ảnh chân dung, sau đó chụp thêm một bức ảnh toàn cảnh và đăng tải cả hai lên mạng xã hội sẽ nhận được nhiều like hơn đấy.

4. Đừng vội vàng

Để có được bức ảnh đẹp thì bạn không được vội vàng, chụp ảnh là đừng có hối thúc nhé. Hãy từ từ, chọn một góc đẹp, tạo nhiều kiểu dáng khác nhau và lưu ý là phải để ý tiền cảnh và hậu cảnh.

Ngày tết, những nơi đẹp thường sẽ có rất nhiều người, do đó, bạn phải canh làm sao trong khung ảnh không còn sự xuất hiện của người lạ hoặc vật thể không mong muốn và điều đó cần bạn phải thật bình tĩnh.

5. Tận dụng hết các ống kính trên điện thoại

- Ảnh:internet

Điện thoại ngày nay có rất nhiều ống kính: góc rộng, siêu rộng, tele,... Hãy tận dụng hết tất cả để sáng tạo ra những bức ảnh mà bạn ưng ý nhất. Đừng cứ khăm khăm vào mỗi ống kính chính mà làm phí đi tài nguyên camera trên điện thoại.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê