Thú vị: So sánh ảnh chụp từ "ông tổ' iPhone 2G và "cháu chắt" iPhone 11 Pro

Thú vị: So sánh ảnh chụp từ "ông tổ' iPhone 2G và "cháu chắt" iPhone 11 Pro

iPhone 2G vẫn chứng tỏ được vị thế làm "ông" của mình khi so sánh khả năng chụp ảnh với "cháu" iPhone 11 Pro. 

Chắc không cần nhìn ảnh thì anh em cũng đủ biết là iPhone 2G không thể nào thắng được iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, màn so sánh này sẽ cho anh em thấy được cách mà iPhone thay đổi về mặt camera trong hơn 12 năm qua như thế nào.

Nên xem

Cận cảnh iPhone 11 Pro/ Pro Max được chế tác từ ý tưởng tàu Titanic và Tàu vũ trụ Vostok-1
Những chiếc iPhone này đều thuộc hàng siêu đắt trên thế giới và nó mang trên mình cả một kiệt tác nghệ thuật 

Điểm qua một chút nhé, iPhone 2G là mẫu iPhone đời đầu được ra mắt vào năm 2007 với cụm camera sau có độ phân giải 2MP. Camera của iPhone 2G từng được đánh giá là camera trên smartphone có khả năng chụp ảnh xuất sắc thời bấy giờ.

iPhone 11 Pro vừa được ra mắt có độ phân giải 12MP với sự trợ giúp của các thuật toán, chip xử lý hình ảnh riêng biệt,... giúp cho nó có khả năng chụp ảnh được đánh giá vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại. 

Nên xem

Yahoo ra mắt ứng dụng mail mới, dấu hiệu cho sự hồi sinh?
Yahoo có lẽ như sắp hồi sinh mạnh mẽ trên thị trường và nâng cao sức cạnh tranh của mình hơn giống như cách Nokia đang làm. 
- Ảnh:iJustine

 Bức ảnh đầu tiên chụp ở điều kiện ánh sáng đầy đủ nhất, anh em có thể thấy iPhone 11 Pro cân bằng trắng và cân bằng sáng tốt hơn iPhone 2G rất nhiều. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là iPhone 2G cho ra bức ảnh kém chất lượng.

Ảnh được chụp bằng iPhone 2G vẫn sắc nét và có khả năng tái tạo màu sắc cũng rất ổn. 

Nên xem

Trải nghiệm nhanh camera Redmi Note 8 Pro: chụp tốc độ, dễ dùng
Redmi Note 8 Pro là chiếc smartphone mới nhất của Xiaomi sẽ được mang về Việt Nam tháng sau, tuần rồi mình có mượn được máy (máy xách tay ấy) để thử nhanh chế độ chụp, chia sẻ lại cho các bạn nè.
- Ảnh:iJustine

iPhone 2G thời đó vẫn chưa được trang bị các thuật toán để xử lý ảnh chụp ngược sáng, nên có thể thấy ở bức ảnh này, iPhone 2G không cân bằng được sáng. 

- Ảnh:iJustine

Ở điều kiện ánh sáng mạnh thì có vẻ như iPhone 2G không xử lý nổi khi ảnh chụp có phần bị tối, nhưng dù gì đối với một chiếc điện thoại ra mắt năm 2007 thì bức ảnh này đã quá tuyệt vời rồi. 

- Ảnh:iJustine
- Ảnh:iJustine
- Ảnh:iJustine

Ảnh chụp đêm của iPhone 2G cũng khá ấn tượng khi có độ chi tiết cao, khẩ năng tái tạo màu sắc tuy không bằng iPhone 11 Pro được, nhưng nó vẫn giữ lại những thứ chân thật và cơ bản nhất của một bức ảnh từ màu sắc đến độ sáng.  

Nên xem

Video trải nghiệm điện thoại đập đá chạy Android vô cùng bá đạo
Chiếc điện thoại này chạy được hết các ứng dụng cơ bản của Android khá thú vị, và có luôn cả trò chơi khủng long để giải trí. 

 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê