Thực hư chuyện Youtube xóa tài khoản hàng loạt?

Thực hư chuyện Youtube xóa tài khoản hàng loạt?

Sáng nay trên mạng rộ tin đồn Youtube xóa tài khoản hàng loạt. Thoạt nghe thì thật là kinh khủng, nhưng sự thật đằng sau nó là gì?

Việc Youtube xóa tài khoản hàng loạt là một điều rất khó chấp nhận, mặc dù trước đây, không chỉ YouTube mà các công ty công nghệ khác cũng làm.

Nên xem

Góc kiên trì: Bill Gates đạt được nút Vàng YouTube sau 7 năm làm YouTuber
Nhiều anh em nói vui rằng, đây là YouTuber đầu tiên của thế giới có thể mua lại được cả YouTube.

Điều này chỉ áp dụng cho các tài khoản ảo, tài khoản giả mạo… nhưng với tài khoản đang dùng bình thường mà bị xóa thì quả là “chơi kỳ” rồi.

Theo thông tin mình tìm hiểu được do trang Mashable đăng tải, việc YouTube vừa cập nhật chính sách người dùng có thể dẫn đến việc hàng hoạt tài khoản sẽ bị YouTube xóa.

Thuc hu chuyen Youtube xoa tai khoan hang loat 1
- Ảnh:Business Insider

Theo đó, trong phần nội dung “Đình chỉ và chấm dứt tài khoản” YouTube đã được sửa đổi, bổ sung thêm nội dung:

“YouTube may terminate your access, or your Google account’s access to all or part of the Service if YouTube believes, in its sole discretion, that provision of the Service to you is no longer commercially viable.”

Mình tạm dịch lại như sau:

“YouTube có thể chấm dứt quyền truy cập của bạn hoặc tài khoản Google của bạn vào tất cả hoặc một phần Dịch vụ nếu YouTube thấy rằng, một cách chủ quan, việc cung cấp Dịch vụ cho bạn không còn khả thi về mặt thương mại”.

Nói trắng ra (theo Mashable), là nếu YouTube không kiếm được tiền từ tài khoản YouTube của bạn, họ có thể xóa tài khoản của bạn đi.

Thuc hu chuyen Youtube xoa tai khoan hang loat 2
- Ảnh:Tech Boomers

Chính sách tài khoản người dùng hiện tại của YouTube không có đoạn trên. Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 10/12 tới.

Tuần rồi, YouTube cũng đã gửi email cảnh báo người dùng rằng họ sẽ thay đổi chính sách, và không có nói cái đoạn thay đổi mình vừa chia sẻ ở trên.

Nên xem

Một thời để nhớ: Bộ đôi ma thuật khiến Google chi 38 ngàn tỷ mua YouTube
Có lẽ tuổi thơ của anh em thế hệ 9x, 8x sẽ không thể nào quên cặp đôi cover lại bài hát As Long As You Love Me, dẫn đến việc đích thân sếp lớn Google đề xuất mua lại YouTube với 1,65 tỷ USD (38 ngàn tỷ đồng).

Nếu đúng như những gì Mashable nói, thì nếu bạn tải video lên, tạo livestream… mà không tạo ra lợi nhuận, thì có thể tài khoản của bạn sẽ đi tong.

Ngoài ra, chính sách mới không chỉ áp dụng cho những người làm nội dung (Content Creator) mà cả với những người bình thường, ai mà có nhiều video nhưng không bật kiếm tiền có lẽ cũng sẽ bị “sờ gáy”.

Thuc hu chuyen Youtube xoa tai khoan hang loat 3
- Ảnh:Hype Beast

Nhìn ở mặt tích cực, chính sách mới cho phép YouTube xóa đi các video hay kênh video tiêu cực, có thể gây thù ghét hoặc kích động bạo lực, vốn không cần bật kiếm tiền.

Điều đáng lưu ý là YouTube không chỉ xóa đi quyền truy cập dịch vụ video, mà có thể cả Gmail, Google Photos hay Google Drive nữa, cái này thì khá là mạnh tay đó!

Nên xem

YouTube Music thêm tính năng giúp tiết kiệm dữ liệu mạng khi nghe nhạc, bạn đã thử chưa?
YouTube Music, dịch vụ streaming nhạc của Google dựa trên YouTube là chủ yếu, nhiều người thích nghe nhạc hơn xem video trên nền tảng này, thế nên gã khổng lồ tìm kiếm đã ra tính năng chiều lòng họ.

Rất nhiều người dùng đã đăng tải ý kiến của họ trên Twitter về chính sách mới của YouTube, đáng chú ý, một người cho biết đây có thể là động thái giúp giới hạn người dùng sử dụng miễn phí YouTube studio.

Theo đó, những ai làm nội dung có hơn 10.000 người đăng ký mới có thể sử dụng YouTube studio miễn phí. 2018, công ty cũng đã thay đổi chính sách kiếm tiền, loại được một lượng lớn người dùng tạo nội dung nhỏ lẻ.

Thuc hu chuyen Youtube xoa tai khoan hang loat 4
- Ảnh:Cliqz

Bạn nghĩ sao về việc Youtube chuẩn bị xóa tài khoản hàng loạt? Bạn có đang tham gia làm nội dung trên YouTube không? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến trong comment bên dưới.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nên xem

Thú vị với các hình ảnh khác lạ về Facebook, YouTube, Instagram thời Internet chưa có
Tất cả đều hóa thành đồ cổ khi được tạo hình ở thời chưa có internet.

Nguồn tham khảo: Mashable

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê