Tác động vật lý vào iPhone 14 xem liệu nó có bền hay không?

Tác động vật lý vào iPhone 14 xem liệu nó có bền hay không?

iPhone 14 và 14 Pro được đánh giá là có độ bền tương tự như iPhone 13 series sau hàng loạt các bài kiểm tra độ bền.

Và cuối cùng thì ngày này cũng đã đến. Ngay khi iPhone 14 được ra mắt, người ta đã được nghe Apple nói rất nhiều về các tính năng mới của nó, nhưng lại có ít thông tin hơn về độ bền của những chiếc iPhone mới này. Cuối cùng, khi những chiếc iPhone 14 được giao đến tay người dùng thì các YouTuber đã nhanh chóng có những màn "tác động vật lý" lên iPhone 14 và cả iPhone 14 Pro để kiểm tra độ bền.

- Ảnh: JerryRigEverything

Đầu tiên, YouTuber JerryRigEverything - người quen thuộc với những màn kiểm tra độ bền của smartphone đã thực hiện bài kiếm tra với iPhone 14. Bằng những công cụ chuyên dụng mà anh ấy thường sử dụng để kiểm tra độ bền của màn hình, iPhone 14 được xách định là có độ cứng ở cấp 6 trong 9 cấp được đưa ra. Các vết trầy bắt đầu xuất hiện khi anh ấy sử dụng thiết bị kiểm tra tác động vào màn hình. So với iPhone 13 và iPhone 12 trước đó thì độ bền cũng tương tự.

- Ảnh:JerryRigEverything

Phần khung nhôm dễ bị xước và đó là một nhược điểm lớn đối với iPhone.

- Ảnh:JerryRigEverything

Lens camera được bảo vệ bởi Sapphire crystal với độ bền ở cấp độ 6, tức là ở cấp độ này thì nó bắt đầu xuất hiện các vết trầy nhỏ.

- Ảnh:JerryRigEverything

Về độ cứng thì iPhone 14 vẫn cho thấy sự bền bỉ, khó bị bẻ cong.

- Ảnh:HaerteTest

Một bài kiểm tra thực tế khác với các dụng cụ như búa, dao, vít, các công cụ sửa chữa mà chúng ta dùng hằng ngày,... tác động lên iPhone 14 Pro. Kết quả là iPhnoe 14 Pro có sức chịu đựng khá tốt, không có vết xước nào xuất hiện. 

- Ảnh:HaerteTest

Và sau cùng, kênh YouTube TechRax đã thử dùng búa để tác động lên iPhone 14 Pro Max. Kết quả cho thấy, các góc của màn hình dễ bị bể khi dùng búa tác động, mặt lưng cũng vậy. Tất nhiên, việc dùng búa tác động có thể coi là quá sức với iPhone, nhưng nó chỉ nhằm mục đích giải trí và chứng minh là liệu iPhone có thể chịu được bao nhiêu nhát đập với lực đập nhẹ nhất.

Tham khảo: https://www.macrumors.com/2022/09/20/iphone-14-same-durability-iphone-13/
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê