Thử cắt và đốt bản lề của tai nghe AirB

Thử cắt và đốt bản lề của tai nghe AirB

Khi đốt, phần bản lề chảy ra và mang tính chất giống nhựa hơn là cao su, nhận định chung thì bản lề này khá bền bỉ. 

Ngày 5/12 vừa qua, những chiếc tai nghe AirB đã chính thức được giao đến tay người dùng. Theo đó, khác với hầu hết các mẫu tai nghe đang có mặt trên thị trường hiện nay, AirB sử dụng một thiết kế bản lề khá đặc biệt với một cộng dây "nhựa dẻo" TPU 80 Shore.

Theo chia sẻ từ CEO Bkav, chất liệu nhựa dẻo có tính đàn hồi cao, khả năng chống mài mòn tốt. Sử dụng cho những bộ phận cần độ bền cơ học cao, trong môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, nhiệt độ cao lên đến 200 độ, nhiệt độ rất thấp đến -50 độ. Bản lề hộp sạc AirB có thể chịu được tới 14kg, mà vẫn có thể đàn hồi về như cũ. Với độ co dãn và sức bền, kết hợp với cơ cấu nam châm tự động đóng nắp, bản lề hộp sạc AirB dù mở ra có xoắn, vặnnhư thế nào thì cũng tự trở về vị trí đóng nắp gọn gàng.

Để kiểm chứng điều này, ngay sau khi những bản thương mại của AirB được giao đến tay người dùng, kênh YouTube Vật Vờ Studio đã nhanh chóng thực hiện một bài kiểm tra độ bền.

- Ảnh:Vật Vờ Studio

Ở bài kiểm tra đầu tiên là đóng mở liên tục, bản lề này cho khả năng đàn hồi tốt, đóng mở như cũ mặc dù đã xoay, vặn nhiều vòng. Tuy nhiên, khi người thử nghiệm xoay bản lề 5 vòng thì trên phần bản lề này bắt đầu xuất hiện các vết hằn. 

- Ảnh:Vật Vờ Studio

Tiếp đến là bài kiểm tra kéo giãn, ngay trong lần kéo đầu tiên với một lực tương đối thì nắp của chiếc hộp đã bị bung ra, trong khi đó phần bản lề vẫn không hề bị gì, điều này cho thấy phần bản lề bằng nhựa dẻo này khá tốt. 

- Ảnh:Vật Vờ Studio

Ở bài kiểm tra cắt đứt, người thực hiện thử nghiệm cho biết bản lề này khá dễ cắt, cắt một phát đứt luôn. Nhận định của người thử nghiệm là bản lề này nó không quá mềm như silicon và cũng không quá cứng như nhựa. 

- Ảnh:Vật Vờ Studio

Cuối cùng là bài kiểm tra đốt cháy, người thực hiện bài kiểm tra cho biết khi đốt thì phần mùi bốc lên khá giống nhựa, bản lề còn bị chảy ra giống như khi chúng ta đốt nhựa.

- Ảnh:Vật Vờ Studio

"Trạng thái của bản lề khi đốt khá giống nhự, nhưng nó khó bắt lửa", đó là nhận định của người thử nghiệm.

Nhìn chung, với việc sử dụng thông thường thì phần bản lề này cho độ bền có thể là sẽ tốt. Bkav có đưa ra chính sách bảo hành cho phần bản lề này lên đến 5 năm nên người dùng phần nào cũng yên tâm hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê