Thử nghiệm cho thấy Dark Mode trên iOS 13 giúp tiết kiệm pin đáng kể

Thử nghiệm cho thấy Dark Mode trên iOS 13 giúp tiết kiệm pin đáng kể

Dark Mode (chế độ tối) là một trong những tính năng mới trên iOS 13 với nhiều điểm tích cực trong trải nghiệm thực tế.

Ngoài việc giúp mắt anh em nhìn dễ chịu hơn thì chế độ tối còn giúp tối ưu mức tiêu hao năng lượng một cách đáng kể. Trong một bài thử nghiệm mới đây của PhoneBuff, kết quả cho được là chế độ tối ít tiêu hao năng lượng hơn so với chế độ thông thường rất nhiều. 

Nên xem

Lộ bằng sáng chế flagship mới của Xiaomi với cụm camera selfie kép ẩn dưới màn hình
Công nghệ ẩn camera bên dưới màn hình sẽ trở thành trào lưu mới và cũng sẽ trở thành đỉnh cao của thiết kế nếu như nhà sản xuất nào làm ra trước.
- Ảnh:9to5mac

PhoneBuff đã sử dụng mẫu iPhone XS để thử nghiệm, họ sử dụng một cánh tay robot để thao tác nhiều việc khác nhau trên khắp giao diện iOS ở cả chế độ tối và chế độ sáng. Các tác vụ được thử nghiệm phần lớn là sử dụng ứng dụng Tin nhắn, điều hướng trong Google Maps, xem video trên YouTube,...

Nên xem

Samsung Galaxy Fold 2: Camera xuyên màn hình, ra mắt vào 2020?
Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung Galaxy Fold 2 với cụm camera mới có thể dùng khi máy đóng hay mở, có tùy chọn cảm biến vân tay dưới màn hình.
- Ảnh:9to5mac

Kết quả cuối cùng của thử nghiệm này là khá ấn tượng, trong khi iPhone XS ở chế độ sáng cạn kiệt pin trước thì iPhone XS ở chế độ tối vẫn còn đến 30% pin. 

Thực sự mà nói, chế độ tối là một bước cải tiến mới trong trải nghiệm người dùng, đặc biệt là nó có sức ảnh hướng lớn đến màn hình OLED. 

Nên xem

Bạn có biết vào năm 1982 Nhật đã làm ra được chiếc đồng hồ đeo tay có thể xem TV
Chiếc TV-Watch này được coi như là ông tổ của smartwatch hiện tại, nó đặt nền móng cho cả smartphone lẫn smartwatch.

Nguồn: 9to5mac 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê