Thắc mắc: iPhone 11 có chống nước không?

Thắc mắc: iPhone 11 có chống nước không?

Rất nhiều người thắc mắc liệu iPhone 11 có chống nước không, chiếc smartphone giá rẻ thay thế cho mẫu iPhone XR năm ngoái với cụm camera kép với nhiều màu sắc rất thú vị.

Với iPhone 11, cách đặt tên giúp thống nhất dòng smartphone mới về một mối, nhìn vào tên là biết ngay nó là sản phẩm giá rẻ nhất được ra mắt trong sự kiện hồi tháng 9.

Nên xem

So sánh iPhone 11 và iPhone XR: Điểm khác cơ bản là gì?
Việc so sánh iPhone 11 và iPhone XR giúp mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn về những nâng cấp Apple làm dòng iPhone mới của hãng.

iPhone 11 có chống nước không? Nếu như bạn còn nhớ, iPhone XR, chiếc smartphone với quả pin siêu trâu của Apple, hơn cả iPhone XS vs XS Max, có tiêu chuẩn IP67.

Mình nói thêm một chút về tiêu chuẩn IP67 cho những bạn chưa biết nha. Mã IP, Nhãn Bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking), 2 con số sau chữ IP có ý nghĩa như sau.

Thac mac iPhone 11 co chong nuoc khong 2
dòng iPhone 11 thay thế cho iPhone XR - Ảnh:Apple

Số 6 ở đây cho biết iPhone XR được bảo vệ khỏi vật rắn ở cấp độ thứ 6, cấp độ cao nhất, giúp điện thoại không bị bụi xâm nhập; hoàn toàn bảo vệ khỏi tiếp xúc luôn.

Số 7 ở đây cho biết chiếc smartphone được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong trong nước sâu độ sâu tới 1 mét. Lưu ý, đây không phải là cấp độ cao nhất.

Nên xem

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max: “Nội chiến”
Việc so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max giúp mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn về những nâng cấp Apple làm trên chiếc iPhone hàng đầu của hãng.

Thông tin thêm cho bạn, cấp cao nhất ở hạng mục thứ 2 này là “9k”, giúp thiết bị chịu được áp lực nước phun mạnh với nhiệt độ cao ở khoảng cách gần.

Quay trở lại với thiết bị của chúng ta hôm nay, iPhone 11 có khả năng chống nước không? Mình đã lên trang Apple.com và tìm hiểu, với iPhone 11, nó có chứng nhận IP68 luôn nha các bạn.

Thac mac iPhone 11 co chong nuoc khong 1
iPhone 11 hỗ trợ chống nước IP68 - Ảnh:Chụp màn hình

Số 8 ở đây cho biết chiếc smartphone được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong trong nước sâu độ sâu sâu hơn 1 mét. Dù không phải là cấp độ cao nhất, nhưng nó vẫn ngon hơn iPhone XR rồi!

Theo công bố của Apple trên web, iPhone 11 có thể sống sót ở độ sâu 2 mét dưới nước trong khoảng thời gian 30 phút. Vậy là yên tâm mang ra hồ bơi quẩy rồi các bạn nha (không biết dám hôn ^^)

Nên xem

So sánh iPhone 11 và iPhone 11 Pro: Đại chiến ‘chiến binh mùa thu’
So sánh iPhone 11 và iPhone 11 Pro có lẽ là điều nhiều người quan tâm để quyết định lựa chọn tậu cho mình phiên bản giá rẻ hay cầm trên tay những công nghệ “tinh vi nhất”.

Như vậy, những chiếc iPhone đời mới ngoài iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max cũng có chứng nhận chống nước IP68. Đặc biệt, 2 chiếc iPhone “Pro” có thể chịu được độ sâu lên đến 4 mét nha.

Hy vọng là bài này có thể giải đáp thắc mắc iPhone 11 có chống nước không? Chúc bạn vui và thoải mái với siêu phẩm Apple đang có trong tay.

Thac mac iPhone 11 co chong nuoc khong 3
iPhone 11 Pro (trái) và Pro Max (phải) - Ảnh:Apple

Nếu muốn biết iPhone 11 giá bao nhiêu? Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê