Tác hại của đeo tai nghe chống ồn quá nhiều

Tác hại của đeo tai nghe chống ồn quá nhiều

Việc lạm dụng tai nghe chống ồn quá nhiều, nghe lâu với mức âm lượng lớn trong thời gian dài có thể khiến tai bạn mất khả năng nghe đấy.

Tai nghe chống ồn  ngày nay được khá nhiều người sử dụng, nó như là một vị cứu tinh giúp cho người dùng không bị làm phiền bởi những tiếng ồn xung quanh, một số sử dụng nó để nghe nhạc mà không bị tạp âm khi ở quán cafe,... khi làm việc. 

Tính năng chống ồn trên tai nghe còn giúp cho việc nghe nhạc được nâng cao khi mà nhạc được truyền trong khoang tai đầy đủ, khi mà không có tạp âm nào lọt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Chính vì những tính năng ưu việt này mà nhiều người thích sử dụng tai nghe chống ồn. Nhưng việc lạm dụng tai nghe chống ồn quá nhiều lại gây ra những hậu quả khôn lường mà cho đến khi bị rồi thì người ta mới biết.

- Ảnh:internet

Tim Denning, một người đã bị ảnh hưởng bởi việc đeo tai nghe chống ồn quá nhiều đã chia sẻ, anh bị ù tai và không có khả năng chữa lành được nữa.

Tim Denning cho biết, anh ấy đã được bạn gái tại cho một cặp tai nghe chống ồn Bose, nó thực sự rất tốt với chất âm tuyệt vời. Khả năng chống ồn của cặp tai nghe này giúp Tim Denning có được trạng thái nghe sâu và loại bỏ tất cả tiếng ồn. Anh ấy đã đeo tai nghe hầu hết các ngày trong năm 2 năm qua, trong toàn bộ một ngày làm việc 8 tiếng.

Sau một thời gian dài, Tim Denning đã nhận thấy những điều bất thường đối với đôi tai của mình. Cụ thể, Tim Denning đã không còn nghe thấy những tiếng ồn từ môi trường xung quanh khi tan làm như bình thường.

Tim Denning đã đến gặp bác sĩ chuyên khoa về tai và kết quả là, anh ấy được chuẩn đoán mặc phải chứng ù tai. Bác sĩ cho biết, không có cách nào chữa khỏi nó cả.

Lời khuyện rằng, khi đeo tai nghe, bạn hãy nghe ở một mức dung lượng vừa phải, đừng cố bật thật to âm lượng. Nên sử dụng loa để nghe nhạc thay vì tai nghe. Hãy hạn chế tối đa việc đeo tai nghe trong thời gian dài.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê