Tencent, Baidu ra mắt tại Việt Nam dịch vụ xem phim: Nội dung ít, thanh toán tiền Việt

Tencent, Baidu ra mắt tại Việt Nam dịch vụ xem phim: Nội dung ít, thanh toán tiền Việt

Tencent, Baidu ra mắt tại Việt Nam dịch vụ xem phim mới không biết là có trụ được lâu hay không, trong khi nhiều ứng dụng tương tự trước đó đã không dễ dàng gì móc hầu bao của người dùng.

Theo ghi nhận trên ICTNews, trong vài ngày qua, Tencent, Baidu ra mắt tại Việt Nam 2 dịch vụ xem phim trên ứng dụng tương ứng là WeTV và iQIYI.

Nên xem

Ứng dụng khuếch đại âm thanh cho Android giúp bạn nghe tốt trong môi trường ồn ào
Có hàng triệu người với thính lực khác nhau đang ngày đêm vật lộn với âm thanh khi chung sống trong các môi trường ồn ào, Google, với ứng dụng khuếch đại âm thanh cho Android có vẻ như sẽ xử lý tốt tình trạng này.

2 ứng dụng này tương tự như Netflix, iFlix… nhưng chủ yếu phim, tivi show hay hoạt hình của Trung Quốc, không có phim Mỹ. Chúng cũng có nội dung có thể xem miễn phí, và để xem nhiều hơn, chất lượng video cao hơn, người dùng cần nâng lên tài khoản trả phí.

Các nội dung cung cấp còn khá ít khi so sánh với dịch vụ cung cấp tại quê nhà Trung Quốc nhưng đã có phụ đề tiếng Việt, nhưng cũng không nhiều nốt, bù lại, hỗ trợ cả chất lượng 4K.

Tencent Baidu ra mat tai Viet Nam dich vu xem phim 1
- Ảnh:internet

Điều đáng nói ở đây, người dùng có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng cho 2 dịch vụ Tencent, Baidu ra mắt tại Việt Nam.

WeTV của Tencent tốn khoảng 25.000 đồng 1 tháng tài khoản VIP, còn iQIYI của Baidu tốn khoảng 69.000 đồng 1 tháng khi nâng cấp từ tài khoản miễn phí.

Nên xem

Cách kiểm tra phần mềm, ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10
Biết được ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10 giúp bạn dễ dàng giải phóng hệ thống cho những tác vụ khác, hoặc đơn giản là muốn máy nhẹ hơn cho chơi game, dưới đây là cách nha.

Mọi thanh toán được thực hiện thông qua cổng Google Play nên rất thuận tiện.

WeTV là do Tencent phát triển, đã có mặt ở các nước Đông Nam Á, khác như Thái Lan, còn iQIYI là dịch vụ của Baidu. Đây là những nhà cung cấp dịch vụ nội dung số nhất nhì của Trung Quốc.

Tencent Baidu ra mat tai Viet Nam dich vu xem phim 2
- Ảnh:Internet

ICTNews bày tỏ mối quan ngại về pháp lý khi Tencent, Baidu ra mắt dịch vụ xem nội dung theo yêu cầu tại Việt Nam và cho thanh toán bằng tiền Việt.

Vài năm trước, Netflix và iFlix cung cấp phiên bản tiếng Việt và thu tiền bằng đồng Việt Nam đã dấy lên lo ngại về tính pháp lý khi hai ứng dụng xuyên biên giới này khai thác kinh doanh ở thị trường Việt Nam.

Nên xem

Ứng dụng hẹn hò Tinder Lite gọn, nhẹ sẽ đến Việt Nam đầu tiên
Phiên bản rút gọn của ứng dụng hẹn hò Tinder Lite sẽ đến với người dùng Việt đầu tiên.

ông Phan Thanh Giản, CEO Clip TV, nói rằng ở mảng này pháp luật Việt Nam quản lý rất chặt chẽ các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong nước.

Trong khi đó, các ứng dụng xuyên biên giới nước ngoài tràn vào Việt Nam như WeTV, iQIYI… thì nhà nước chưa thể quản lý. Điều này có nguy cơ gây rối loạn thị trường dịch vụ nội dung số ở Việt Nam.

Tencent Baidu ra mat tai Viet Nam dich vu xem phim 3
Mức phí đăng ký tháng cũng cỡ cỡ các dịch vụ tại Việt Nam đang có - Ảnh:Chụp màn hình

Theo Viettimes, 2012, Tencent có mang đến Việt Nam ứng dụng WeChat, sau đó đã bị người dùng Việt tẩy chai vào cuối 2013. Hiện Tencent đang hoạt động mạnh tại Việt Nam ở mảng game.

Với Baidu, họ cũng đặt chân vào Việt Nam hồi giữa 2012 với mạng xã hội "Baidu Trà đá quán" (chưa được cấp phép) nhưng cũng bị tẩy chay do yêu cầu cài thêm phần mềm, tiện ích lạ, có dấu hiệu virus…

Nên xem

Capital One bị hack, thủ phạm là một người phụ nữ
Capital One bị hack, ảnh hưởng đến hơn 100 triệu người dùng. Thật bất ngờ, thủ phạm gây ra vụ việc này lại là một người phụ nữ. Phụ nữ ngày nay thật nguy hiểm các bạn ạ :P

Việc các công ty nước ngoài vào Việt Nam phát triển nội dung số không ít. Vừa qua có AppleTV cũng tấn công thị trường Việt Nam khi cho thanh toán bằng tiền Việt nhưng chi phí khá cao.

Ông Giản cũng cho biết ứng dụng Disney+, cung cấp nội dung cho giới trẻ cũng sẽ mở khai thác, bán thuê bao ở thị trường Việt Nam. Thị trường truyền hình OTT ở Việt Nam sẽ nóng hơn bao giờ hết.

Tencent Baidu ra mat tai Viet Nam dich vu xem phim 4
WeTV có ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng nội dung không phong phú như iQiYi - Ảnh:Chụp màn hình

Bạn nghĩ sao về 2 ứng dụng xem phim, tivi mới của 2 ông lớn Trung Quốc cập bến Việt Nam? Bạn có dùng không? Hãy cùng chia sẻ ý kiến bằng bình luận bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: ICTNews, Viettimes





LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê