Surface Laptop 3 ra mắt: Tùy chọn kích cỡ mới, dùng VXL Intel và AMD, giá từ 999 USD

Surface Laptop 3 ra mắt: Tùy chọn kích cỡ mới, dùng VXL Intel và AMD, giá từ 999 USD

Chiếc Surface Laptop 3 vừa được Microsoft ra mắt trong sự kiện mang lại cải tiến đáng chú ý về phần cứng so với các thế hệ trước đó.

Dường như dòng Surface Laptop 3 không còn là mẫu tham chiếu để các hãng khác tham khảo cách làm laptop nữa, Microsoft thật sự muốn đánh mạnh trong ngành và tạo nên đối trọng với Apple.

Nên xem

Surface Pro 7 ra mắt: Dùng cổng USB-C, vi xử lý Intel mới nhất, giá từ 749 USD
Chiếc Surface Pro 7 vừa được Microsoft ra mắt trong sự kiện mang lại cải tiến đáng chú ý về phần cứng so với các thế hệ trước đó.

Hiện Surface Laptop 3 hiện đã cho đặt trước với 5 tùy chọn màu sắc khác nhau trên trang bán hàng trực tuyến Microsoft Store, lên kệ và giao hàng từ 22/10.

Đây là lần đầu tiên dòng Surface Laptop 3 mới ra mắt có 2 kích cỡ màn hình: 13,5 và 15 inch, với mức giá bắt đầu từ 999 USD (Core i5) và 1.199 USD (AMD Ryen 5) tương ứng.

Surface Laptop 3 ra mat Tuy chon kich co moi dung VXL Intel va AMD 1
- Ảnh:Microsoft

Phiên bản cao nhất của mẫu 13,5-inch có giá 2.399 USD với con chip Core i7, RAM 16GB và bộ nhớ lưu trữ SSD 1TB. Máy nặng tầm 1,3kg.

Các mẫu Surface Laptop 3 15-inch đều sử dụng vi xử lý Ryen của AMD, bản cao nhất sử dụng vi xử lý AMD Ryen 7 3780U, RAM 32GB và bộ nhớ lưu trữ 1TB có giá 2.799 USD. Máy nặng tầm 1,5kg.

Nên xem

Microsoft Surface Pro X ra mắt: Máy tính bảng siêu di động, chip riêng Qualcomm thiết kế
Microsoft Surface pro X bổ sung thêm cho thị trường máy tính bảng cao cấp một thiết bị siêu di động với nội công mạnh mẽ, đủ sức khiến Apple phải lo ngại.

Không chỉ có thêm kích cỡ mới, dòng Surface Laptop mới cũng có nhiều thay đổi trong nội thất. Phiên bản 13.5-inch dùng vi xử lý Intel thế hệ mới nhất, và cổng sạc USB-C.

Thêm nữa, đây là lần đầu tiên người dùng có thể chọn lựa sử dụng bàn phím phủ da Alcantara hay bàn phím nhôm. Còn mẫu 15-inch là sản phẩm Surface đầu tiên dùng chip AMD.

Bên cạnh đó, chúng đều có màn hình cảm ứng, camera trước có độ phân giải 720p hỗ trợ Windows Hello giúp đăng nhập an toàn hơn, loa Omnisonic công nghệ Dolby.

Có một chút khác biệt ở khả năng kết nối Wi-Fi, Surface Laptop 3 13,5-inch hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax) trong khi mẫu 15 inch chỉ hỗ trợ Wi-Fi 5 (802.11ac), cả 2 đều có Bluetooth 5.0 mới nhất.

Nên xem

Microsoft Surface Duo: Không còn Windows 10 Mobile nữa, 2 màn hình
Microsoft Surface Duo là chiếc smartphone mới nhất của gã khổng lồ phần mềm, sau thất bại của dòng máy chạy Windows 10 Mobile. Liệu nó có thành công?

Nguồn tham khảo: The Verge, Microsoft
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê