Thanh niên chuyên hành nghề bẻ khóa điện thoại tưởng ngon ăn ai ngờ phải bốc lịch 12 năm

Thanh niên chuyên hành nghề bẻ khóa điện thoại tưởng ngon ăn ai ngờ phải bốc lịch 12 năm

Thanh niên này đã lén cài phần mềm mã độc vào máy tính nội bộ của nhà mạng để thực hiện hành vi bẻ khóa điện thoại của mình.

Một người đàn ông Pakistan vừa bị kết án 12 năm vì lén cài phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T để giúp cho anh ta thực hiện hành vi bẻ khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại từ nhà mạng này. Muhammad Fahd, 35 tuổi, đã bị dẫn độ từ Hồng Kông đến Mỹ vào năm 2019.

Thông thường người dùng sẽ được mua những chiếc smartphone tại nhà mạng AT&T với chi phí khá thấp, nhưng đổi lại họ sẽ phải sử dụng một thiết bị bị khóa mạng, tức là anh em chỉ sử dụng được với mạng AT&T mà không thể đổi sang mạng khác. 

- Ảnh:PC Mag

Tuy nhiên, nhằm lách luật từ nhà mạng này, Fahd đã phối hợp với một nhà bán lẻ trưc tuyến để cung cấp dịch vụ mở khóa mạng điện thoại với một khoản chi phí dao động từ 1,99 USD đến 74,99 USD hoặc cao hơn. Khi điện thoại được mở khóa, người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc điện thoại quốc tế thông thường, có thể chuyển sang nhiều nhà mạng khác mà không bị chặn bởi AT&T. 

Để thực hiện hành vi của mình, anh ta bắt đầu hối lộ các nhân viên của AT&T tại một trung tâm cuộc gọi ở bang Washington, những người có quyền truy cập vào hệ thống của công ty có khả năng mở khóa điện thoại.

Fahd bắt đầu kế hoạch này bằng cách sử dụng Facebook để liên hệ với một nhân viên của AT&T, hối lộ anh ta cùng tham gia vào âm mưu này. Fahd cũng yêu cầu nhân viên này lôi kéo các nhân viên AT&T khác để giúp giải quyết các vụ mở khóa trái phép.

- Ảnh:PC Mag

Tuy nhiên, vào năm 2013, kế hoạch của anh ta đã gặp phải rào cản khi AT&T triển khai một hệ thống mới giúp ngăn chặn việc mở khóa điện thoại. Nhưng cuối cùng Fahd đã đưa ra một giải pháp: Anh ta quyết định thuê một nhà phát triển phần mềm để tạo ra phần mềm độc hại có khả năng điều khiển từ xa các máy tính AT&T để mở khóa điện thoại cho anh ta. Fahd sau đó đã hối lộ các nhân viên của AT&T để giúp bí mật đưa mã độc vào hệ thống của công ty.

Cùng năm đó, AT&T phát hiện ra phần mềm độc hại của Fahd trên mạng của mình và đã sa thải 3 nhân viên AT&T có liên quan đến kế hoạch này. Điều này có thể giúp các nhà điều tra liên bang xác định và truy bắt Fahd, kẻ tiếp tục âm mưu bẻ khóa điện thoại của mình cho đến tháng 9 năm 2017. Vào năm 2018, Fahd bị bắt tại Hồng Kông, anh ta bị dẫn độ vào tháng 8 năm 2019 và nhận tội trước Tòa án về âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử một năm sau đó.

Bộ Tư pháp cho biết AT&T thiệt hại 200 triệu USD từ việc mở khóa điện thoại do khách hàng không thực hiện thanh toán.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê