Tại sao các nhà mạng chặn web phim người lớn? Khi nào sẽ mở lại?

Tại sao các nhà mạng chặn web phim người lớn? Khi nào sẽ mở lại?

Có lẽ nhiều người đang thắc mắc “Tại sao các nhà mạng chặn web phim người lớn?”. Hãy cùng khám phá những khả năng dẫn đến việc này.

Theo một số trang báo mạng và từ Facebook, từ ngày 13/11, nhiều người dùng không thể truy cập các trang web có video chứa nội dung dành cho người lớn.

Nên xem

Cảnh báo mã độc Trickbot ảnh hưởng đến 250 triệu tài khoản Micosoft
Mã độc Trickbot không còn là mối đe dọa quá mới mẻ, tuy nhiên nó đang được nâng cấp và nguy hiểm hơn. Forbes nói rằng, có không dưới 250 triệu tài khoản bị malware này xâm phạm.

Đầu tiên là người dùng mạng di động Viettel, sau đó đến ngày 15/11, là đến VPNT (bao gồm Mobifone và Vinaphone), và ngày 18/11, tới người dùng FPT thông báo không truy cập được.

Tại sao các nhà mạng chặn web phim người lớn? Trang Zing News lần lượt liên hệ với Viettel, FPT nhưng đại diện truyền thông của các nhà mạng này phủ nhận ra tay chặn.

Tai sao cac nha mang chan web phim nguoi lon Khi nao se mo lai 1
- Ảnh:Internet

Tuy nhiên, trung tâm CSKH của Viettel lại nói rằng nhà mạng tiến hàng chặn web đen theo yêu cầu của bộ TTTT và chưa có thông tin sẽ mở lại.

Vậy là đã rõ tại sao các nhà mạng chặn web đen phim người lớn, nhằm đảm bảo một môi trường internet trong sạch hơn, nhất là đối với giới sinh viên học sinh đang tuổi ăn tuổi học.

Nên xem

Cách kiểm tra xem PC có nằm trong số 1.000.000 máy tính bị nhiễm mã độc ASUS
Gần đây, người dùng sản phẩm Asus nhận được cảnh báo rằng sau khi cập nhật phần mềm của hãng có thể dính mã độc tạo cửa hậu cho tin tặc xâm nhập máy tính bất hợp pháp.

Thật ra thì điều này không mới, nếu bạn đã dùng những chiếc smartphone xách tay Trung Quốc, khi mở trình duyệt mặc định, bạn đã không thể vào những trang web đen rồi.

Về cơ bản là chính phủ đã yêu cầu chặn web đen ngay từ khi bạn nhập chúng trên trình duyệt, chứ chưa nói đến nhà mạng được yêu cầu phải chặn thể loại web này.

Tai sao cac nha mang chan web phim nguoi lon Khi nao se mo lai 3
Web đen bị chặn trên trình duyệt mặc định smartphone xách tay Trung Quốc, thông tin hiển thị (ảnh trái) cho biết quy định nhà nước cấm truy cập các nội dung này (Google dịch ảnh phải)- Ảnh:Chụp màn hình

Một bộ phận cư dân mạng lại cho rằng việc chặn web đen phim người lớn là nhằm ủng hộ phong trào “No Nut November” (NNN), sự kiện thường niên khuyến khích đàn ông không quan hệ tình dục trong 1 tháng.

Nhưng mình nghĩ lý do này không khả dĩ, bởi lẽ, theo luật sự kiện mà Metro.co.uk chia sẻ, người tham gia sự kiện này vẫn có thể xem nội dung khiêu dâm, chỉ không được quan hệ mà thôi, đơn giản là vậy.

Nên xem

Chiếc laptop chứa 6 loại virus nguy hiểm nhất thế giới đang được bán với giá 1 triệu USD
6 loại virus nguy hiểm nhất thế giới này đã gây ra thiệt hại lớn cho cả nền kinh tế, cơ sở hạ tần lẫn tinh thần cho người dùng internet. 

Thế nên, lý do tại sao các nhà mạng chặn web phim người lớn chỉ có một, đó là từ yêu cầu quản lý chặt chẽ hơn từ phía chính phủ, nhằm tạo ra môi trường mạng tốt hơn cho người Việt Nam.  

Cho những bạn nào chưa biết, thời gian gần đây, video clip không lành mạnh đã được đưa lên mạng ngày một nhiều, trong video, không chỉ có người lớn, học sinh sinh viên cũng có phần… ghê vậy đó!

Tai sao cac nha mang chan web phim nguoi lon Khi nao se mo lai 2
Luật của sự kiện NNN - Ảnh:Metro

Việc ngăn chặn các trang web người lớn như hiện tại chỉ là tạm thời, bởi có nhiều cách để vượt qua như dùng VPN, đổi tên miền… và nhất là số lượng web là vô số kể.

Bạn biết đó, truy cập web đen làm máy dễ dính virus, dẫn đến bị mất tài khoản ngân hàng, Facebook, Zalo... thế nhưng một khi nó đã là nhu cầu rồi, như biết hút thuốc là ung thư phổi đó, người ta vẫn làm à!

Hồi tháng 9 qua, Ấn Độ đã chặn hơn 800 trang web đen với sự hợp tác của rất nhiều nhà mạng đó các bạn, còn ở Trung Quốc, họ đã chặn hơn 4.000 trang luôn, nâng tổng số trang chặn lên con số 22.000!

Nên xem

5 công cụ kiểm tra trang web có an toàn trước khi click để tránh virus ẩn mình
Virus không chỉ lây qua các phần mềm độc hại mà còn qua các đường link, nhiều khi chúng ta thấy “phơi” ra vậy chứ click vào là máy tính hay điện thoại “ngỏm củ tỏi”, may quá, chúng ta đã có các công cụ kiểm tra đường link.

Đó là chưa kể, việc ngăn chặn này đã thật sự làm ảnh hưởng đến những người có nhu cầu thật sự. Bởi xem các nội dung người lớn đó là nhu cầu cơ bản, quyền tự do internet… cho những người đủ tuổi.

Những nhà cung cấp nội dung người lớn nổi tiếng đã có những biện pháp riêng như hệ thống đo độ tuổi người trưởng thành AgeID, nhưng áp dụng cho Việt nam chắc khó.

Tai sao cac nha mang chan web phim nguoi lon Khi nao se mo lai 4
Nhiều trang cảnh báo nội dung người lớn khi có người truy cập - Ảnh:Thinkstock

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: Zing News, Scroll, Metro, iNews, Times Now News

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê