Thanh nhiên chế tạo chiếc điện thoại của tương lai trong phim Star Trek: Voyager

Thanh nhiên chế tạo chiếc điện thoại của tương lai trong phim Star Trek: Voyager

Tuy bộ phim Star Trek: Voyager đã ra mắt cách đây 20 năm, nhưng ý tưởng về chiếc điện thoại trong bộ phim đã đúng ở thời điểm hiện tại.

Các anh em 8x-9x đời đầu chắc ai cũng đã từng xem qua ít nhất là một phần của bộ phim Star Trek: Voyager. Phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh của thế kỷ 24 khi Trái đất là một phần của Liên minh các hành tinh, bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của tàu Starfleet USS Voyager khi nó cố gắng trở về nhà ở Alpha Quadrant sau khi bị mắc kẹt trong Delta Quadrant ở phía xa của thiên hà Milky Way.

Vì đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, kể về tương lai nên các thiết bị trong bộ phim này cũng đều là của tương lai, nó thu hút rất nhiều sự yêu thích của biết bao nhiêu anh em. Đặc biệt như là những chiếc điện thoại của tương lai.

- Ảnh:internet

Mặc dù bộ phim này được thực hiện cách đây 20 năm trước, nhưng những chiếc điện thoại trong phim đã đi trước thời đại và dự đoán được tương lai. Những chiếc điện thoại thông minh trong phim trông khá giống với những mẫu Galaxy Z Fold 3 hay Surface Duo 2, tất nhiên vì ở thời đó người ta sẽ không nghĩ ra được một chiếc màn hình dẻo có thể uống cong, nhưng về hình thức thì nó giống.

Lấy cảm hứng từ mẫu điện thoại đến từ tương lai trong bộ phim này, anh bạn Mangy_Dog đã tạo ra một nguyên mẫu Voyager Tricorder trông hiện đại hơn, đẹp mắt và gọn gàng hơn. Phiên bản đầu tiên được Mangy_Dog hoàn thiện trong hơn 1 năm. 

Sau khi có một người đặt anh ta làm một bản sao cho họ, Mangy_Dog đã quyết định nâng cấp chiếc điện thoại Voyager Tricorder V2. Sản phẩm của Mangy_Dog được đánh giá là tuyệt vời hơn bất kỳ thiết bị nào mà Hollywood từng cung cấp.

- Ảnh:Chụp màn hình

Mangy_Dog đã chia sẻ toàn bộ quá trình hoàn thành chiếc điện thoại này trên kênh YouTube của mình. Anh em có thể tìm kiếm tên Mangy_Dog để xem chi tiết từ thiết kế cho đến kỹ thuật.

Mangy_Dog gặp phải những thách thức của chính phần cứng bao gồm PCB tùy chỉnh và các vấn đề với nguồn cung cấp màn hình chất lượng cao. Mangy_Dog đã tự lập trình ra giao diện người dùng và ảnh động, tất cả đều là phần mềm chứ không phải video được dựng sẵn và chỉ hiển thị cho vui. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Ngoài màn hình LCD hiển thị những gì giao diện người dùng tiêu chuẩn của Starfleet, Voyager Tricorder V2 còn bao gồm vô số nút cảm ứng được sử dụng để chuyển đổi chế độ hoặc kích hoạt các tính năng bí mật sau khi nhấn lâu. Ngoài ra, chiếc điện thoại còn có đèn LED nhấp nháy bên trong và nhấp nháy trên khắp thiết bị tạo hiệu ứng như trong phim.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê