Thoải mái vi vu chơi Tết với những cách tối ưu hoá thời lượng pin điện thoại này

Thoải mái vi vu chơi Tết với những cách tối ưu hoá thời lượng pin điện thoại này

Với một số mẹo nhỏ, bạn có thể có được thêm kha khá thời gian sử dụng pin trên smartphone mà không ngại vấn đề hết pin giữa chừng.

Ngày nay, các smartphone đời mới hầu như đều được tăng thêm dung lượng pin cùng công nghệ tiết kiệm năng lượng được tích hợp bên trong. Tuy nhiên đi cùng với đó là các tính năng cũng “ăn bớt" khá nhiều thời lượng pin của điện thoại. Để có thể tối ưu hoá điện năng của smartphone, giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại để chơi Tết, dưới đây là một số tips dành cho bạn:

Tắt bớt các Widget không sử dụng

- Ảnh:Apple

Các Widget trên màn hình và cả trong trung tâm thông báo tiêu hao kha khá năng lượng của điện thoại. Hầu hết người dùng không sử dụng tới các widget này, do đó hãy chỉ để lại các widget thực sự bạn cảm thấy cần thiết, hoặc tốt nhất hãy xoá hết tất cả và chỉ để lại màn hình trống.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Theo mặc định, điện thoại sẽ tự động cài đặt toàn bộ ứng dụng được làm mới trong nền, cụ thể là các dữ liệu của các ứng dụng sẽ làm mới và được cập nhật liên tục, đây là một trong những nguyên nhân khiến dung lượng pin giảm nhanh chóng.

Hãy vô Cài đặt và vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền nếu bạn cảm thấy các ứng dụng không cần phải liên tục cập nhật. 

Bật chế độ tiết kiệm Pin

- Ảnh:internet

Hầu hết các thiết bị smartphone đều có chế độ tiết kiệm pin, nó được trang bị để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy. Mặc dù khi chế độ này bật lên, hiệu năng của máy sẽ giảm một chút so với chế độ bình thường nhưng nó sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin đến vài tiếng đồng hồ.

Giảm chuyển động

- Ảnh:internet

Animation (chuyển động) giúp hiệu ứng chuyển đổi hoạt hoạ trên điện thoại trở nên đẹp mắt hơn, mượt mà hơn nhưng chúng cũng khiến smartphone của bạn đôi khi trở nên chậm chạp và nhanh hết pin. Khi cần kéo dài thời lượng pin để sử dụng trong một ngày dài bạn có thể tắt chuyển động của máy.

Để tắt Animation trên Android, hãy vào mục Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động chuyển đổi, sau đó bạn có thể chọn giảm chuyển động hoặc tắt luôn tính năng này. Trên iPhone, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động.

Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

Những kết nối như định vị, 3G/4G, Bluetooth, NFC, Wifi,... là các kết nối không dây rất hao pin và dễ quên tắt sau khi sử dụng. Hãy tắt nhanh nếu bạn chưa cần dùng tới chúng bằng cách vuốt màn hình xuống và chạm vào các kết nối.

Dùng darkmode

- Ảnh:internet

Phần lớn các điện thoại đời mới đều được trang bị sẵn chế độ ban đêm (Dark Mode) giúp tối ưu pin. Bạn có thể cài đặt chúng trong Cài đặt của cả iPhone và các điện thoại Android. Trong trường hợp điện thoại của bạn không có chế độ Dark Mode hãy tiết kiệm pin cho điện thoại bằng cách sử dụng theme tối hoặc cài hình nền tối.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê