Tháo tung iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam

Tháo tung iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam

Trước ngày mở bán chính thức của dòng sản phẩm iPhone 11 năm nay, Viện Di Động kết hợp cùng kênh YouTube Techmag đã “chơi trội” khi không đợi đến ngày 20/9 để kích hoạt (active), mà tiến hành mổ xẻ ngay và luôn chiếc iPhone 11 Pro Max.

thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-a
Ảnh: Tin Le.

Như vậy sau khi một trong những chiếc iPhone 11 Pro Max đầu tiên về Việt Nam tại Di Động Việt, chuỗi sửa chữa cùng hệ thống - Viện Di Động mới đây đã thực hiện màn mổ xẻ siêu phẩm mới nhất này.

Đến đây anh em đừng trầm trồ và tiếc nuối nhé, bởi chiếc điện thoại này đang được chào giá từ 80-100 triệu đồng. Màn “phẫu thuật” bên dưới, mời anh em theo dõi:

Nên xem

Rò rỉ hình ảnh thực tế của Huawei Mate 30 Pro cùng nhiều chi tiết vô lý như quay video 7680fps
Những mẫu Huawei Mate 30  Pro này được thiết kế vô cùng đặc biệt có bốn màu khác nhau, cụm camera gần như là độc nhất vô nhị trên thị trường. 
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-1
Kĩ thuật viên tháo rời nắp lưng và mặt trước iPhone 11 Pro Max bằng keo.

Quan sát việc này, mình cảm thấy anh kỹ thuật viên tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn. Có thể hiểu việc này, khi Apple cố tình sản xuất thiết bị chắc chắn, hoàn thiện cao cùng khả năng chống nước IP68, buộc chiếc điện thoại phải có một thiết kế như vậy.

thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-2
Nắp lưng kính nhám trên iPhone 11 Pro Max năm nay cứng cáp và cầm nặng hơn so với dòng iPhone năm ngoái. Và theo kỹ thuật viên từ hệ thống Viện Di Động, nếu anh em có lỡ nứt vỡ nắp lưng cũng không quá nghiêm trọng, khi sạc không dây của máy vẫn hoạt động bình thường.

So với iPhone Xs Max, trên iPhone 11 Pro Max thì các linh kiện bên trong màn hình khác hoàn toàn người tiền nhiệm Xs Max (cũng như iPhone X), nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng, dù mặt trước 2 mẫu này không khác biệt là mấy.

Nên xem

Vivo NEX 3 chiếc smartphone màn hình
Vivo NEX sở hữu nhiều điểm nhấn ấn tượng như màn hình thác nước, camera có độ phân giải lên đến 64MP,...

Như anh em cũng đã được bọn mình thông tin trước đó, cụm phím vật lý trên iPhone Pro Max đã được làm thấp hơn so với Xs Max, để tăng trải nghiệm cho người dùng. Việc này là không ảnh hưởng gì đến cách sắp xếp linh kiện bên trong, anh em nhé.

thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-3
Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải).

Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn. Tuy nhiên, do loa vòm và Face ID đặt cùng vị trí nên khi bị vô nước, rất dễ làm hỏng đến FaceID.

Một điều quan trọng nữa, anh kỹ thuật viên nhận định rằng loa hoạt động độc lập, vì thế nếu lỡ điện thoại iPhone 11 hư hệ thống Face ID thì loa vòm vẫn có thể sống được.

Cụm camera trước, FaceID và cảm biến trên 2 chiếc iPhone 11 Pro Max (trái ) và Xs Max (phải).
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-5
Kĩ thuật viên đang tháo main board của máy. Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max, sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-6
Main Board iPhone 11 Pro Max bên trái và của Xs Max bên phải.

Nên xem

Đập hộp iPhone 11 Pro Max bản thương mại sớm tại TP.HCM
Rất nhanh dù chưa được bán ra nhưng những chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã có mặt tại Việt Nam. 
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-6
Cụm 2 camera sau của Xs Max (trái) và cụm 3 camera sau 11 Pro Max (phải). Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn.
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-8
Pin của 11 Pro Max dạng nguyên khối hình chữ L, dung lượng lớn hơn iPhone Xs Max (2 socket nối vào cổng sạc + 1 vào main ). Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L. Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Dày và nặng hơn pin so với Xs Max nên viên pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3.696mAh so với 3.174mAh).
thao-tung-iphone-11-pro-max-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam-9
Toàn bộ nội thất bên trong của iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải)

Qua trao đổi, chuyên viên kỹ thuật tại Viện Di Động cho biết, việc Apple tích hợp nhiều công nghệ mới và có thêm những cải tiến so với người tiền nhiệm iPhone Xs Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max mang đến cảm giác kích thích hơn rất nhiều.

Ngoài ra đại diện hệ thống cũng khuyến nghị người dùng đừng tự ý sửa chữa nếu không phải là thợ chuyên nghiệp, bởi iPhone 11 năm nay linh kiện cấu thành không thể thay thế bằng thế hệ iPhone X cũ hơn.

Anh em hãy lưu ý việc này nhé. 

Một số hình ảnh khác (trình chiếu dạng slideshow, anh em bấm vào từng hình để vuốt)

Nên xem

Người mua có thể sở hữu iPhone 11 sớm hơn dự kiến tại Việt Nam
Vào khuya ngày thứ 2, rạng sáng hôm nay thì chiếc điện thoại iPhone Pro Max đã về đến TP.HCM, hứa hẹn người dùng có thể sở hữu sớm, trước ngày mở bán chính thức của Apple.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê